ta-con-bup-be-ma-em-yeu-thich-lop-5

9 Likes comments off

Kho tài liệu văn học và bài tập làm văn hàng đầu Việt Nam

Tả con búp bê mà em yêu thíc


baivanhayKho tài liệu văn học và bài tập làm văn hàng đầu Việt Nam

Tả con búp bê mà em yêu thích lớp 5

Hà Anh
06/01/2022 Bài văn hay

252 Views

Tuổi thơ của các em gái thường gắn liền với những con búp bê nhỏ xinh, hãy xem bài văn mẫu tả con búp bê mà em yêu thích nhất.

Bài văn tả con búp bê mà em yêu thích lớp 5

Em rất vui vì có một cô bạn búp bê dễ thương và xinh xắn vẫn đang đồng hành cùng em trong những ngày tháng cuối cùng của cấp 1.

Lúc còn nhỏ em chỉ ao ước có một cô búp bê nhỏ nhỏ, xinh xinh để hàng ngày được chăm như bao bạn bè khác, nhưng vì điều kiện gia đình khó khăn nên đến tận năm lớp 2 thì điều ước đó mới thành hiện thực. Đó là món quà đầu năm học mà mẹ đã dành tặng cho em, vừa là phần thưởng vì năm ngoái được học sinh giỏi, vừa để em cố gắng hơn trong năm học mới.

Mẹ muốn tạo bất ngờ nên đặt em Minky (tên em đặt cho con búp bê) trong một chiếc hộp có thắt nơ hồng xinh xắn. Em còn nhớ cái cảm giác hạnh phúc, sung sướng khi nhìn thấy em búp bê nhỏ xinh bên trong. Em ấy khoác trên mình một bộ váy màu hồng rất đáng yêu, tóc vàng, xoăn tít trông rất “Tây”, sang chảnh quá chừng. Nhưng khuôn mặt bầu bĩnh, hiền lành, đôi mắt mở to tròn như đang tò mò, khám phá điều gì. Minky mặc đôi giày màu trắng rất đẹp, chiếc dây nơ trên tóc em như một điểm nhấn nhẹ nhàng, tạo nên tổng thể đáng yêu vô cùng.

Minky của em có màu da hồng hào, trông như người thật vậy, chính vì thế, em rất quý bạn ấy. Thích nhất là được ngắm đôi mắt to, đen láy dưới mái tóc ngố màu nâu vàng đã được chải chuốt suôn mượt. Đôi khi em còn ước mình đôi mắt mình được to tròn như Minky.

Bộ váy Minky đang mặc không phải bộ công chúa như búp bê Barbie, không cầu kỳ ren, hoa, mà chỉ điểm xuyến bởi chiếc nơ hồng ngay giữa bụng, một vài chi tiết đơn giản giúp bộ váy đẹp hơn. Em còn nhớ, hồi đó, em có 1 bộ váy cùng màu với Minky, vậy là mỗi lần mặc, em đều ôm Minky và soi gương cười 1 mình: Minky và em là chị em sinh đôi.

Minky là người bạn thân đầu tiên của em, dù bạn ấy không biết nói nhưng đều lắng nghe mọi tâm sự, câu chuyện hàng ngày mà em kể. Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, em đều dành thời gian để chơi và làm đẹp cho Minky. Em uốn tóc cho Minky và tự mình may cho bạn ấy một chiếc đầm hoa màu ngọc bích, chắc chắn Minky cũng sẽ rất thích bộ váy này, vì em đã dành rất nhiều thời gian để trang trí cho chiếc váy trở nên lộng lẫy.

Dù bây giờ em đã có thêm 1 bạn Barbie và bạn gấu bông nữa, nhưng với em, Minky vẫn là cô búp bê mà em yêu quý nhất. Bạn ấy đã cùng em chơi, cùng em ngủ, cùng học tập trong suốt 3 năm qua và sẽ tiếp tục cùng em trong những năm tới. Em sẽ thường xuyên chăm sóc, tắm rửa và may đồ cho Minky để bạn ấy mãi xinh đẹp và tươi mới như ban đầu.

kenhvanmau.edu.vn vừa mang đến một bài văn mẫu tả con búp bê mà em yêu thích vô cùng dễ thương, hi vọng các em có thể tham khảo và chắt lọc ý hay đưa vào bài của mình.

Tags búp bê em gái gấu bông gia đình hanh phuc học sinh học tập tả con búp bê thời gian

22/01/2022

22/01/2022

22/01/2022

06/01/2022

06/01/2022

06/01/2022

Soạn bài Sơn tinh Thủy tinh

Bài tập làm văn soạn bài Sơn tinh Thủy tinh lớp 6 bao gồm các …

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *