Tóm tắt sách: DẠY CON LÀM GIÀU Tập 9 (Robert Kiyosaki)

14 Likes comments off

Xin Chào mừng bạn đến với kênh tóm tắt. sách cùng tên yeah bạn thân mến Bạn có. nhận thấy rằng có rất nhiều người tài. năng từng học rất giỏi ở trường học. nhưng lại không thực sự thành công về. mặt tài chính sau khi ra trường Lý do là. bởi Mặc dù giáo dục có vai trò rất quan. trọng là nên tảng của thành công nhưng. trường học chỉ đơn giản là nơi để học. chúng ta đến trường để học những kỹ năng. học thuật và kỹ năng nghề nghiệp chuyên. môn những điều này sẽ giúp ta kiếm được. tiền nhưng để có thể làm chủ được đồng. tiền thì lại cần phải có kiến thức về. tài chính đó phải là những kiến thức tài. chính trong thế giới thực chứ không phải. kiến thức Tài chính học viện và Phần lớn. những điều này lại chỉ học được từ cuộc. sống vì vậy mà những từ trường học đã. dạy là chưa thể đủ nền giáo dục thực sự. sẽ được bắt đầu khi bạn ra trường chắc.

Hẳn bạn còn nhớ công thức xác định chỉ. số IQ đã được nhắc tới ở tập 4 của bộ. sách chỉ số IQ của mỗi người được tính. ở tuổi trí tuệ chia cho tuổi đời và nhân. với 100 Theo đó nếu tuổi trí tuệ không. đổi thì khi tuổi đời của bạn càng tăng. IQ của bạn sẽ càng giảm để tăng tuổi trí. tuệ cách tốt nhất là tạo điều kiện để. trí não của bạn được hoạt động và sáng. tạo hết công suất làm việc hiệu quả và. dạy cho ai đó giúp ai đó phát triển. chính là những cách hữu hiệu để trí não. của bạn được mở rộng hơn khi trí não. càng phát triển thì bạn sẽ càng kiếm. được nhiều tiền đặc biệt làm việc với. người khác bạn sẽ nhận được rất nhiều. lợi ích cả về tài chính lẫn tinh thần nó. giúp bạn này ra được những ý tưởng hay. từ một người khác các ý tưởng sẽ lần. lược tuôn trào tới những người trong. ekip và tiền sẽ được tạo ra trong thời.

Đại công nghệ thông tin khi mà cuộc sống. luôn thay đổi càng lúc càng nhanh thì. những gì chúng ta học không quan trọng. bằng tốc độ chúng ta học những điều mới. để tối ưu tốc độ học Mỗi người cần xác. định được mình sở hữu loại tài năng nào. ý với cách học nào có những người sẽ học. tốt nhất qua cách đọc nhưng lại có rất. nhiều người chỉ học tốt nhất của cách. làm nhà trường thường nặng về nghiên cứu. học thuật hơn là thực hành vì vậy mà. cách đánh giá kết quả học tập ở nhà. trường không phải là thước đo thật sự. tài năng của mỗi người Trường học bắt. chúng ta phải nhớ các sự kiện trong đầu. nhưng khi chúng ta ra trường Thường thì. chúng ta chỉ cần biết nguồn của những sự. kiện đó để có thể tìm kiếm khi chúng ta. cần khi bạn chơi một trò chơi bạn cần. phải biết luật chơi để có thể chiến. thắng và trong cuộc sống cũng vậy Tuy.

Nhiên ở mỗi giai đoạn mỗi bối cảnh xã. hội luật chơi sẽ được thay đổi nếu không. cập nhật luật chơi mới mà vẫn bán theo. lối mòn cũ bạn sẽ là kẻ thua cuộc và bị. bỏ lại phía sau Trong cuộc sống cơ hội. luôn ở ngay trước mắt mọi người Nhưng. hầu hết người ta không thấy được chúng. vì họ đang bận kiếm tiền và lo lắng cho. sự đảm bảo về công ăn việc làm vì vậy mà. Một công việc lương cao. sẽ dễ trở thành cái bẫy khiến cho Tầm. nhìn của bạn không thể vươn xa hơn được. nữa có một công việc để kiếm tiền Chắc. chắn là bạn sẽ sống được nhưng làm việc. vì đồng lương thì không phải là con. đường hiệu quả nhất bởi tiền lương sẽ. không thể giúp bạn có nhiều tiền như bạn. mong muốn nguy hiểm nhất là khi bạn chọn. làm việc vì đồng lương có nghĩa là bạn. đang để cho đồng tiền điều khiển mình. bạn đang rơi vào vòng luẩn quẩn giống.

Như hình ảnh con lừa đang chạy theo củ. cà rốt được treo trước mũi càng sớm quên. đi nhu cầu lương bổng cuộc sống của bạn. sẽ càng dễ dàng hơn cách chơi hiệu quả. trong trò chơi tiền bạc là phải tìm ra. những cách để làm ra nhiều tiền hơn mà. không cần phải là ngoài giờ hãy hướng. tới việc xây dựng những tài sản những. công việc kinh doanh mà ở đó tiền có thể. được tạo ra ngay cả khi bạn không làm. việc để nhìn ra những cơ hội trong cuộc. sống bạn cần biết quan sát và lắng nghe. những nhu cầu của xã hội càng đáp ứng. được nhu cầu. những người bạn càng trở nên giàu có. cuộc sống không bao giờ thuyết giảng bài. học cho bạn cuộc sống để bạn tự trải. nghiệm và tự nhận ra bài học cho mình để. rèn luyện khả năng nhìn ra cơ hội bạn. cần phải đi thực tế và suy nghĩ thật tập. trung ví dụ khi đến một tòa nhà cho thuê. hãy quan sát và làm phép tính nhỏ như.

Sau đầu tiên tính xem có bao nhiêu hộ. dân đang thuê nhà trong tòa nhà đó tiếp. theo tính thử mức tiền trung bình hàng. tháng mà một hộ dân thuê nhà phải trả. đem nhân hai con số này với nhau bạn sẽ. tính được doanh thu hàng tháng của ông. chủ Tòa nhà cho thuê bạn tiếp tục nhìn. xung quanh và nghĩ đến những chi phí mà. ông chủ phải trả hàng tháng như tiền Duy. tu bảo trì tiền bảo vệ. các bạn lấy doanh thu trừ đi tổng chi. phí đó sẽ ra được lợi nhuận hàng tháng. của ông chủ từ đây bạn hãy đánh giá xem. khoản đầu tư của họ có tốt hay không Nếu. bạn là sinh viên mới tốt nghiệp hoặc. đang đi tìm việc làm thêm thay vì đặt. mục tiêu hàng đầu là Mức lương bạn hãy. suy nghĩ về mục tiêu tương lai của mình. trước ví dụ bạn yêu thích với vực thời. trang muốn sau này làm chủ một hãng thời. trang Vậy thì hãy bắt đầu bằng việc tìm.

Kiếm những công việc trong lĩnh vực này. để học hỏi và có điều kiện tiếp cận. những cơ hội tốt không phải những đồng. tiền bạn kiếm được sẽ giúp bạn chớp được. những cơ hội tốt mà chính những bài học. trong quá trình kiếm tiền sẽ giúp bạn. làm điều này hãy nhớ rằng làm việc là. một sự trao đổi và thứ Bạn cần tìm kiếm. là cơ hội chứ không phải tiền lương Nếu. bạn đánh đổi thời gian quý báu của mình. chỉ đến nhận được một khoản tiền thì đó. chưa phải là sự trao đổi có lợi. em hãy thực hiện việc trao đổi này thật. khôn ngoan hãy sẵn lòng trao đi những. thứ có giá trị để thu về những gì bạn. muốn làm việc để học hỏi nghĩa là bạn sẽ. nhận được một thứ có giá trị hơn thời. gian bạn bỏ ra và lại còn có thêm tiền. mặt những ông chủ giỏi thường thích. tuyển những người có sáng tạo và có sáng. kiến họ thường sẵn lòng giúp đỡ và dìu.

Dắt những nhân viên nhiệt tình chủ động. và cầu thị Giả sử một ngày bạn đang đứng. xếp hàng rất lâu để chờ trả tiền ở một. cửa hàng bạn đi tìm ông chủ và hỏi Ông. ta xem liệu cửa hàng có cần thêm người. thu ngân nữa không khả năng cao là bạn. sẽ nhận được nhiều hơn một lời cảm ơn từ. phía ông chủ cửa hàng Thậm chí bạn có. thể có thêm một người cố vấn cho mình. những đội bóng chuyên nghiệp luôn có. huấn luyện viên còn những đội bóng. nghiệp dư thì không Vì vậy nếu có những. người thành công sẵn lòng giúp đỡ bạn. thì bạn hãy trân trọng và biết lắng nghe. họ Tuy nhiên bạn cũng nên cẩn. có những người mà bạn xin lời khuyên bởi. vì những người và bạn dành thời gian với. họ sẽ chính là tương lai của bạn sau này. nếu bạn muốn đến một nơi nào đó tốt nhất. là nên tìm người ở chỗ đó để hỏi giống. như việc muốn leo lên đỉnh núi Everest.

Bạn nên tìm lời khuyên từ những người đã. từng leo núi này phần tiếp theo của. video chúng ta sẽ hệ thống lại năm chất. chìa khóa mở ra Cánh cửa giàu có 5 chiếc. chìa khóa này đã được phân tích rất chi. tiết ở những tập trước ở tập này talia. sẽ cùng bạn tổng hợp lại chìa khóa thứ. nhất bạn cần phân biệt được tài sản và. tiêu sản tài sản là thứ giúp bạn có thêm. tiền ví dụ như một doanh nghiệp tạo ra. lợi nhuận một ngôi nhà cho thuê tạo ra. thu nhập thụ động hay những tác phẩm. nghệ thuật mang lại tiền bản quyền còn. tiêu sản là thứ lôi tiền ra khỏi túi của. bạn ví dụ như những chiếc xe hơi những. món đồ trang trí hay những món nợ xấu vì. vậy muốn trở nên giàu có. các bạn cần tập trung mua những tài sản. để tạo ra thu nhập khi có thu nhập từ. tài sản rồi Bạn có thể dùng nó để mua. những tiêu sản như những phần thưởng.

Dành cho mình nếu bạn dùng những đồng. tiền kiếm được bằng thời gian và sức lao. động để mua những tiêu sản là các vật. trang trí nghĩa là bạn đang dùng máu của. mình để mua chìa khóa thứ hai chuyển. nguồn thu nhập kiếm được thành thu nhập. thụ động và đầu tư như đã nói ở tập 8 có. 3 loại thu nhập cơ bản đó là thu nhập. kiếm được thu nhập thụ động và thu nhập. đầu tư những người nghèo và người trung. lưu thường chỉ có một loại thu nhập đó. là thu nhập kiếm được nhờ việc đánh đổi. thời gian và sức lao động Vì vậy muốn. trở nên giàu có bạn cần tập trung vào. việc sử dụng thu nhập kiếm được để mua. và tạo ra 2 loại thu nhập kia bạn có thể. mua tài sản để tạo ra thu nhập thụ động. hoặc đầu tư cải tạo ra lợi nhuận chìa. khóa thứ ba đầu tư vì. Ừ chứ không phải vì lãi vốn như ở tập 7. đã nói một khoản đầu tư tốt là khoản đầu.

Tư sớm sinh ra dòng tiền dòng tiền mới. là mục đích để bạn quyết định mua khoản. đầu tư đó còn sự gia tăng về lãi vốn chỉ. là phần thưởng cộng thêm mà thôi nếu đầu. tư vì lãi vốn bạn giống như đang đánh. bạc nếu đầu tư vì Dòng Lưu Kim bạn đã. thuộc nhóm D thực sự chìa khóa thứ tư. phân biệt được nợ tốt và nợ xấu người. nghèo và người trung lưu thường cố gắng. để thoát khỏi nợ nần bởi những khoản nợ. của họ hầu hết là nợ xấu người giàu thì. lại cố gắng để được nợ nần và những. khoản nợ của họ chủ yếu là nợ tốt khái. niệm về nợ tốt và nợ xấu cũng đã được. giải thích ở tập 6 của Bộ sách hiểu một. cách đơn giản nợ tốt lành những khoản nợ. giúp bạn có thêm tiền đó là những khoản. vay nợ để mua tài sản hoặc để đầu tư còn. nợ xấu là những khoản vay nợ để tiêu xài. để mua. anh nói cách khác nợ tốt giúp tiền để ra. tiền con nợ xấu thì biến tiền thành rác.

Chìa khóa thứ năm sử dụng ba chú heo giữ. tiền các gia đình giàu có thường lưu. truyền một bí mật đó là cho tiền để có. nhiều tiền hơn theo luật nhân quả và. luật hấp dẫn thì để trở nên giàu có. Chúng ta cần có khả năng cho đi mua đồ. cho bản thân là tuyệt vời nhưng dành. tiền để giúp cho những người khác là cảm. giác vĩ đại nhất trên thế giới khi làm. điều này bạn sẽ cảm nhận được sức mạnh. thật sự của đồng tiền vì lẽ đó mà thu. nhập bạn có được nên được phân bổ vào ba. chú heo chú heo thứ nhất gọi là từ thiện. dùng để cho đi chú heo thứ hai gọi là. tiết kiệm đủ cho việc chi tiêu của bạn. chú heo thứ ba gọi là đầu tư đại diện. cho sự táo bạo học hỏi mua và xây dựng. tài sản người nghèo và người trung lưu. thường phân bổ thu nhập. A và chú heo thứ hai họ còn rất ít thậm. chí là không còn gì để phân bổ và chú. heo thứ nhất và thứ ba với người giàu.

Thì chú heo thứ ba đáng được chú ý nhiều. hơn vì đầu tư sẽ mang lại nhiều tiền tạo. ra nhiều của cải và cho họ nhiều sức. mạnh hơn có tiền là một cơ hội tuyệt vời. để làm những chuyện tốt trên thế giới. nhưng có tiền mà không có sự thông minh. tài chính thì số tiền đó sẽ sớm ra đi. những người tham lam và những người để. cho cảm xúc quyết định cách xài tiền thì. sẽ mất tiền rất nhanh khi một đồng tiền. đến với bạn bạn có quyền năng để quyết. định định mệnh của đồng tiền đó sử dụng. đồng tiền một cách ngu dốt bạn đã chọn. để trở nên nghèo nàn sử dụng đồng tiền. đó để mua tiêu sản bạn sẽ trở thành. những người trung lưu con nếu bạn học. cách để có được tài sản bạn đang chọn. lượng mục tiêu và tương lai của mình là. sự giàu có những tài sản mà bạn xây dựng. cũng giống như những cái cây được trồng. xuống đất những năm đầu bạn.

You might like

About the Author: admin