tap-lam-van-6-de-26-ta-hinh-anh-cay-dao-hoac-cay-hoa-mai-vao-dip-tet

2 Likes comments off

Kho tài liệu văn học và bài tập làm văn hàng đầu Việt Nam

Tập làm văn 6 đề 26: Tả hình


baivanhayKho tài liệu văn học và bài tập làm văn hàng đầu Việt Nam

Tập làm văn 6 đề 26: Tả hình ảnh cây đào hoặc cây hoa mai vào dịp Tết

Hà Anh
10/12/2018 Văn mẫu lớp 6

470 Views

Tập làm văn 6 đề 26: Tả hình ảnh cây đào hoặc cây hoa mai vào dịp Tết

Hướng dẫn

Tả hình ảnh cây đào hoặc cây mai ngày tết

YÊU CẨU

DÀN BÀI

MỞ BÀI

Giới thiệu về cây đào hoặc cây mai.

THÂN BÀI

KẾT BÀI

Nêu cảm nghĩ.

Xem thêm Tả cảnh gia đình em trong dịp đón năm

mới tại đây.

BÀI VĂN THAM KHẢO

CÂY MAI VÀNG

Tết đến xuân về trăm hoa đua nở. Dường như hoa mọc ở trăm miền. Đâu đâu cũng rực rỡ các loài hoa. Nhưng loài hoa thường gắn với mùa xuân ở quê em là hoa mai vàng.

Cây mai trong vưòn nhà được bố em trồng cách đây mấy năm rồi. Rễ mai to bằng cổ tay em, trồi lên mặt đất với hình thù kì lạ. Thân cây không mọc khẳng khiu như hoa hồng, hoa huệ,… Dáng mai nhìn từ xa như thác nước đổ. Thân cây quanh năm được bao phủ bởi những chiếc lá xanh non. Đến tháng mười một, hố em tuốt hết lá. Lúc đó thân cây chỉ còn lại trơ trụi những cành. Rồi đến một ngày, những cái chồi xanh mơn mởn nhú lên, mọc chen nhau.

Ngày qua ngày, những nụ hoa tròn xinh như hạt đậu bắt đầu hé nỏ để lộ năm cánh màu vàng tươi. Hoa đậu trên cành như muôn ngàn con bướm thắm. Ai nhìn thấy cũng trầm trồ khen đẹp. Cánh hoa mai thật mỏng manh, chỉ cần một cơn gió thoảng qua, cánh hoa có thể rơi lả tả xuống gốc cây. Có cánh hoa như con chim liệng chao mấy vòng. Có cánh hoa rơi như ngập ngừng luyến tiếc một điều gì… Từ đâu, các cô bướm cậu ong bay về vòng quanh hoa làm cả khu vườn rộn rã hẳn lên.

Hoa mai chẳng bao giờ chịu mọc đơn độc mà mọc thành chùm, thành đoá. Buổi sáng sớm, hoa mai đua nhau vươn mình đón ánh mặt trồi. Đêm đến, những cành hoa khẽ rủ xuống tựa vào nhau để ngủ.

Xuân về, Tết đến, hàng chục loài hoa đẹp, lạ từ khắp nơi đổ về. Nhưng vối gia đình em, hoa mai vẫn đẹp hơn tất cả các loài hoa khác, bởi nó có một vẻ đẹp thật thắm tươi, ấm áp,.,.

Hoa mai luôn là một loài hoa tượng trưng cho sức sống của mùa xuân. Gia đình em có thêm hương vị ngày Tết nhờ cây mai vàng này.

MHẬN XÉT

Theo Baivanhay.com

Tags bố em buổi sáng cá nhân Cảm nghĩ cây mai gia đình gia đình em giới thiệu hoa hồng hoa mai mùa xuân ngày tết quê em tả cảnh tả hoa tả hoa mai tưởng tượng

06/01/2022

06/01/2022

29/08/2021

16/08/2019

16/08/2019

16/08/2019

Tả chiếc xe đạp thường ngày của em

Tả chiếc xe đạp thường ngày của em Bài làm Đầu năm học mới, ba …

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *