ta-chiec-ban-hoc-cua-em

2 Likes comments off

Kho tài liệu văn học và bài tập làm văn hàng đầu Việt Nam

Tả chiếc bàn học của em


baivanhayKho tài liệu văn học và bài tập làm văn hàng đầu Việt Nam

Tả chiếc bàn học của em

Huyền Trang
17/01/2018 Văn mẫu lớp 4

702 Views

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả chiếc bàn học của em.

Được đi học thật là thích biết bao. Từ ngày vào lớp 1, em đã được bố mẹ cho ngủ ở phòng riêng. Ở đây em có một góc học tập vô cùng lý thú. Nơi ấy em có đặt một chiếc bàn học và em đặc biệt thích chiếc bàn học này.

Chiếc bàn học của em có chiều cao khoảng 80cm. Mặt bàn phẳng và rộng. Bàn được làm bằng gỗ ép công nghiệp nên khá đẹp. Mặt bàn có màu trắng. Ở bên dưới có một cái giá nhỏ dùng để đặt chân lên đó mỗi khi em ngồi học. Ở bên phải của chiếc bàn có hai ngăn tủ. Ngăn bên trên là ngăn kéo. Ở ngăn này em đựng các loại bút, thước, cục tẩy, chì màu. Ngăn bên dưới có khóa cũng là ngăn lớn hơn em đựng những cuốn sách giáo khoa cũ. Trên mặt bàn, em có đặt những quyển sách và quyển vở ghi của năm học hiện tại. Bên cạnh chồng sách, em đặt một chiếc đèn bàn. Mỗi khi ngồi vào bàn học em lại bật chiếc đèn này lên để đủ ánh sáng học tập.

Có lẽ một phần nhờ có chiếc bàn học này mà em cảm thấy hứng thú hơn trong việc học tập. Mỗi tối sau khi ăn cơm xong, em đều ngồi ngay vào góc học tập quen thuộc này của mình. Sau khi học xong, em cũng dọn bàn học thật gọn gàng, sạch sẽ rồi mới đi ngủ.

Đã mấy năm trôi qua, góc học tập của em vẫn không có gì thay đổi. Chiếc bàn học vẫn là người bạn song hành cùng với em. Không chỉ năm học này mà trong nhiều năm học sau nữa.

ta chiec ban hoc cua em

Tả chiếc bàn học của em

Để giúp cho em có thêm động lực trong học tập, năm vừa rồi, bố mẹ đã đầu tư mua cho em một chiếc bàn học mới. Em thích chiếc bàn học này lắm và cũng từ ngày có nó em thấy yêu thích việc học tập hơn rất nhiều.

Chiếc bàn học của em không phải là một chiếc bàn bình thường. Bàn gồm nhiều bộ phận rời nhau nên dễ dàng cho việc di chuyển và tháo lắp. Chiếc bàn học của em có những bộ phận như một cái giá sách, một cái mặt bàn, một cái ngăn kéo, một cái tủ đứng, một cái tủ ngang,…

Chiếc bàn học của em nếu tính cả phần giá sách thì rất là cao. Chiều ngang cũng dài gần bằng cái phòng của em. Nhờ có chiếc bàn này mà em có thể đựng được rất nhiều món đồ khác nhau. Giá sách có rất nhiều ngăn, em dùng để đựng những quyển sách, quyển vở mà em đang học. Trên đó có cả một vài cuốn truyện tranh mà em rất yêu thích nữa. Trên giá sách, em cũng dán thời khóa biểu lên đó để không bao giờ mang nhầm sách vở. Trong ngăn tủ đứng, em dùng để cất những quyển sách giáo khoa của năm học trước giờ đã không dùng đến nữa. Vì bàn học có quá nhiều ngăn nên có những ngăn mà đến giờ em vẫn còn đang bỏ trống.

Nhờ có mặt bàn phẳng lỳ, em có thể đặt vở lên đó và viết một cách dễ dàng. Mặt bàn rất rộng. Khi trừ chỗ để giá sách ra thì em vẫn thoải mái đặt lên đó vài quyển sách và vài quyển vở.

Em biết ơn bố mẹ vì đã mua cho em chiếc bàn học đẹp như vậy. Em sẽ cố gắng học thật giỏi để không phụ công ơn của bố mẹ.

Nhã Đan

Tags bàn học bố mẹ chiếc bàn học học tập tả bạn học văn miêu tả việc học

01/08/2019

01/08/2019

01/08/2019

21/06/2019

30/01/2019

30/01/2019

Tả con gà trống lớp 4 hay nhất

Tả con gà trống lớp 4 hay nhất Tả con gà trống lớp 4 – …

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *