6 Câu Chuyện Ý Nghĩa Rút Ra Từ Cuộc Sống Khiến Bạn Khôn Ra Từng Giờ!

4 Likes comments off

Tóm tắt nhanh cho các bạn đôi khi chúng ta. đã quên mất từng sự việc nhỏ diễn ra. hàng ngày đều mang một ý nghĩa nhất định. trong cuộc đời của mỗi con người chúng. ta mỗi sự việc nho lại Ẩn sâu trong đó. một bài học quý giá đáng để chúng ta học. hỏi vì thế Hôm nay Kim Ngân xin mời các. bạn lắng nghe 6 câu chuyện sau đây được. rút ra từ cuộc sống thường ngày và cùng. suy ngẫm đi học được những bài học đáng. quý chưa cuộc đời của mỗi người Câu. chuyện thứ nhất chuyện ở công viên trong. một lần dạo chơi ở công viên tôi vô tình. nghe được câu chuyện của một người phụ. nữ ngồi cạnh một người đàn ông trên một. băng ghế đá cạnh sân chơi con trai tôi. đó người phụ nữ chỉ vào một cậu bé tóc. ngắn. 18 tuổi đang chơi trở lại ô tô từ bộ. quần áo bỏ rất phòng khách. à Cậu bé nghỉ mới đẹp trai làm sao người. đàn ông ngồi cạnh nói còn kia là con gái.

Của tôi cô bé đầy chuyện xích đu mặc. chiếc váy màu hồng đấy. ạ sau đó người đàn ông nhìn vào đồng hồ. và gọi cô bé. cho con chơi xong chưa ni mienai cho con. chơi thêm Năm phút nữa thôi nha bố nha. chỉ 5 phút thôi người đàn ông cần đâu và. cô bé lại tiếp tục chơi đùa với cái xích. đu đầy thích thú như cô bé đã mong muốn. nằm phút trôi qua và người đàn ông lại. gọi con gái của mình. anh đi về được chưa Con Army lại nài nỉ. chị làm phút nữa thôi nha Bố làm phút. thôi mà người đàn ông lại mỉm cười và. đói được rồi con nằm phụ nữa nhé người. phụ nữ ngồi cạnh tỏ vẻ không vừa ý anh. không nên chiều cháu như thế không Nó hư. đấy người phụ nữ nói. Những người đàn ông trùm từ và tiếp lời. hình ảnh trai của con bé đã mất trong. một vụ tai nạn giao thông vì một gã tài. xế say xỉn thì nó đang chơi ở một chỗ. khá gần nơi này Tôi đã không dành nhiều.

Thời gian cho nó Và bây giờ tôi sẵn sàng. từ bỏ tất cả chỉ để có được 5 phút ở. cạnh đó tôi đã thuê Sẽ Không lặp lại sai. lầm đó một lần nào nữa còn bé Cương ý là. may mắn có thêm 5 phút để chơi những. thật sự đúng ra rồi mới là người may mắn. khi có được thêm 5 phút để ngắm nhìn còn. bé hạnh phúc. anh nhẩm mỗi khoảnh khắc trở qua thật. quý giá không bao giờ trở lại Hãy tận. dụng và trân trọng thời gian quý báu của. mình với những người mình thương yêu. nhất bạn nhé cuộc sống luôn chứa đựng. nhiều lựa chọn và đánh đổi nhưng sự ưu. tiên lớn lao nhất bạn luôn chọn hãy là. gia đình bạn nhé Câu chuyện thứ hai mua. chứ ở vỉa hè gần nhà tôi là một con phố. nhỏ nhìn đầu người qua lại ở một góc phố. nhỏ luôn có vài người tận dụng vỉa hè để. bán thêm hàng họ một cô gái tôi quen. thấp xe máy vào lề đường và hỏi Ông lão. bán trứng.

Có bao nhiêu tiền một quả trứng với ông. Ừ Ông Lão trả lời 5.000 hai quả thưa cô. ạ cô gái đáp bạn cho cháu 10.000 năm quả. nếu không thì thôi không mua nữa Ông Lão. trả lời tôi được rồi của lấy đi có cô mở. hàng cũng tốt vì có lẽ tôi sẽ chẳng bán. được gì trong ngày hôm nay cô gái lấy. trứng rồi hãy diện phóng xe đi. Ừ có lẽ cuối cảm thấy mình đã trả giá. mặc cả được một món hời tối hôm sau thật. trùng hợp Tôi lại gặp cô ấy ở một nhà. hàng sang trọng ăn uống cùng bạn bè ở đó. cô cùng các bạn vợ rất nhiều món đồ ăn. đắt tiền giúp thanh toán hóa đơn của cô. ấy lên đến 5 triệu bốn trăm nghìn người. đưa hẳn chơi chủ nhà hàng năm triệu rưỡi. và bảo không cần trả lại tôi nghĩ rằng. cô ấy đã thể hiện thật hào phóng và thời. thượng trước mặt bạn bè của mình nhưng. lại thật đau khổ với ông lão bán trứng. có thể 2.500 đồng một quả trứng với bạn.

Không là gì nhiều với ôm nào đó có thể. là một bữa tối. À nhầm chồng xã hội ngày nay nhiều người. chung chúng ta lần thể hiện sự hào phóng. Trong mắt người khác nhưng lại quên đi. sự cảm thông chia sẻ với những người. khốn khổ kém may mắn hơn mình Điều đó. khiến cho sự phân hóa giàu nghèo và sự. vô cảm trong xã hội ngày nay càng trở. nên sâu sắc sự cảm thông và chia sẻ với. người kém may mắn hơn bạn gần như không. lấy mất của bạn Thứ gì nhưng lại mang. lại nhiều hạnh phúc hơn cho thế giới. xung quanh đời bạn sống điều đó cũng sẽ. giúp cho bạn cảm thấy hạnh phúc hơn câu. chuyện số 3 bánh chưng rán bị cháy. anh chị tôi đến 8 Tuổi gì đó tụi nhớ. thỉnh thoảng mẹ tôi vẫn rán bánh chưng. cho cả nhà ăn một ngày nọ mẹ tôi về nhà. sau một ngày làm việc dài và bà làm bữa. tối cho cả nhà bà dọn ra bàn ăn vài. miếng bánh chưng rán bị cháy Tôi nhìn.

Những miếng bánh và để xem có ai nhận ra. điều bất thường của chúng và lên tiếng. hay không. thế nhưng chả tôi trẽn miếng bánh của. ông và hỏi tôi vì bài tập cũng như những. việc ở trường học như mọi hôm tôi không. có nhớ tôi đã nói gì với ông hôm đó. nhưng tôi đã nghe mẹ tôi xin lỗi ông vì. đã làm trái bánh chưng và tôi không bao. giờ quên được những gì cha tôi nói với. mẹ tôi ẩm mỉm cười nói em à Anh thích. bánh chưng rán trái mà đêm đó tôi đến. bên chúc cha ngủ ngon và hỏi có phải. thực sự ông thích bánh chưng trái không. trả tôi chẳng tay qua vai tôi và nói Mẹ. con đã làm việc vất vả cả ngày và mẹ rất. mệt một miếng bánh chưng trái chẳng thể. làm hại ai còn lạ nhưng còn biết điều gì. tự sự kể tổn thương cho người khác không. nghe những lời chia tay trách móc càng. nhiệt đây. Ừ rồi Ông nói tiếc còn biết đấy cuộc đời.

Để dễ những thứ không hoàn hảo và những. con người không toàn vẹn trà cũng khá tệ. trong rất nhiều việc chẳng hạn như trai. chẳng thấy nhớ được ngày sinh nhật ngày. kỷ niệm như một số người khác điều mà. học được qua nhiều năm tháng đó là cách. chấp nhận sai sót của người khác và chọn. cách ủng hộ những khác biệt của họ đó là. chìa khóa quan trọng nhất để tạo nên một. mối quan hệ lãng mạng trưởng thành và. bền vững còn hạ Cuộc đời rất ngắn ngủi. để thức dậy với những hối tiếc và khó. chịu Hãy yêu quý những người cư xử tốt. với con phải Cảm thông với những người. chưa làm được điều đó. À nhầm chồng cuộc sống bạn cần phải biết. học cái cảm thông đối với điểm yếu điểm. hạn chế của người khác Cảm thông với. cuộc sống tính cách của mọi người trong. gia đình bạn bè vợ chồng sẽ giúp bạn có. một cuộc sống sông hòa với xung quanh sự.

Cảm thông là bí quyết nuôi dưỡng hạnh. phúc gia đình câu chuyện này chính là. bài học từ sự cảm thông giữa người với. người câu chuyện số 4 bán đồng hồ ở bên. hàng xóm nhà tôi có một cặp vợ chồng già. hai ông bà có một người con gái nhưng. phải bươn chải lấy chồng xa nên mấy năm. nay không về người chồng ngày nào cũng. ra đầu ngõ để sửa xe đạp lấy đồng ra. đồng vào qua ngày. Khi người vợ có mái tóc dài bảo chồng. hãy mua cho bà một chiếc lược mới để bàn. chải tóc được gọn gàng hơn người chồng. đã xin lỗi phật tử chối bà Ông nói rằng. mình còn không đủ tiền để sửa chiếc đồng. hồ dây đeo tay bị hỏng gửi vợ như vậy và. không nói gì thêm hôm sau người chồng sẽ. đầu ngõ sửa xe như thưởng lệ cuối ngày. ông qua tiệm đồng hồ và bán chiếc đồng. hồ cũ của mình với giá rẻ để mua chiếc. lược mới cho vợ buổi tối ông vui vẻ Ngồi.

Đợi vợ ở nhà với chiếc lược mới trên tay. tự nhiên một lúc sau ông vô cùng sửng. sốt khi thấy vợ xuất hiện với một mái. tóc ngắn ông nên hoi sao ba lại cắt tóc. ngắn vậy từ các cho nó mát mùa hè rồi. Trời nóng quá bà vợ trả lời. À thì ra bà đã bán mái tóc của mình đi. để mua trông trước giây đồng hồ mới. những giọt nước mắt giờ trẻ má họ không. phải vì những việc họ làm là vô ích và. vì tình yêu sâu sắc bỏ dành cho nhau. ngẫm trong cuộc sống sự yêu thương và. chia sẻ sẽ là phép màu kỳ diệu đưa ta. đến bến bờ hạnh phúc của đời người câu. chuyện số 5 cảm ơn bố đã cho con thấy. chúng ta nghèo như thế nào. cho tôi được cô hàng xóm kể cho nghe một. câu chuyện thế này mỗi ngày nọ có một. người bố giàu dẫn con trai của mình thăm. thú một ngôi làng nghèo người bố mua cho. con trai của mình thấy một người nghèo. có tình nghèo đến mức nào họ đã giành.

Thời gian tham quan cánh đồng của một. gia đình nghèo sau khi trở về người bố. hỏi cậu con trai còn tôi chuyến đi thế. nào. anh rất tuyệt bố ạ người bố hỏi còn đã. thấy người nghèo sống thế nào chưa. ạ Vâng còn thấy rồi ạ vậy Nói cho bố. nghe còn học được gì từ chuyến đi này. cậu bé trả lời chúng ta có một con chó. Họ có bốn chúng ta có bể bơi Họ có những. con sông chúng ta dùng đèn quả ban đêm. Còn họ có những ngôi sao chúng ta có. những bức tượng để bảo vệ mình họ các. bạn bè chúng ta có tivi còn họ dành thời. gian cho gia đình và họ hàng người bố. không nói nên lời cậu bé nói thêm cảm ơn. bố đã cho con thấy chúng ta nghèo như. thế nào ngẫm chúng ta không giàu có. Chibi có nhiều tiền. Ừ nếu bạn có kể tình yêu lòng trắc ẩn. tình bạn những giá trị đích thực gia. đình thì mới khiến bạn là người thực sự. giàu có. những câu chuyện số 6 Khi nào lên đường.

Em có một hòa thượng muốn đi học tập ở. nơi xa sử thầy hoài Khi nào con đi tuần. sau còn sẽ đi đường xa còn đã nhờ người. bạn phải đôi giày cọ sau khí có đổ giày. gò còn sẽ lên đường sử thầy trầm ngâm. một lát rồi nói đều không thì thế này ta. sẽ nhiều các sư bà quyền tặng giày cho. con không biết sư thầy đã nói với bao. nhiêu người nhưng ngày hôm đó có đến vài. chục người đem dậy đến tặng chất đầy cả. một góc căn phòng thiền xanh hôm sau lại. có người bằng một chiếc ô đến tặng cho. Hòa Thượng Hòa Thượng hoài Tại sao tín. chủ là tặng ô sử thầy nói rằng hòa. thượng chuẩn bị đi xa trên đường có thể. sẽ gặp mưa lớn sử thầy nói với tôi Liệu. tôi có thể tặng hòa thượng một chiếc ô. thì nhưng hôm đó cũng chỉ có người mang. ô đến tặng đến buổi tối. ông điên đã chết khoảng năm mới chiếc ô. các loại giờ học buổi tối kết thúc sử.

Thầy Bước vào phòng thiền cùng hòa. thượng dại cỏ và ô đã đủ chưa Đủ ra hòa. thượng chỉ vào đống ô và rễ cỏ trên cao. như ngọn núi nhỏ trong góc phòng nhiều. quá sợ thầy hạ còn không thể mang tất cả. đi được vậy sao được sự thầy nói trời. của lúc mưa lúc nắng có ai tên liệu được. còn sẽ phải đi bao xa và Dầm bao nhiêu. lần mưa gió ngựa đầu giày cỏ đi rách hết. cả đồ cũ Mắt lúc đó còn phải làm sao gửi. một lát ông lại tiếp tục. ở trên đường đi chắc chắn còn sẽ gặp. không ít sông suối mày ta sẽ có lời nhờ. các sư bạc quyền thuyền còn Hãy mang. theo để lúc này vị hòa thượng trẻ tôi. chợt ngộ ra ẩn ý thâm sâu của sư phụ hòa. thượng Quỳ rạp xuống đất nói đệ tử sẽ. xuất phát ngay bây giờ và sẽ không cần. màn theo bất cứ thứ gì ạ. Em nhầm Đường Xa Vạn Dặm cũng bắt đầu từ. một bước chân hãy cứ đi rồi sẽ đến hãy. cứ làm rồi sẽ có kết quả.

You might like

About the Author: admin