ta-con-cho-cua-nha-em

2 Likes comments off

Kho tài liệu văn học và bài tập làm văn hàng đầu Việt Nam

Tả con chó của nhà em


baivanhayKho tài liệu văn học và bài tập làm văn hàng đầu Việt Nam

Tả con chó của nhà em

Hà Anh
10/12/2018 Văn mẫu lớp 5

315 Views

Đề bài: Tả con chó của nhà em – văn lớp 5

Bài làm

Hồi em đang học lớp 5 thì bố em có mua tặng cho em một con chó em đặt nó là Đẩu. Hồi bố mới mang Đẩu về nhà trông Đẩu chỉ to bằng nắm tay mà thôi, bộ lông xù mượt mà màu vàng óng ánh, hai con mắt sáng rất tinh nhanh, và nghịch ngợm. Hai tai chú vểnh ra mỗi khi nghe người trong nhà gọi tên mình.

Đẩu thích chơi trò đuổi bắt với em, ngày nào em vào nó cũng rượt đuổi nhau trong sân nhà nhiều khi Đẩu vui quá chờn vờn lên cảm mặt em.

Nhờ sự chăm sóc tận tình của em mà Đẩu lớn dần theo năm tháng, càng ngày chú càng khỏe mạnh lực lưỡng.

Nếu như trước đây Đẩu chỉ ăn hết một bát cơm nhỏ trộn với nước thịt hoặc cá thì nay Đẩu phải ăn bằng bát loa. Thân thể Đẩu trước kia chỉ to bằng nắm tay của bố thì nay đã to bằng quả dưa hấu.

Đẩu rất thương em mỗi lần em đi học về nghe tiếng em gọi từ ngoài cổng là Đẩu đã phi ngay ra mở cổng giúp em, rồi vờn lên mặt em liếm láp.

Mỗi lúc em buồn vì không thuộc bài bị điểm kém, em thường ngồi trầm ngâm nghĩ ngợi một mình. Những lúc đó Đẩu thường nằm dưới chân em im lặng như thấu hiểu nỗi lòng của em vậy

Đẩu càng lớn càng thông minh em nói gì nó cũng hiểu tiếng nó sủa ngày càng vang và to, khiến cho kẻ gian nghe thấy mà khiếp sợ. Buổi tối khi cả nhà đi ngủ Đẩu thường nằm dưới hiên nhà để canh gác chỉ cần nghe tiếng động nhẹ là Đẩu lập tức kêu vang, để bố em thức dậy.

Nhờ có Đẩu bảo vệ mà nhà em trở nên an tâm hơn bởi tình hình kẻ gian càng ngày càng ghê gớm. Gia đình em vô cùng yêu quý con Đẩu coi nó như một thành viên thân thiết trong gia đình.

Đẩu thật sự trở thành người bạn thân thiết của gia đình em. Thành người bạn vui đùa chia sẻ vui buồn cùng em.

Tags bố em con chó dưa hấu gia đình gia đình em tả con chó

21/06/2019

30/01/2019

30/01/2019

30/01/2019

30/01/2019

30/01/2019

Tả loài cây em yêu nhất

Tả loài cây em yêu nhất Tả loài cây em yêu – Bài làm 1 …

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *