Tóm tắt sách: DẠY CON LÀM GIÀU Tập 8 (Robert Kiyosaki)

7 Likes comments off

Xin Chào mừng bạn đến với kênh tóm tắt. sách cùng tên yeah bạn thân mến Dạy Con. Làm Giàu là bộ sách nổi tiếng bán chạy. trên thế giới có tác động rất lớn đến tư. duy tài chính của hàng triệu người tuy. nhiên mỗi người là một cá thể độc lập có. cuộc sống khác nhau Tài Năng và mức độ. chịu đựng rủi ro cũng khác nhau Vì vậy. mà con đường đi tới thành công của mỗi. người cũng không hề giống nhau Dạy Con. Làm Giàu không dạy bạn cách làm giàu mà. sẽ giải thích lý do tại sao người ta trở. nên giàu có ở tập 8 của Bộ sách robot. kyosaki sẽ tập trung nói về cái giá của. việc làm giàu nếu muốn trở nên giàu có. Bạn phải sẵn sàng trả những cái giá. tương ứng đầu tiên chúng ta sẽ nhắc lại. định nghĩa của sự giàu có trong nhiều bộ. phim hay trên các tờ báo giải trí Chúng. ta thường thấy sự giàu có được gắn với. việc sở hữu những thứ sang trọng và xa.

Xỉ Tuy nhiên trong thực tế một công việc. lương cao một ngôi nhà là. ở những chiếc xe bóng loáng và những kỳ. nghỉ phung phí không có nghĩa là bạn. giàu như đã nói ở những tập trước sau có. nghĩa là bạn sẽ vẫn sống tốt nếu ngày. mai bạn dừng làm việc trong cuộc sống có. rất nhiều cách làm giàu và ai cũng muốn. làm giàu vấn đề là họ có sẵn sàng trả. giá cho cách làm giàu đó hay không Bạn. có thể làm giàu bằng cách kết hôn với. một người giàu có bạn cũng có thể làm. giàu bằng việc vi phạm pháp luật nhưng. cái giá phải trả cho cách này là sẽ phải. sống trong nỗi sợ hãi và trốn tránh cái. giá đắt hơn có thể sẽ là ngồi tù hoặc. trả bằng cả tính mạng Bạn có thể làm. giàu bằng cách toàn diện và keo kiệt cái. giá phải trả cho cách này là bạn sẽ phải. nhịn ăn nhịn mặc để được chết trên đống. vàng Rồi sau khi bạn chết người khác sẽ.

Tiêu phải hoang phí những đồng tiền mà. bạn đã Toàn tiện cả đời để có được theo. nhận xét của người cha giàu những bậc. cha mẹ sống tằn tiện và đảm bạc chạy. thường có những đứa con tiêu xài như núi. chị thay vì sử dụng hợp lý đồng tiền mà. cha mẹ để lại trúng thưởng thổi bay. những đồng tiền đó ngay khi vừa chạm tay. vào mọi thứ trong cuộc sống đều có hai. mặt giống như hai mặt trên mỗi đồng tiền. Muốn có được điều mình muốn bạn cần nhìn. thấu được hai mặt của nó để nhận biết. cái giá thực sự mình phải trả trong. nhiều trường hợp có những cái giá đắt. gấp đôi so với vẻ bề ngoài và rất nhiều. cái giá không thể trả được bằng tiền nếu. bạn trở nên giàu có bằng cách sống keo. kiệt cái giá mà bạn phải trả là khi đã. trở nên giàu có bạn vẫn có thói quen keo. kiệt đó Có thể khi Cắt giảm chi phí để. tích lũy một vài đồng người ta sẽ cảm.

Thấy giàu có thêm một chút nhưng chắc. chắn ý tưởng này sẽ không có tác dụng về. lâu dài Bởi vì nếu bạn thấp giảm những. thứ giúp bạn vui vẻ thì bạn sẽ không thể. vui vẻ được nữa người cha giàu từng nói. Nếu con không hạnh phúc khi đang làm. giàu thì khi đã giàu lên con cũng chẳng. có được hạnh phúc. khi chúng ta đều thích hưởng thụ những. thứ tuyệt vời mà tiền bạc có thể mua. được vậy tại sao không biến như mong. muốn hưởng thụ đó thành cảm hứng cho. việc làm giàu của mình đặc biệt Nếu bạn. rộng rãi hơn mọi người có khuynh hướng. mỉm cười với bạn nhiều hơn những người. cư xử tệ bạc với chính bản thân mình. thường không phải là những người khiến. người khác thích ở gần họ vì dường như. ai cũng thích những người rộng rãi hơn. những người keo kiệt cả robot kyosaki và. vợ ông đều có niềm đam mê với những. chiếc xe hơi đắt tiền họ thỏa mãn niềm.

Đam mê đó bằng cách tìm kiếm một tài sản. có khả năng sinh ra Dòng Lưu Kim để giúp. chi trả cho chiếc xe trong mơ của mình. vậy là thay vì bị hao hụt tiền để mua. chiếc xe họ lại có thêm tiền mà vẫn được. sở hữu chiếc xe ấy Họ đã dùng sự thông. minh tài chính để trả giá cho những đam. mê hưởng thụ của mình muốn kiểm soát. được tiền bạc bạn cần phải biết kiểm. soát những niềm vui hưởng thụ lưu ý là. kiểm soát chứ không phải lo. Em hãy học cách đừng mua sắm bốc đồng. Hãy sử dụng ý chí của mình để nói không. Hãy thoát khỏi những món nợ xấu đang níu. bước chân bạn bất cứ khoản tiền nào. trong các thẻ tín dụng đều phải được. thanh toán hết trong tháng đừng để chúng. biến thành những khoản nợ dài hạn muốn. tìm thấy một khoản đầu tư tốt Bạn cần. phải biết một khoản đầu tư xấu là thế. nào giống như việc muốn trở thành một.

Thám tử giỏi ngoài sự trung thực đạo đức. liêm chính và những kỹ năng nghề nghiệp. tốt người đó còn phải biết suy nghĩ như. một tên tội phạm một kẻ vô lương tâm. sống Ngoài Vòng Pháp Luật và muốn trưởng. thành một người thành công bạn cũng cần. phải biết cảm giác khi là một người thất. bại vì lẽ đó mà thành công còn có một. cái giá rất lớn đó là những sai lầm đã. qua điểm khác biệt quan trọng giữa một. người thành công và một người trung bình. trong cuộc sống chính là họ có thể chịu. đựng được bao nhiêu sự chỉ trích. ở Đa số mọi người thường có khuynh hướng. phê bình người khác những người trung. bình luôn Sống với nỗi lo sợ bị người. khác nói hay nghĩ gì đó về mình họ cố. gắng sống một cuộc đời bình lặng với. những người trung bình khác để tránh bị. chỉ trích và phê bình họ tụ tập thành. bầy đàn và náu mình trong bầy đàn vì sợ.

Bị chỉ trích rất hết người đạt được. những thành công rực rỡ vì họ sợ phạm. sai lầm Nếu lỡ như có phạm sai lầm thì. họ cũng không biết rút kinh nghiệm họ. vẫn né tránh sự thật và thường nói đó. không phải là lỗi của tôi với những. người thành công thì sai lầm là món quà. lớn nhất của cuộc sống họ sẵn sàng phạm. sai lầm thừa nhận mình đã phạm sai lầm. và rút ra bài học từ sai lầm đó ở trường. học học sinh được báo điểm Sau Mỗi kỳ. học nếu lỡ như có thi rớt thì cũng được. ghi lại hoặc ít nhất cũng có thời gian. để học lại thế nhưng trong cuộc đời thực. nhiều người chỉ nhận được phiếu điểm của. cuộc sống khi đã quá trễ và họ không. ở thời sửa chữa những sai lầm đó để có. một cuộc sống tốt hơn được nữa trong. cuộc sống không phải những gì chúng ta. biết sẽ làm chúng ta tốn tiền mà chính. những vì chúng ta không biết mới làm ta.

Tốn tiền Vì vậy giáo dục luôn có vai trò. rất quan trọng như hệ thống giáo dục của. chúng ta lại đang đi sau thời đại Nó là. một hệ thống của thời đại công nghiệp. đang cố gắng xoay sở trong thời đại. thông tin tiếc rằng nó làm điều này. không giỏi lắm một số nhà giáo dục nói. rằng ở trường học Chúng tôi có dạy môn. Kinh tế học có dạy chứng khoán có dạy. những chương trình kinh doanh nhỏ cho. các sinh viên quan tâm đến ngành kinh. doanh Nhưng vấn đề là những điều này. được dạy bởi những nhà giáo dục dù đã cố. gắng hết sức Nhưng họ cũng chỉ dạy được. những gì họ biết dưới góc nhìn ở nhóm. của họ trên kim tứ đồ trong thời đại. công nghệ thông tin nội dung học không. quan trọng bằng tốc độ học dưới đây là. những loại giáo dục nền tảng cần thiết. cho một sự bảo đảm tối thiểu trong thời. đại. bộ phim đầu tiên là giáo dục cơ bản dạy.

Bạn cách đọc viết và làm tính thứ hai là. giáo dục chuyên môn dạy bạn kỹ năng làm. việc Ví dụ như bạn học làm bác sĩ luật. sư thư ký giáo viên thợ điện loại giáo. dục thứ ba là giáo dục tài chính dạy bạn. cách điều khiển Tiền bạc làm việc cho. mình cho dù tốt nghiệp xong bạn sẽ làm. bác sĩ hay lao công thì tất cả chúng ta. đều cần có một số kiến thức tài chính cơ. bản vì bất kể chúng ta có làm gì thì. cũng đều cần phải quản lý tiền bạc của. mình có được kiến thức tài chính là một. phần cải giá và bạn phải trả để có được. sự giàu có thông minh tài chính không. phải là bạn có thể kiếm được bao nhiêu. tiền mà là bạn có thể giữ được bao nhiêu. tiền số tiền đó làm việc tích cực cho. bạn đến mức nào và bạn có thể làm cho. chúng sinh sôi nảy nở giặt bao nhiêu. tiền nữa. các bạn phải biết phân biệt và hiểu được. tầm quan trọng của 3 loại Thu nhập khác.

Nhau đó là thu nhập kiếm được từ công. việc của bạn Thứ hai thu nhập thụ động. bạn không cần phải làm việc mà vẫn có. được vì chúng phát sinh từ tài sản của. bạn loại thu nhập thứ ba là thu nhập từ. đầu tư hầu hết những người thuộc nhóm L. và nhóm t chỉ có loại thu nhập thứ nhất. thu nhập kiếm được từ công việc chỉ với. một nguồn thu nhập này bạn sẽ rất khó. làm giàu thu nhập thụ động và thu nhập. đầu tư mới là hai loại thu nhập của. người giàu nhiều người trúng số thường. bị phá sản vì họ không thể biến khoản. thu nhập kiếm được đó thành thu nhập thụ. động hay đầu tư được bởi vì họ không. thuộc nhóm c và nhóm B nhóm c và nhóm D. là hai nhóm rễ làm giàu nhất và cũng gặp. phải nhiều thử thách nhất nhưng nếu bạn. muốn gia tăng cơ hội trở thành triệu phú. thì hãy chuyển sang hai nhóm này dù. không có gì chắc chắn như.

Các bạn cũng sẽ có cơ hội nhiều hơn. những người làm việc trong nhóm L và. nhóm t khi lên kế hoạch chuyển nhóm khi. đã nhớ lại hai lời khuyên quan trọng của. robot kyosaki Thứ nhất nếu đang có một. công việc để kiếm tiền bạn cứ giữ nguyên. công việc đó và bắt đầu với một công. việc kinh doanh bán thời gian có thể và. sẽ cần đến ít nhất 5 năm để tạo dựng một. công việc mới trong một nhóm mới trên. Kim Tứ Đồ thứ hai Khi đầu tư luôn phải. chú ý đến Dòng Lưu Kim tức là khoản đầu. tư đó phải phát sinh dòng tiền càng sớm. càng tốt Còn khoản đầu tư ấy tăng giá. sau mua tức là lãi vốn chỉ là một khoản. thưởng chứ không phải là lý do để bạn. mua nó Điều này đã được phân tích rất. chi tiết trong tập 7 của bộ sách ngày. nay chúng ta có những cậu bé chưa Học. xong trung học nhưng đã kiếm được bạc. triệu trên mạng internet các cậu bé này.

You might like

About the Author: admin