ta-ve-cay-phuong-ma-em-yeu-thich

2 Likes comments off

Kho tài liệu văn học và bài tập làm văn hàng đầu Việt Nam

Tả về cây phượng mà em yêu t


baivanhayKho tài liệu văn học và bài tập làm văn hàng đầu Việt Nam

Tả về cây phượng mà em yêu thích

Huyền Trang
24/01/2018 Văn mẫu lớp 4

508 Views

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả về cây phượng mà em yêu thích.

Ai lần đầu tiên bước vào sân trường em cũng đều phải ngỡ ngàng khi nhìn thấy cây phượng già. Cây phượng nằm ngay chính giữa sân trường và lúc nào cũng lừng lẫy, hiên ngang.

Bố em nói ngày bố còn học ở đây, cây phượng đã ở đấy rồi. Nhưng khi ấy cây phượng còn nhỏ chứ chưa hùng vĩ như bây giờ. Ở thời điểm hiện tại, chúng em phải có tới 7 người mới ôm được hết gốc phượng. Cái gốc của nó thật sự rất to. Những cái rễ thì bò trên mặt đất không phải như con giun nữa mà là như một con trăn khổng lồ. Con trăn nằm yên ở đó ngủ năm này qua năm khác. Nhờ có những cái rễ bám chắc vào đất như vậy mà cây phượng vẫn luôn đứng vững dù mưa bão có qua đi. Riêng chỉ có những chiếc lá phượng bé xíu và những cánh hoa phượng mỏng manh thì không chịu được sức gió. Gió to có thể khiến cho chúng rơi rụng lả tả trên sân trường. Nhưng, những chiếc lá rụng xuống thì lại có những chiếc lá khác được sinh sôi. Chính vì vậy mà cây phượng quanh năm tươi tốt. Cứ mỗi mùa hè đến, chúng lại nở ra những chùm hoa đỏ rực để báo hiệu cho chúng em biết sắp đến kì thi. Cái háo hức khi hoa phượng nở xen lẫn với cái hồi hộp trước mỗi kì thi đến đã trở thành tâm trạng mà chỉ có học trò chúng em mới có được.

Những giây phút ấy có lẽ sau bao nhiêu năm tháng nữa em cũng không thể nào quên được.

ta ve cay phuong

Tả về cây phượng

Xuân qua, hè tới, điều ấy em có thể cảm nhận rõ rệt nhất thông qua sự đổi thay của cây phượng mọc nơi sân trường. Chẳng cần phải nhìn lịch, chỉ cần nhìn vào cây phượng thôi là có thể biết mùa hè đang gõ cửa rồi.

Mùa hè đến mang theo bao nhiêu cảm xúc trong lòng học trò chúng em. Cảm xúc nhất đó chính là về những chùm phượng vĩ. Em vẫn luôn ao ước một ngày nào đó được hái hết những chùm vượng vĩ kia và trở chúng về nhà. Em sẽ nhẹ nhàng đặt hoa phượng vào giỏ xe và trở chúng như trở ước mơ của chính mình. Nhưng em biết rằng hoa phượng không chỉ của riêng em. Hoa phượng là của chung cho tất cả mọi người và nó sẽ đẹp nhất khi còn ở trên những ngọn cây cao kia.

Vào mùa đông, cây phượng chỉ toàn một màu xanh của lá. Nhưng khi mùa hè đến, chẳng biết những cái lá cứ đi đâu hết. Chúng nhường chỗ cho những chùm hoa phượng có không gian để khoe sắc. Đứng từ xa nhìn lại, hoa phượng như điểm tô cho nên trời xanh. Những cánh hoa cứ đung đưa mình trong gió. Dường như chúng cũng đang rất vui mừng. Một năm, hoa phượng chỉ khoe sắc duy nhất trong 3 tháng hè. Có lẽ vì vậy mà chúng càng thêm giá trị và khiến người ta càng thêm yêu mến hoa phượng hơn.

Giờ ra chơi, em chỉ thích đứng ngắm nhìn hoa phượng mà chẳng muốn làm bất cứ công việc gì khác. Giá như 3 tháng hè không phải nghỉ học thì có lẽ em sẽ được ngắm phượng nhiều hơn.

Em yêu loài hoa của lứa tuổi học trò này và tự nhủ mình phải học thật giỏi để khi nhớ lại quãng thời gian của tuổi học trò em sẽ không bao giờ phải nuối tiếc một điều gì.

Nhã Đan

Tags bố em Cảm nhận cây phượng phượng vĩ ra chơi tả cây phượng Tả về cây phượng thời gian trường em ước mơ văn miêu tả

01/08/2019

01/08/2019

01/08/2019

21/06/2019

30/01/2019

30/01/2019

Tả con gà trống lớp 4 hay nhất

Tả con gà trống lớp 4 hay nhất Tả con gà trống lớp 4 – …

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *