ta-canh-phien-cho-ngay-tet-o-que-em-2

5 Likes comments off

Kho tài liệu văn học và bài tập làm văn hàng đầu Việt Nam

Tả cảnh phiên chợ ngày tết ở


baivanhayKho tài liệu văn học và bài tập làm văn hàng đầu Việt Nam

Tả cảnh phiên chợ ngày tết ở quê em.

Hà Anh
02/09/2018 Văn mẫu lớp 4

143 Views

Tả cảnh phiên chợ ngày tết ở quê em.

Hướng dẫn

Tả cảnh phiên chợ ngày tết ở quê em.

Em rất thích đi chợ tết. Cảnh chợ tết quê em nhộn nhịp, đông đúc lắm! Em được mẹ dẫn đi chợ đêm hai mươi chín.

Không khí se se lạnh. Mọi người tấp nập đi chợ, người mua kẻ bán, người giữ xe, người chở hàng, khuân vác,… Ai nấy cũng tươi roi rói như vui mừng tết đến vậy. Gian hàng được mệnh danh thơm nhất chợ là khu vực bán thuỷ hải sản, gia súc gia cầm nay chỉ còn các bác, các cô bán thịt heo _ nguyên liệu nhiều món ăn truyền thống ngày tết. Mẹ em đến mua vài cân ba rọi về nấu, xong lại dắt em qua bên gian hàng đồ khô. Những quầy, sạp hàng bày biện tràn lan với rất nhiều sắc đỏ, vàng tươi thắm. Các bà các cô kì kèo trả giá, lựa chọn đắn đo. Ai cũng mua đến đầy ắp cái giỏ mang theo. Ngó qua gian hàng giày dép, đa số là các chị gái ăn mặc thời trang đang lựa chọn mua hàng. Một vài em bé nghịch ngợm chạy tới chạy lui đụng cả vào người mấy chị gái ấy. Chợ tết có khác, gian hàng nào cũng có mẫu mã đa dạng, chất lượng, số lượng phong phú.

Gian quần áo cũng không ngoại lệ. Người ta chất hàng đầy ắp chen cả lối đi. Nào móc, nào treo, nào ma_ nơ_ canh… được chen chúc bày biện. Khu vực thử quần áo lúc nào cũng có người đứng chờ. Tiếng nói chuyện rì rào, tiếng gọi nhau í ới, tiếng túi ni lông một soạt… Không khí rộn ràng bao trùm cả chợ.

Mẹ em mua thêm cái áo cho ba rồi dắt em ra bãi giữ xe đi về. Bây giờ em mới nhìn kĩ thấy cái sân trống sau bãi được chứng bày bán hoa tết. Mùi thơm thoang thoảng, màu sắc sắc sỡ, những lời mời chào đon đả,.. Làm em càng thích thú hơn! Ngồi trên xe ngoái nhìn về phía sau lưng, cả cái chợ như thu nhỏ lại với những màu sắc vui nhộn. Đúng là tết! Đi chợ cũng vui! Em yêu tết lắm.

Theo Baivanhay.com

01/08/2019

01/08/2019

01/08/2019

21/06/2019

30/01/2019

30/01/2019

Tả con gà trống lớp 4 hay nhất

Tả con gà trống lớp 4 hay nhất Tả con gà trống lớp 4 – …

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *