thuyet-minh-ve-chiec-kinh-deo-mat-ngay-nay

15 Likes comments off

Kho tài liệu văn học và bài tập làm văn hàng đầu Việt Nam

Thuyết minh về chiếc kính đe


baivanhayKho tài liệu văn học và bài tập làm văn hàng đầu Việt Nam

Thuyết minh về chiếc kính đeo mắt ngày nay

Hà Anh
11/12/2018 Văn mẫu lớp 7

404 Views

Đề bài: Thuyết minh về chiếc kính đeo mắt

Bài làm

Đôi mắt được ví như cửa sổ của tâm hồn, người ta nhìn nhận cuộc sống bên ngoài kia với biết bao nhiêu điều mới lạ. Và để bảo vệ cho đôi mắt thì không hể không nói đến những chiếc kính đeo mắt.

Sự ra đời của chiếc kính được đánh dấu mốc chính là vào năm 1266 ông Rodger Becon người Italia cũng đã bắt tay vào việc sử dụng kính lup và ông nhận thấy các chữ cái trên sách nhìn rõ hơn. Tiếp đến năm 1352 người ta phát hiện tháy được có một bức chân dung một vị hồng y giáo chủ đã đeo một đôi kính có hai mắt kính được buộc vào một cái gọng. Và từ khoảng thời gian đó người ta đúc kết rằng sự ra đời của kính nằm trong giai đoạn đó. Theo thời gian thì vào thế kỷ XV người ta nhận thấy được những chiếc kính mắt chủ yếu được sản xuất tại miền bắc nước Ý và sản xuất ở miền nam nước Đức. Sự kiện tiếp theo vào năm 1629 vua Charles I của nước Anh cũng đã ký sắc lệnh thành lập hiệp hội của các thợ làm kính mắt. Cho đến năm 1784, ông Bedzamin Franklin người Đức cũng đã sáng tạo ra những đôi kính có hai tiêu điểm và có giá trị sử dụng cho nhân loại.

Hiện nay thì có rất nhiều loại kính đeo mắt, mỗi loại kính lại mang được rất nhiều tác dụng, luôn luôn phù hợp với hầu hết nhu cầu của mọi người sử dụng. Có thể thấy được chính với những người bị bệnh về mắt có thể kể ra đó chính là các tật cận thị, viễn thị, loạn thị,… chiếc kính sẽ giúp họ khắc phục được điểm hạn chế của bản thân họ. Có thể nhận thấy được chính nhờ có kính điều chỉnh thì giúp cho những người cận thị chỉ có thể nhìn được ở xa hơn, còn ngược lại với người viễn thị thì nhờ kính mà nhìn được những vật ở gần,… Chiếc kính cũng lại có tác dụng đối với người làm những công việc đặc thù mà đôi mắt luôn bị chịu tác động khá mạnh với nhiều môi trường khắc nghiệt như bơi lội, trượt tuyết, đi xe máy tốc độ cao,… nhờ có kính mà giúp cho mắt bạn được bảo vệ an toàn nhất. Tất cả hững người mà không bị bệnh về mắt, thậm chí họ cũng không có những hoạt động trên nhưng khi ra đường cũng nên đeo một chiếc kính đẹp để tránh được nắng và bụi đường. Ngoài ra kính còn giúp cho bạn trông thời trang hơn rất nhiều đó.

Thuyết minh về chiếc kính đeo mắt

Vậy về cấu tạo của kính như thế nào? Kính có những bộ phận cấu tạo rất giống nhau. Dễ nhận thấy được chiếc kính đeo mắt luôn gồm có hai bộ phận chính đó là phần tròng kính và gọng kính. Phần tròng kính cũng rất phong phú và nó cũng lại phụ thuộc vào hình dáng gọng kính như thế nào mà có hình dáng tương xứng nhất đó chính là hình tròn, vuông hay là hình chữ nhật… được làm bằng kính, nhựa chống trầy xước và cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt những thông số kỹ thuật nếu như là kính thuốc điều chỉnh tầm tìn của mắt. Phần gọng kính chính là phần bộ phận làm khung cho kính và đồng thời cũng chính là một bộ phận nâng đỡ tròng kính. Quan sát gọng kính ta nhận thấy được nó bao gồm hai phần được nối với nhau chặt chẽ chính bởi một khớp sắt nhỏ nhắn, còn với phần sau lại có thể giúp gá kính vào vành tai. Gọng giúp cố định vị trí đeo kính cho bạn và có thể làm bằng kim loại và nhựa, song gọng kính nhựa lại chiếm ưu thế vì đẹp, tiện dụng và lại còn bền, nhẹ nữa..

Hiện nay có rất nhiều loại kính có kiểu dáng khác nhau không chỉ có loại kính gọng mà lại có loại kính áp tròng đặc biệt nhỏ, vô cùng mỏng và được đặt sát vào tròng mắt. Kính áp tròng thì phải được sự dụng cẩn thận và theo sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên ngành. Bạn nên biết được việc sử dụng kính luôn luôn có được sự tác động rất lớn đến sức khoẻ. Chính vì điều này nên người sử dụng cũng nên phải sử dụng đúng cách, đúng kính với tình trạng mắt của bạn. Không nên đeo những loại kính thuốc cho mắt thường nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới mắt của bạn. Mỗi loại kính lại thích hợp với từng người nên người tiêu dùng cũng hãy cân nhắc và chọn lựa thật kỹ.

Khi sử dụng xong cũng nên biết cách bảo quản riêng để có thể tăng tuổi thọ cho kính tốt nhất. Nếu lấy kính ra hay khi đeo kính cần dùng cả hai tay, đặc biệt hơn đó chính là sau khi dùng xong cũng nên lau kính bằng vải mềm và bỏ vào hộp đậy kín lại. Kính áp tròng lại có cách bảo vệ khác nên người sử dụng cũng nên lưu ý.

Không thể phủ nhận được chiếc mắt kính đeo mắt được đánh giá chính là một vật dụng quen thuộc với đời sống hằng ngày của chúng ta. Kính giúp cho đôi mắt tránh khỏi được những tác động bên ngoài. Ngày nay thì kính lại còn đảm nhiệm thêm nhiệm vụ giúp người đeo thêm phong cách và thời trang hơn nữa.

Minh Nguyệt

Tags bản thân con người cuộc sống hiện nay kính đeo mắt môi trường thời gian thuyết minh

29/08/2021

29/08/2021

16/07/2020

17/03/2019

15/12/2018

15/12/2018

Giải thích câu nói của Lenin: Học, học nữa, học mãi

Giải thích câu nói của Lenin: Học, học nữa, học mãi Bài làm Mở bài …

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *