ta-canh-vuon-luc-buoi-sang

5 Likes comments off

Kho tài liệu văn học và bài tập làm văn hàng đầu Việt Nam

Tả cảnh vườn lúc buổi sáng


baivanhayKho tài liệu văn học và bài tập làm văn hàng đầu Việt Nam

Tả cảnh vườn lúc buổi sáng

Hà Anh
20/01/2015 Văn mẫu lớp 5

494 Views

Đề bài: Tả cảnh vườn lúc buổi sáng

Bài làm

Mới sáng sớm bước ra vườn tôi thấy cây trái ngoài vườn xum xuê. Cả vườn thơm phức mùi trái cây, hương của hoa. Đó là mùi thơm ngào ngạt sực nứt của những quả mít, quả xoài, ….. Xa xa ở góc vườn cây hoa hồng chúa tể của các loài hoa đang khoe bộ váy màu hồng nhung của mình quyến rũ những chú ong, cô bướm.

Các cô bướm dịu hiền lặng lẽ đến bên hoa cúc, hoa lan để trò chuyện. Những cây xương rồng thân đầy gai, quả ngọt lịm cũng là nơi để ý của nhiều loài ong bướm. Những giò phong lan nở rộ, rực rỡ đủ màu sắc: xanh, tím, cam… cánh hoa nó cứng làm người ta tưởng đó là những giỏ hoa giả. Những chú bướm màu sắc rực rỡ đang khiêu vũ cùng các nàng hoa. Những chú ong đánh lộn nhau để hút mật.

khu vuon trai cay

Tả cảnh vườn lúc buổi sáng

Trên ngọn cây xoài, chú chích chòe đứng một mình kêu: chích… choè… chích… choè… chích…ch oè” như đang gọi tìm bạn đời. Đám chim se sẻ bay qua đậu trên cây vú sữa. Chúng thận trọng từng con bay xuống ăn thóc cùng đàn gà thấy bóng người chúng lại bay vút lên cao. Những quả vú sữa chín mẫm bóng treo lúc lĩu trên những cành cây.Mấy đứa em giục tôi lên hái, trái nào cũng chín mềm, dòng sữa ngọt lịm thơm lừng như sữa mẹ trào ra từ những quả vú sữa mới được hái xuống. Trên mái nhà những chú chim khuyên hót líu lo như đang chào đón một ngày mới.

Buổi sáng ở góc vườn nhà tôi, cảnh vật vui tươi rộn ràng, đẹp đẽ lạ thường, hương vị của trái cây tỏa thơm ngát làm cho ta cảm thấy khoan khoái, dễ chịu vô cùng. Nếu ta yêu quý thiên nhiên thì ta sẽ có được mọtt niềm hạnh phúc khó tả. Háy yêu quý và bảo vệ thiên nhiên

Tags buổi sáng hoa hồng hoa lan tả cảnh

21/06/2019

30/01/2019

30/01/2019

30/01/2019

30/01/2019

30/01/2019

Tả loài cây em yêu nhất

Tả loài cây em yêu nhất Tả loài cây em yêu – Bài làm 1 …

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *