ta-canh-truong-em-vao-gio-ra-choi

7 Likes comments off

Kho tài liệu văn học và bài tập làm văn hàng đầu Việt Nam

Tả cảnh trường em vào giờ ra


baivanhayKho tài liệu văn học và bài tập làm văn hàng đầu Việt Nam

Tả cảnh trường em vào giờ ra chơi

Hà Anh
06/01/2022 Bài văn hay

608 Views

Tả cảnh trường em vào giờ ra chơi

Bài làm

Ngắn nhìn sân trường em trông cũng thật cắng lặng biết bao nhiêu, lúc đó chỉ có những tiếng chim hót trên cành cây cao và thêm với đó là những tiếng lá bàng như rơi xào xạc. Cảnh sân trường thật yên bình biết bao nhiêu. Thế nhưng sự yên bình này bỗng chấm dứt tất cả khi một hồi trống báo hiệu giờ ra chơi vang lên báo hiệu giờ chơi đã đến, báo hiệu một kết thúc một tiết học căng thẳng, cả lớp em nhốn nháo, chạy ào ra khỏi lớp như bầy ong vỡ tổ khiến cho sân trường ồn ào hơn.

Thế rồi ngay cả khi vào giờ ra chơi, sân trường trở nên ồn ào và náo động. Ngôi trường em của em có hai dãy nhà 2 tầng và hai dãy nhà cấp bốn. Thế rồi chính chính với tiếng trống ra chơi vừa dứt, khi đó thì bài dạy cô giáo chưa giảng xong nhưng các bạn học sinh đã nhốn nháo đồng thời học sinh chúng em cũng nhanh chóng, đồng thời cũng lại chạy ù ra khỏi sân trường. Em nhận thấy được khung cảnh đó khiến người ta liên tưởng đến bầy ong từng đàn, thế rồi chính từng đàn từ trên cành cây như ùa ra. Và cũng có thể chúng đi vui chơi hoặc chúng đang đi tìm hoa hút mật đâu đó để dành sân chơi cho chúng em.

Ngắm nhìn trên sân trường, các bạn học sinh nam như rượt đuổi nhanh chạy quanh sân, đồng thời có bạn nghịch ngợm đến mức leo lên trên những thân cây cao lớn hò hét ầm ĩ và bị bác bảo vệ mắng, bắt xuống không thì nguy hiểm. Nhìn một số đám con trai thì rủ nhau ra ngoài sân cỏ trông thật rộng lớn của xã để đá bóng. Thế rồi khi vào lớp thì bạn nào cũng ướt đẫm mồ hôi và em nhận thấy được quần áo bẩn hết. Các bạn con gái thì ngoan hiền hơn, các bạn cũng chỉ ngồi tụm năm tụm bảy nói chuyện hoặc ngồi đọc truyện tranh. Những người bạn kia chưa đọc xong thì bạn khác đã chạy đến giật để đọc khiến cho sân trường như nhốn nháo hơn.

ta canh truong em truoc buoi hoc lop 6

Trong lớp em có nhiều nhóm con gái thích chơi trò nhảy dây, em nhận thấy được chính cái dây chun rất dài được buộc chắc chắn vào nhau đảm bảo không bị đứt. Thế rồi cũng từng người từng người một lần lượt nhảy từ bên này sang nên kia. Khi chơi đến lúc nào vào lớp mới chịu thôi, đồng thời cũng sẽ có một số bạn chơi trò chơi chuyền, ở chính trong cặp mang đi học có một bộ chuyền gồm 10 que và một quả cà nắm vừa bàn tay để chơi thật điêu luyện. Các bạn vừa chơi vừa đọc những bài đồng dao thật hay và vần theo đúng nhịp. Khi đó thì các bạn nữ ngồi thành từng hàng và chơi rất đều đặn, quả bóng con con thế mà các bạn nữ chơi tung hứng thật đều và uyển chuyển.

Khi đứng dưới những thân cây bàng, thế rồi chính cái rễ bàng nhô lên xù xì như những con rắn nằm ngổn ngang trên mặt đất nhưng hiền lành lắm. Thực chất thì đó cũng chính là nơi mà rất nhiều em học sinh lớp 3, 4 ngồi tết tóc cho nhau và ôn lại bài của tiết học sinh thật vui. Ngồi dưới gốc cây cảm giác chốc chốc chúng em nghe những chú chim đang đậu ở trên cành cây cao và đồng thời cũng lại đang cất tiếng hót líu lo thật vui tai. Em cảm nhận thấy được hình ảnh ngọn gió từ đâu kéo đến vi vu thổi bay những chiếc lá rơi xuống mặt đất. Cứ mỗi khi vào giờ ra chơi, tiếng cười đùa vui vẻ, thêm với đó có tiếng chạy nhảy tung tăng và cả tiếng hét hò ầm ĩ vang vọng cả một góc sân. Thực sự đây chính là thời gian để các bạn học sinh giải lao, thư giãn tinh thần để bắt đầu một tiết học mới hiệu quả hơn rất nhiều.

Thực sự chúng em rất thích giờ ra chơi, khi đến giờ ra chơi thì chúng em cũng được chơi những trò chơi mà mình thích, đặc biệt không phải học bài nữa. Khi giờ ra chơi ở trên sân trường thật vui và giúp chúng em lấy lại tinh thần thoải mái sau mỗi giờ học căng thẳng.

Minh Minh

Tags Cảm nhận cây bàng cô giáo học sinh lớp em Ngôi trường ra chơi sân trường tả cảnh tả cảnh trường thời gian trường em trường em vào giờ ra chơi

22/01/2022

22/01/2022

22/01/2022

06/01/2022

06/01/2022

06/01/2022

Cảm nghĩ về thầy cô mà em yêu quý

Cảm nghĩ về thầy cô mà em yêu quý Bài làm Chắc hẳn rằng sống …

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *