3 Câu chuyện Thâm Thúy giúp bạn sống Khôn Ngoan Hơn!

8 Likes comments off

Tóm tắt nhanh cho các bạn hãy bấm đăng ký. Kênh phần chuông thông báo để nhận được. video mới nhất. một câu chuyện trong cuộc sống luôn có. những ý nghĩa riêng của nó để chúng ta. trường Nghiệp rút ra được những bài học. cho bản thân ngày càng được hoàn thiện. hơn câu chuyện về những đôi giày trong. video ngày hôm nay sẽ mang đến bài học. giá trị giúp bạn nhìn thấu một đời người. đi câu chuyện thứ nhất thượng đế chỉ cho. cháu một chiếc giày ở nước Mỹ có một cậu. bé là cảnh rất nghèo khó lại đây khi đi. học cậu vẫn chỉ đi một đôi giày đã sử. sách cũ nát cậu nghe người ta nói vào. ngày lễ giáng sinh ở bất cứ cửa tiệm nào. chỉ cần cầu nguyện đôi vẫn mình muốn cứ. thượng đế chủ tiệm đó sẽ thầy thượng đế. thỏa mãn yêu cầu của bạn để nhảy Giáng. Sinh cậu nhìn thấy trên kệ của một tiệm. giày có một dãy những chia sẻ xinh đẹp.

Nên vào trong tiệm giày nói với ông chủ. Hôm nay là lễ giáng sinh cháu rất thích. đôi giày này chú có thể giúp cháu chuyển. lời đến thượng đế để ngày tặng cho cháu. đôi giày này được không Ừ ông chủ say. Nhìn đôi giày trên chân cậu Hiền hiểu. lấy đổi sẻ qua rồi nói được Thôi cậu bé. sở ta sẽ đi báo khí tượng thế sau đó ông. mặc đôi giày và chồng phòng không lâu. sau ông chủ bước ra nhưng chân tay chỉ. cần một chiếc giày đưa cho cậu bé rồi. nói cậu bé tự để nói rằng Ngày Ấy Chị có. thể cho cháu một chiếc giày chưa còn lại. cháu phải tôi nghĩ cách kiếm tiền để mua. Nó cậu bé thắc mắc vậy cháu phải kiếm. bao nhiêu tiền để có thể mua được chiếc. giày kia ông chủ nói hay đô thuộc về đáp. lời Vâng Vậy tôi sẽ quay về nghĩ cách. kiếm tiền những chia sẻ kia Chủ nhật. định phần giữ lại cho cháu Em yên tâm đi. cậu bé ông chủ cười nói sau khi về nhà.

Cậu bé quyết tâm nhặt phế liệu mỗi ngày. để kiếm chưa được hai đôla cầu hơn hở sẽ. đến tiệm giày đưa tiền cho ông chủ thiệp. ông chủ tiệm vừa ghen vừa đưa trước sẽ. còn lại chưa cậu bé từ đó đã có được cho. mình một đôi giày mới tinh đẹp đẽ sau. khi trưởng thành cậu từng làm nhân viên. cứu hộ người thuyết minh hoa thành viên. sau này còn bước vào giới nghệ sỹ trở. thành một người nổi tiếng nhà nhà đều. biết và đây cũng là tổng thống từ 40 của. Hoa Kỳ đã cử năm 1980 ông ấy chính là. ronald reagan trong nhiệm kỳ làm Tổng. thống không một lần thì được phóng viên. hỏi về một việc có ảnh hưởng sâu sắc đến. sự trưởng thành của ông di dân người. nhắc đến chuyện xin thượng đế Tại ông. một đôi giày vào ngày sáng xinh Cường. còn bé ông nói sau này tôi mới biết trả. góp của đôi giày ấy số 8 đôla giảm một. nửa của nó cũng phải 19 đô ông chủ thiệp.

Khi ấy chị lấy tôi hai đô những giúp tôi. hiểu được một đạo lý Thượng đế sẽ không. cho bạn toàn bộ những gì bạn muốn nhảy. chỉ cho bạn một phần phần còn lại bạn. phải tự nỗ lực để rảnh lấy. câu chuyện thứ 2 về Đồ rẻ rách và hài. đồng tiền. một hôm một sinh viên trẻ có dịp đi dạo. với giáo sư của mình Vì sao sử này vẫn. tự được các sinh viên gọi thần mặt bằng. tên người bạn của sinh viên vì sự thân. thiện và tốt bụng của ông đối với học. trò trên đường đi hai người bất đọc bộ. đôi giày cố nằm giữa đường họ cho rằng. đó là đôi giày cùng một nông dân nghèo. là việc ở một cánh đồng gần bên có lẽ. ông ta đang chuẩn bị kết thúc ngày làm. việc của mình cậu Sinh viên quay sang. nói với vị giáo sư chúng ta hãy gửi trêu. chọc người nông dân xem sao Ở đâu dạy. của ông ta rồi thì cho mình cũng trốn và. giàu như bội kia để xem thái độ của ông.

Ta khi không tìm được đôi giày thế nào. nhé Vì sao sử ngắn lại này anh bạn trẻ. chúng ta đừng bao giờ đẹp những người. nghèo ra để trêu chọc mua vui cho bản. thân em là một sinh viên khá giả em có. thể tìm cho mình một niềm vui lớn hơn. nhiều nhờ của những người nông dân này. đấy Em hãy đặt một đống tiền vào mỗi. chiếc giày của ông ta và chờ xem phản. ứng của ông ta ra sao Thổ sinh viên làm. như lời vị giáo sư chỉ dẫn sau đó cả hai. cùng Trốn vào sau bụi cây gần đó chẳng. mấy chốc người nông dân đã xong việc và. băng qua cánh đồng để nơi đặt giày và áo. khoác của mình người nông dân vừa mặc áo. khoác vừa xỏ chân vào một chiếc giày thì. cảm thấy có vật gì cứng cứng bên trong. ông ta cúi xuống xem đó là vật gì và tìm. thấy một đồng tiền. sự kình ở bảng Hoàn hiện rõ trên gương. mặt ông ông ta chăm chú nhìn đồng tiền.

Lệ hai mặt đồng tiền qua lại và ngắm. nhìn thật kỹ rồi ông nhìn khắp xung. quanh nhưng chẳng thấy ai lục Bây giờ. ông bạn đồng tiền vào túi và tiếp tục sở. chân và chia sẻ còn lại sự ngạc nhiên. của ông dường như được nhân lên gấp bội. khi ông tìm thấy đồng tiền thứ hai bên. trong trước sau. với cảm xúc ngập tràn trong lòng người. nông dân quì xuống ngước mặt lên trời và. đọc to lời cảm tạ chân thành của mình. ông bày tỏ sự cảm tạ đối với bàn tay vô. hình nhưng hào phóng để đem lại một món. quà đúng lúc cứu giúp gia đình ông khỏi. cảnh túng quẫn người vợ bệnh tật không. ai chăm sóc và đàn con đàn kiều ăn Cậu. sinh viên lặng người đi vì xúc động nước. mắt sạc rủa Vì sao sử lên tiếng bây giờ. em có cảm thấy vui hơn lúc trước Nếu như. em đến cùng ta sẽ làm trò không. người thanh niên trả lời giáo sư đã dạy. trẻ một bài học mà em sẽ không bao giờ.

Quên để bây giờ em hiểu được ý nghĩa. thật sự của câu nói và chuyện này em. không hiểu cho đi còn hạnh phúc hơn nhận. về. câu chuyện thứ ba về đôi giày của cậu bé. nhà nghèo. em có một cậu bé tỉnh nhà nghèo mà chẳng. thể có được một đôi giày tử tế cho riêng. mình hàng ngày khi đi học hay đi chơi. cậu bé đều đi một đôi giày duy nhất đó. đó là đôi giày cũ kĩ nhá Ở màu phần mũi. giày có bị rách ở cả hai chiếc khiến mỗi. lần đi là đầu ngón chân của cậu lại bị. lộ ra ngoài đó Thậm chí còn không được. gọi là một đôi giày đúng nghĩa khi vừa. nói cậu bé lùn tự ti và tránh kết đôi. giày của mình cậu không dám lại gần và. trời cùng những đứa trẻ khác vì sợ chúng. chê cười lúc nào cậu cũng chỉ đổi một. mình tôi sẽ mặc cảm của bản thân đã. không ít lần cậu tự nhiên xuống đuôi xe. của mình và nói tao ghét mày. có một lần chị đành ngồi nhìn những đứa.

Trẻ khác trời đùa và ước ao được như. chúng tình cờ cậu nhìn thấy một cậu bé. khác Chẳng tuổi mình Bình Thạnh địa chỉ. qua một hồi mắt cậu dừng lại ở đôi giày. của cậu bé kia trời ơi nó thật đẹp của. kẻ tục lên rồi lại nhìn xuống chết mình. phải ngán ngẩm của chạy đến ngồi dưới. một gốc cây và bắt đầu than vãn và sự. kém may mắn của mình. ở cữ gì mình là cậu bé kia để sử dụng. đôi giày đẹp để ấy cậu Nhắm mắt lại và. bắt đầu mở Mộng tôi muốn trở thành cậu. bé kia và cậu đã vô cùng bất ngờ khi mở. massage mình đã ngủ ngay ngắn trên ghế. trên người mặc toàn quần áo đẹp và đời. giải mở nước thì đã được đi phải chân từ. lúc nào cậu vui sướng vậy phúc biết bao. khi cuối cùng ước mơ của mình đã trở. thành hiện thực nhưng giữa một bà già. xuất hiện đẩy theo một cái xe lăn đến. đến gần cậu bé gửi bảo cậu hãy lên xe để. bà đưa về nhà chỉ định đứng dậy cậu mới.

Ngó ngàng nhận ra đôi chân của mình đã. không còn cử động được nữa Thế là từ nay. cậu từ gắn bó với trước sẽ ăn ấy nhìn. sang phía gốc cây Đằng ra cậu đã thấy. cậu bé Để đôi giày đẹp đẽ Lúc nãy đang. chạy nhảy một cách sung sướng hạnh phúc. chỉ người là bộ quần áo và đôi giày cũ. Ký ừ ừ. những câu chuyện Đôi Giày Tưởng trưởng. chỉ là đến sự đòi hỏi chỉ có trẻ nhỏ. nhưng lại có ý nghĩa nhắc nhở Tất cả. chúng ta không có gì là hoàn hảo Đừng. vội đánh giá điều gì có vẻ bề ngoài đời. khi điều chúng ta chán ghét nhất lại là. mơ ước của rất nhiều người khác và ngược. lại thầy chùa việc ngồi than ván và m. vừa những thứ của người khác hãy học. cách chấp nhận yêu thương và cố gắng. hoàn thiện chính bản thân mình từ ba câu. chuyện trên có thể rút ra 12 bài học quý. báu sau thứ nhất một đôi giày của Hà nha. có thể có giá nợ tỷ của B có thể có giá.

100 triệu của hãng xe có thể có giá. 90.000 nên xuất thân rất quan trọng. Ừ thứ hai bộ đôi giày được bán ngoài vệ. hưởng có giá vài chục nghìn nhưng thì. được đèn vào một trung tâm thương mại. đặt ở vị trí sang trọng thì nó có thể. được bán với giá vài triệu đồng nên bạn. được đặt ở đâu cũng rất quan trọng. Ừ từ 3 một đôi giày Chỉ có hợp với chân. hợp lý của người mua mới có thể bán ra. thì nên giải tiếp chào đời rất quan. trọng. Ừ thứ tư bộ đuổi sai chỉ có một chiếc sẽ. không bán được thậm chí có cho không. cũng không ai lấy thế nên trước còn lại. rất quan trọng hình ảnh của đôi giày. cũng giống như hình ảnh của một cặp vợ. chồng kiểu điều một trước chứ còn lại. trở nên vô nghĩa vợ chồng cũng vậy người. còn lại rất quan trọng để rất thận phải. nâng niu trân trọng. Ừ từ năm một đôi giày Nếu là mẫu cú phần. lớn đều xe thì nên là mối kiến thức của.

Bản thân sức quan trọng. Ừ thứ sáu một đôi giày tổn Khởi nhiều. năm chỉ còn cách hạ giá để bán đi nên. nắm bắt thời cơ để kết hôn sức quan. trọng. Ừ thứ bảy một đôi giày con người đi 35. năm vẫn mới có người chỉ đi được một năm. đã rách thì nên có một cấp trên tử tế. rất quan trọng. Ừ thứ 8 một đôi giày được sản xuất ở đâu. có thể đồng hành chưa suốt quãng đường. đó là điều hiếm có nên duyên phận rất. quan trọng. từ 9 một đôi giày cho dù kiểu mẫu có mấy. thế nào đi một thời gian sẽ trở nên cũ. kỹ nên trân trọng rất quan trọng. thứ 11 đôi giày cho dù thiết kế có đẹp. đến đâu cũng vẫn có thể viết tên em bảo. dùng sức quan trọng. A11 một đôi giày cho dù bề ngoài bóng. bẩy đẹp đẽ như thế nào nhưng đi không. mềm thì cũng vô ích thai nên Nội hàm sức. quan trọng. a12 một đôi giày cho dù giá thành Đắt. hay rẻ đi không vừa chân cũng mất đi ý.

You might like

About the Author: admin