ta-ve-nguoi-ba-cua-minh

3 Likes comments off

Kho tài liệu văn học và bài tập làm văn hàng đầu Việt Nam

Tả về người bà của mình


baivanhayKho tài liệu văn học và bài tập làm văn hàng đầu Việt Nam

Tả về người bà của mình

Hà Anh
10/12/2018 Văn mẫu lớp 5

390 Views

Đề bài: Tả về người bà của mình

Bài làm

Trong gia đình tôi có năm người gồm: Bà, bố mẹ và anh em tôi. Trong gia đình, người tôi luôn yêu quý, kính trọng nhất là bà của tôi

Bà của tôi năm nay đã hơn bảy mươi tuổi. Mái tóc bà đã điểm nhiều sợi trắng, nước da bà nhăn nheo, ngăm ngăm do xám mùa mưa nắng. Lưng bà tôi hơi “còng” bởi tuổi đã cao xương khớp càng ngày càng trở nên nhức mỏi.

Bà tôi có sở thích trồng rau nên bà thường xuyên chăm sóc cho vườn rau trước hiên nhà xanh tốt quanh năm. Mùa nào rau đó, gia đình nhà tôi không bao giờ phải đi chợ mua rau bởi đã có vườn rau sạch của bà cung cấp cho cả nhà.

Công việc buổi sáng của bà là gọi tôi dậy đi học rồi nấu đồ ăn sáng cho tôi. Sau đó bà cầm chậu nước lấy cái ca nhựa tưới nước cho vườn rau

Những lúc bà ngồi bắt sâu cho lá thật tỉ mỉ, cẩn thận trên gương mặt bà ánh lên niềm vui lấp lánh trong đôi mắt hấp háy nheo nheo

Bà rất yêu tôi, bởi tôi bé nhất nhà lại là cháu đích tôn nên bà thường cho tôi tiền tiêu vặt, thường xuyên mua bánh kẹo cho tôi ăn. Mỗi khi tôi bị bố mẹ la mắng bà thường xuyên là người an ủi, vỗ về cho tôi.

Tôi nhớ hồi còn nhỏ bố mẹ đi công tác xa chỉ mình tôi ở nhà với bà, buổi đêm tôi bị sâu răng nên đau nhức chẳng thể nào ngủ được bà đã tìm mọi cách để cho tôi bớt đau. Rồi xoa lưng xoa bụng dỗ dành tôi đi vào giấc ngủ.

Rồi những lần tôi bị ốm sốt cũng một mình bà bên cạnh tôi cõng tôi tới bệnh viện cho bác sĩ khám rồi thức chăm sóc cho tôi ngủ cho tới sáng.

Ngày đầu tiên tôi đi học cũng là bà dắt tay tôi tới trường rồi khi tôi vào lớp học bà ngồi chờ tôi ở gốc cây ngoài cổng trường chờ tôi học xong rồi bà dắt tay tôi về nhà.

Những kỷ niệm thân thương gắn liền với bà, bà đã thay bố mẹ chăm sóc tôi từng miếng ăn giấc ngủ. Giờ đây thì bố mẹ tôi không phải đi làm xa nữa. Bà cũng già yếu đi nhiều không còn “cõng” tôi được như trước nữa.

Tôi cũng lớn khôn hơn nên không còn làm bà phải vất vả vì mình nhiều nữa. Tôi còn có thể giúp bà nhiều việc không cần bà phải dỗ dành. Nhưng tôi vẫn thích được ngủ cùng bà mỗi tối để nghe bà kể chuyện về ngày xửa ngày xưa. Tôi yêu bà của mình rất nhiều nếu có một điều ước tôi ước sao bà sẽ sống mãi cùng tôi.

Tags bố mẹ buổi sáng gia đình lớp học Mẹ tôi Tôi đi học vườn rau

21/06/2019

30/01/2019

30/01/2019

30/01/2019

30/01/2019

30/01/2019

Tả loài cây em yêu nhất

Tả loài cây em yêu nhất Tả loài cây em yêu – Bài làm 1 …

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *