ta-cay-bang-vao-mua-dong

6 Likes comments off

Kho tài liệu văn học và bài tập làm văn hàng đầu Việt Nam

Tả cây bàng vào mùa đông


baivanhayKho tài liệu văn học và bài tập làm văn hàng đầu Việt Nam

Tả cây bàng vào mùa đông

Hà Anh
16/08/2019 Văn mẫu lớp 6

476 Views

Tả cây bàng vào mùa đông

Bài làm

Hè về mang theo những kỉ niệm đầy thú vị, mang theo những chuyến đi để khám phá bao điều mớ mẻ nhưng hè cũng mang theo bao là nỗi nhớ. Dù chỉ mới nghỉ hè nhưng em nhớ thầy cô và các bạn biết bao, nhớ cả mọi hình ảnh thân quen trên sân trường. Cuối tuần vừa rồi đi qua trường em có dịp nhìn ngắm một người bạn rất thân thiết với các bạn học sinh– cây bàng ở góc sân.

Trong cái nắng gay gắt của ngày hè, từng tia sáng vàng ươm tinh nghịch nhảy nhót khắp sân trường. Cây bàng đứng trầm ngâm giữa bao ồn ào của tiếng ve rân ran ngày hạ , dường như cây buồn vì không được gặp chúng em. Nhìn từ xa cây như chiếc ô khổng lồ xòe ra nhiều tán, làm râm mát cả một khoảng sân. Gốc cây to, xù xì, có đôi cỗ nhiều vết xước đánh dâu sự chả trôi của thời gian. Đứng từ dưới gốc nhìn lên, em không thấy cái nắng bỏng gay gắt của ngày hè mà chỉ thấy tầng tầng lá mướt xanh, thỉnh thoảng có làn gió nhẹ thổi qua làn mái tóc bay bay. Lá bàng mùa này càng xum xuê và dày hơn, sẫm màu hơn, đan vào nhau trông thật thích mắt. Từng cành bàng chắc khỏe hơn vào mùa hè, là nơi tụ họp của những chú chim hót véo von, nhảy nhót vui tươi. Thấp thoáng trong kẽ lá xanh là chum hoa bàng thon dài, cánh hoa li ti màu vàng kem tựa như những đốm sao. Hoa bàng dịu dang, thanh khiết, mỗi khi có gió đùa thổi qua những bông hoa đáp xuống mặt đất lia lịa như một cơn mưa sao rụng xuống . Đẹp làm sao! Ẩn nấp trong từng chùm hoa còn có những quả bàng non thấp thoáng e dè. Quả bàng màu xanh đậm hình bầu dục nhọn hoắt ở đầu, mọc thành từng chùm trông mới thật đáng yêu. Sở dĩ cây phát truển khỏe mạnh và tươi đẹp như vậy là nhờ có những bác bảo vệ trực ở trường hằng ngày chăm sóc, là cả những ngày hè vắng vẻ. Rễ cây trồi lên khỏi mặt đất cần mẫn hút nước, chất dinh dưỡng từ những bàn tay ân cần chăm sóc từ đất mẹ để nuôi dưỡng cây từng ngày, Đứng ngắm cây bàng em chỉ muốn được ngồi dưới gốc cây cùng đám bạn. Em nhớ bao kỷ niệm giờ ra chơi mấy đứa túm lại với nhau. Kể chuyện, ngắm cây bàng, cùng bác bảo vệ xới dất, tưới nước cho cây. Giờ đây cảnh vật vắng lặng, em lại mong đến ngày tựu trường để hàng ngày chơi cùng với “người bạn” thân thiết ấy.

Cây bàng là hình ảnh đáng nhớ nhất khó thể phai mờ trong tâm trí đám học sinh chúng em mỗi khi đi xa hay mỗi dịp nghỉ hè. Em yêu cây bàng biết bao!

Tags cây bàng cơn mưa học sinh kỉ niệm mùa đông mùa hè ra chơi sân trường tả cây tả cây bàng thầy cô thời gian trường em

06/01/2022

06/01/2022

29/08/2021

16/08/2019

16/08/2019

16/08/2019

Tả chiếc xe đạp thường ngày của em

Tả chiếc xe đạp thường ngày của em Bài làm Đầu năm học mới, ba …

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *