tap-lam-van-6-de-34-ta-quang-canh-mot-buoi-sang-tren-que-huong-em

2 Likes comments off

Kho tài liệu văn học và bài tập làm văn hàng đầu Việt Nam

Tập làm văn 6 đề 34: Tả quan


baivanhayKho tài liệu văn học và bài tập làm văn hàng đầu Việt Nam

Tập làm văn 6 đề 34: Tả quang cảnh một buổi sáng trên quê hương em

Hà Anh
10/12/2018 Văn mẫu lớp 6

390 Views

Tập làm văn 6 đề 34: Tả quang cảnh một buổi sáng trên quê hương em

Hướng dẫn

Tả quang cảnh buổi sáng ở quê em

YÊU CẦU

DÀN BÀI

MỞ BÀI

Giới thiệu chung về quang cảnh buổi sáng trên quê hương em.

THÂN BÀI

+ Tả quang cảnh thiên nhiên.

+ Tả cảnh sinh hoạt của con người.

KẾT BÀI

Nêu cảm xúc.

Xem thêm tả cảnh một đêm trăng tại đây.

BÀI VĂN THAM KHẢO

Kì nghỉ hè đã kết thúc, tôi hân hoan đón chào niềm vui được cắp sách tới trường. Ngày đầu đi học trở lại, tôi đã được thưởng thức một buổi bình minh rực rỡ, tràn trề sức sống của một buổi sáng đầu thu.

Tôi thức dậy lúc tròi còn sốm. Không khí se lạnh. Làn gió buổi sớm thổi nhẹ khẽ lay động những giọt sương còn e ấp trên những cánh hoa. Những chiếc lá non xanh mơn mởn. Phố xá như bồng bềnh trong biển sương sớm.

Tạm biệt mái ấm quen thuộc. Tôi cất bước trên con đưòng dẫn đến trường. Hai bên đường, tán bàng, tán me đan kĩu kịt vào nhau như trò chuyện, ở chân trời phía đằng đông, những tia nắng tinh nghịch trốn mẹ đi chơi rải xuống con đường ánh sáng dịu dàng, rực rỡ, muôn vàn màu sắc. Ánh nắng chan hoà, phố xá như một bức tranh nên thơ mà đẹp lạ.

Ông mặt tròi hiện ra rực rỡ giữa những đám mây trắng, mây hồng, toả hơi ấm áp xuống trần thế. Đưòng phố trở nên nhộn nhịp. Trên con đường lớn chạy dài giữa hai hàng phố xá sầm uất xuất hiện từng dòng xe đạp, ô tô, xe máy. Dường như ai cũng tất bật với công việc của riêng mình. Các hàng quán bên đưòng đã mở, khách ra vào tấp nập. Tiếng rao hàng, tiếng còi xe, tiếng nhạc ven đường hoà quyện vào nhau thành một thứ âm thanh rất lạ.

Từng tốp học sinh tối trường, vui tươi bước đi thoăn thoắt như những chú chim nhỏ. Tiếng trò chuyện, cười nói ríu rít. Thấp thoáng đâu đây, những tà áo dài bay bay trong gió sớm. Đường phố được các chị học sinh cấp ba điểm thêm những đôrn trắng tinh khiết, đáng yêu. Ai ai cũng vui sướng với ngày hội tựu trường. Rảo bưâc trên con đưòng quen thuộc, tôi thấy khoan khoái vô cùng. Ánh nắng vàng rực rỡ đã soi rõ tất cả những khuôn mặt hớn hở. Được ánh nắng tươi đẹp chiếu rọi, mọi vật như đều mang một. tâm hồn, sắc thái mới. Hàng cây gió đưa rì rào như thì thầm trò chuyện. Phải chăng chúng cũng cảm nhận được niềm vui của các bạn học sinh? Ông mặt trời như đang mỉm cười với cuộc sông sôi động xung quanh, với phố xá tươi đẹp.

Ngắm nhìn đường phố lúc sớm mai, trong buổi tựu trường, lòng tôi rộn lên những cảm xúc khó tả. Tôi tự hỏi:

NHẬN XÉT

Theo Baivanhay.com

Tags áo dài bình minh buổi sáng Cảm nhận cảnh sinh hoạt con đường con người giới thiệu học sinh quê em quê hương tả bố tả cảnh văn miêu tả xe đạp

06/01/2022

06/01/2022

29/08/2021

16/08/2019

16/08/2019

16/08/2019

Tả chiếc xe đạp thường ngày của em

Tả chiếc xe đạp thường ngày của em Bài làm Đầu năm học mới, ba …

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *