ta-cay-but-may-lop-4

6 Likes comments off

Kho tài liệu văn học và bài tập làm văn hàng đầu Việt Nam

Tả cây bút máy lớp 4<


baivanhayKho tài liệu văn học và bài tập làm văn hàng đầu Việt Nam

Tả cây bút máy lớp 4

Huyền Trang
03/02/2018 Văn mẫu lớp 4

552 Views

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả cây bút máy lớp 4.

Đầu năm học mới này, em được mẹ đưa đi mua cho một loạt đồ dùng học tập mới. Mẹ nói ngày xưa mẹ cũng rất háo hức khi được bà ngoại đưa đi mua sắm đồ. Em cũng giống mẹ, em thật sự rất phấn khích vì việc này. Trong số những món đồ em được mẹ mua tặng thì em thích nhất là cây bút máy.

Cây bút máy này có vẻ ngoài khá bóng bẩy và kiêu sa. Nó không phải làm từ vật liệu gì đáng quý đâu. Chỉ là kim loại bình thường thôi nhưng dưới ánh nắng xuyên qua ô cửa sổ lớp học, cây bút trở nên sáng long lanh hơn. Thậm chí có lúc nó có thể phản chiếu lại ánh sáng mặt trời nữa đấy. Em thích nhất là ở phần gài bút có gắn hình đầu của một chú khỉ. Khỉ là linh vật tượng trưng cho năm tuổi của em. Đấy cũng chính là điểm khiến em lựa chọn chiếc bút này cho mình.

Vỏ bút được làm khá chắc chắn để có thể bảo vệ được phần ruột bút ở bên trong. Đặc biệt là ngòi bút. Để tránh việc nếu làm rơi ngòi bút sẽ hư hỏng thì người thợ bao giờ cũng làm phần dưới của bút nặng hơn phần thân trên. Có thể nói, ngòi bút chính là phần quan trọng nhất của bút vì nó giúp chiếc bút phát huy được công dụng của mình đó chính là viết chữ. Cái ngòi được mài một cách cẩn thận rồi lại được bảo vệ bởi nhiều lớp lá chắn.

Khi sử dụng em cũng rất nâng niu chiếc bút của mình. Em mong bút sẽ được bền lâu để đồng hành cùng em trong những năm học sắp tới.

ta cay but may lop 4

Tả cây bút máy lớp 4

Mỗi ngày đến trường, em được học biết bao nhiêu điều hay, lẽ phải trong cuộc sống, được tiếp thu biết bao nhiêu bài học bổ ích. Đồng hành cùng với em trên chặng đường này đó chính là cây bút máy.

Cây bút máy này là một món quà mà bà ngoại đã dành tặng cho em vào ngày đầu tiền em đi học lớp 1. Cho đến bây giờ em vẫn giữ gìn chiếc bút rất cẩn thận. Bà ngoại là giáo viên nên bà lựa chọn bút cẩn thận lắm. Chiếc bút viết nét nào ra nét đó, không bao giờ bị gai, không bao giờ bị tắc và cũng không bao giờ bị xuống quá nhiều mực. Chính vì thế mà em càng yêu thích chiếc bút này hơn.

Chiếc bút có độ dài khoảng 15cm. Vỏ bên ngoài làm bằng kim loại có màu đỏ, viền vàng sáng lấp lánh. Mỗi lần cầm bút em lại nghĩ đến bà. Cũng chính là năm xưa là người đã dạy cho em những nét chữ đầu tiên. Khi em đưa bút, ngòi bút cho ra những nét thanh, nét đậm rất đẹp mắt. Trên những đường kẻ ô ly, từng dòng chữ thẳng tắp hiện ra chứa đựng biết bao nhiêu tri thức.

Mỗi ngày, em đều bơm vào đầy một ống mực để khi đến trường em có thể viết thoải mái mà không lo hết mực. Cái ống đựng mực làm bằng cao su được gắn vào phần trên của bút. Bên trong có một cái ống nhỏ xíu như cái tăm nhưng được làm rỗng để dẫn mực. Có thể nói, cấu tạo của cây bút mực rất tinh xảo.

Em càng dùng bút lại càng thấy yêu hơn chiếc bút của mình. Em nghĩ mình phải học thật tốt, viết thật đẹp để không phụ công bà đã tặng bút cho em.

Nhã Đan

Tags bút máy cây bút máy cuộc sống học tập lớp học tả cây tả cây bút máy trường em văn miêu tả

01/08/2019

01/08/2019

01/08/2019

21/06/2019

30/01/2019

30/01/2019

Tả con gà trống lớp 4 hay nhất

Tả con gà trống lớp 4 hay nhất Tả con gà trống lớp 4 – …

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *