ta-bua-tiec-sinh-nhat-dang-nho-nhat-ma-em-tung-tham-du

4 Likes comments off

Kho tài liệu văn học và bài tập làm văn hàng đầu Việt Nam

Tả bữa tiệc sinh nhật đáng n


baivanhayKho tài liệu văn học và bài tập làm văn hàng đầu Việt Nam

Tả bữa tiệc sinh nhật đáng nhớ nhất mà em từng tham dự

Hà Anh
09/12/2018 Văn mẫu lớp 4

539 Views

Tả bữa tiệc sinh nhật đáng nhớ nhất mà em từng tham dự

Hướng dẫn

Sinh nhật là một sự kiện ý nghĩa đối với mỗi người, thông thường vào ngày đặc biệt này sẽ diễn ra những bữa tiệc liên hoan vui vẻ với sự tham dự của người thân và bạn bè. Em hãy kể lại một bữa tiệc sinh nhật đáng nhớ nhấtmà em từng tham dự hoặc chứng kiến.

Để có thêm những thông tin thú vị cho bài viết, các em có thể tham khảo thêm dàn ý và những bài văn mẫu tham khảo đặc sắc nhất mà Baivanhay.com giới thiệu dưới đây nhé!

I. Dàn ý chi tiết cho đề bài tả bữa tiệc sinh nhật đáng nhớ nhất

+ Giới thiệu chung về bữa tiệc em tả: Bữa tiệc sinh nhật của ai?, diễn ra trong thời gian nào? …..

Tả về buổi sinh nhật:

+ Sự chuẩn bị cho bữa tiệc ra sao? Bữa tiệc được trang trí như thế nào?

+ Không khí bữa tiệc ra sao?

+ Khách mời tham gia gồm những ai?

+ Trong bữa tiệc có những hoạt động gì?

+ Em ấn tượng nhất với điều gì trong bữa tiệc đó?

Nêu cảm nhận chung của em về bữa tiệc.

Bữa tiệc sinh nhật năm nào của em cũng đều rất vui và vui nhất và đặc biệt nhất là sinh nhật năm ngoái của em với sự có mặt của ông bà nội em từ dưới quê lên chơi với em.

Bữa tiệc thôi nôi của em trai em được trang trí rất dễ thương theo gam màu chủ đạo là màu xanh da trời

Bố mẹ em cũng có chuẩn bị rất nhiều khung ảnh với những bức ảnh chụp em trai em từ những ngày mới chào đời đến khi một tuổi

– Trên phía sân khẩu chính, bố mẹ em còn trang trí rất nhiều bóng bay xanh trắng và đặc biệt nổi bật với hàng chữ HAPPY BIRTHDAY màu vàng.

Mẹ em còn bày rất nhiều bánh kẹo theo các hình rất đẹp ở các bàn tiệc

– Bữa tiệc có sự tham gia rất đông đủ của những vị khách mời và thời gian tổ chức bữa tiệc cũng rất thoải mái.

Hôm đó em trai em mặc một bộ quàn áo màu xanh da trời rất đáng yêu và đội trên đầu chiếc mũ sinh nhật nhỏ nhỏ xinh xinh.

Em mong rằng không chỉ bữa tiệc thôi nôi mà tất cả các bữa tiệc sinh nhật sau của các thành viên trong gia đình em sẽ càng vui hơn nữa.

Giới thiệu về bữa tiệc sinh nhật: Chuyến về quê ngoại năm ngoái có rất nhiều kỉ niệm đáng nhớ, trong đó có kỉ niệm đáng nhớ nhất là về một bữa tiệc sinh nhật ở vùng quê em.

– Sinh nhật ở vùng quê diễn ra rất đơn giản

Ngày sinh nhật của các bạn nhỏ trong làng, một chiếc chiếu làm bằng những cật tre trải ra giữa sân, giữa chiếu được bày ra chỉ vỏn vẹn vài cái kẹo, những chiếc bỏng nhỏ xíu nhiều màu sắc và vài thanh bỏng gạo.

Sinh nhật ở đây cũng có mấy bạn tới dự, nhưng các bạn chỉ đến chơi, tranh nhau đồ ăn chứ không mang quà, hay kể cả người thân, anh em cũng không hề có quà.

Sau khi ăn hết đồ ăn, chúng bạn cùng nhau chơi,

Nụ cười rạng rỡ, tràn ngập niềm vui hạnh phúc của những bạn nhỏ nơi đây làm em rất vui

Em cảm thấy rất ấn tượng và bất ngờ, lần đầu tiên em được chứng kiến một bữa tiệc giản đơn đến thế, và có lẽ đây sẽ là bữa tiệc sinh nhật mà em nhớ nhất.

II. Bài tham khảo cho đề bài tả bữa sinh nhật đáng nhớ

Năm nào cũng vậy, cứ vào ngày sinh nhật của em thì bố mẹ đều chuẩn bị một bữa tiệc nhỏ nhỏ để mừng em thêm một tuổi mới. Bữa tiệc sinh nhật năm nào của em cũng đều rất vui và vui nhất và đặc biệt nhất là sinh nhật năm ngoái của em với sự có mặt của ông bà nội em từ dưới quê lên chơi với em.

Ngay từ mấy hôm trước mẹ đã hỏi em thích bữa tiệc được trang trí theo màu gì để mẹ sẽ trang trí theo màu em chọn và em đã chọn màu da cam. Mẹ trang trí từ khăn trải bàn, bóng bay, nến, bánh kẹo sinh nhật chủ yếu là màu da cam theo sở thích của em. Đến những bức thiệp mời nhỏ nhỏ xinh xinh gửi đến những người bạn thân thiết của mình cũng được mẹ em chuẩn bị theo màu cam. Ngay từ sáng hôm ý, bố đã treo tất cả các bức ảnh từ bé và đặc biệt là các bức ảnh năm vừa rồi của em để treo trang trí trên tường, nhìn lại những bức ảnh em thấy thời gian trôi thật nhanh, mới ngày nào em còn phải nhờ mẹ thổi nến khi mới vài tuổi mà giờ em đã lớn hơn và có thể tự thổi nến và mời các bạn của mình đến dự sinh nhật mình mà không cần nhờ bố mẹ nữa rồi.

Ngay từ sớm ông bà nội em đã đi taxi từ quê ra với em để chúc mừng sinh nhật em, ông bà mang tặng em một bộ quần áo mới rất xinh và chúc em học thật giỏi.Những người bạn của em cũng đến từ rất sớm để tham gia bữa tiệc sinh nhật cùng với em. Hôm đó, mẹ chuẩn bị cho em một chiếc váy màu cam xinh như công chúa với chiếc mũ sinh nhật màu cam nhỏ xinh mà em rất thích. Và bất ngờ hơn nữa là chiếc bánh sinh nhật của em cũng màu cam rất dễ thương, sau khi mọi người đến đông đủ thì bữa tiệc chính thức bắt đầu bằng việc mọi người hát tặng em bài Chúc mừng sinh nhật, em rất vui và xúc động. Vì đây là lần đầu tiên ông bà ra cùng em sinh nhật nên em đã mời ông bà cùng thổi nến với em sau khi em ước, ông bà cũng rất vui và xúc động. Trong bữa tiệc sinh nhật của em còn rất nhiều hoạt động khác như chụp ảnh và chơi trò chơi.

Em rất vui và hạnh phúc khi có một bữa tiệc sinh nhật ấm áp như vậy. Em thầm cảm ơn bố mẹ, ông bà và những người bạn thân của mình đã luôn bên em, cùng em chia sẻ niềm vui. Em hứa khi thêm tuổi mới sẽ không ngừng rèn luyện để mọi người vui lòng.

Sinh nhật là dấu mốc bắt đầu một tuổi mới của mỗi một người. Em đã được dự sinh nhật của rất nhiều người bạn và người thân, những bữa tiệc sinh nhật em đã được tham gia đều rất vui và ấm áp nhưng bữa tiệc sinh nhật mà em ấn tượng nhất là bữa tiệc sinh nhật một tuổi của em trai Hoàng Anh của em.

Bữa tiệc thôi nôi của em trai em được trang trí rất dễ thương theo gam màu chủ đạo là màu xanh da trời, tất cả các vật trang trí cho bữa tiệc đều được bố mẹ em tự tay đi mua trước đó và trang trí quanh phòng khách nhà em để tổ chức bữa tiệc. Bố mẹ em cũng có chuẩn bị rất nhiều khung ảnh với những bức ảnh chụp em trai em từ những ngày mới chào đời đến khi một tuổi đặt tại bàn trên sân khấu chính để mọi người có thể dễ quan sát những dấu mốc trong năm đầu đời của em trai em.Trên phía sân khẩu chính, bố mẹ em còn trang trí rất nhiều bóng bay xanh trắng và đặc biệt nổi bật với hàng chữ HAPPY BIRTHDAY màu vàng, đây cũng chính là nơi mọi người đứng để chụp ảnh kỉ niệm với gia đình em. Ngoài ra mẹ em còn bày rất nhiều bánh kẹo theo các hình rất đẹp ở các bàn tiệc.

Sinh nhật em trai em vào ngày 1/1/2018 cũng trùng đúng vào ngày nghỉ lễ Tết Dương lịch nên có sự tham gia rất đông đủ của những vị khách mời và thời gian tổ chức bữa tiệc cũng rất thoải mái. Những khách mời chủ yếu là những người thân thiết, họ hàng của gia đình em nên không khí của bữa tiệc ngay từ đầu đã rất ấm cúng và vui vẻ bởi tiếng cười nói của mọi người. Hôm đó em trai em mặc một bộ quàn áo màu xanh da trời rất đáng yêu và đội trên đầu chiếc mũ sinh nhật nhỏ nhỏ xinh xinh. Hoàng Anh luôn cười và chơi với mọi người, đặc biệt cậu bé cũng rất thích thú khi được mọi người tặng những hộp quà nhỏ nhỏ xinh xinh. Phần vui nhất của tất cả các bữa tiệc sinh nhật là phần thổi nến và ước một điều ước, khi mọi người hát bài chúc mừng sinh nhật thì bé Hoàng Anh rất thích thú vỗ tay theo nhưng do còn quá nhỏ chưa thể thổi nến và ước được nên bố mẹ đã bảo em ước thay cho em trai mình, em đã ước rằng: em trai em sẽ luôn khỏe mạnh và sẽ là một cậu bé ngoan cho cha mẹ vui lòng. Khi thổi nến thì MC cũng chính là cậu của em bảo cả gia đình em cùng thổi nến với Hoàng Anh, thực sự em rất vui vì đây là lần đầu tiên cả gia đình em cùng thổi nến với thành viên mới là bé Hoành Anh. Sau khi thổi nến thì mọi người tranh thủ lên chụp ảnh cùng em bé và gia đình em để làm kỉ niệm cho Hoàng Anh xem lại sau này.

Bữa tiệc sinh nhật của em trai em đã diễn ra rất vui vẻ với nhiều hoạt động rất thú vị khác dưới sự dẫn dắt của người dẫn chương trình. Bữa tiệc đã đánh dấu một năm phát triển của thành viên mới trong gia đình em – bé Hoàng Anh, từ ngày có thêm em trai, gia đình em càng thêm vui vẻ. Em mong rằng không chỉ bữa tiệc thôi nôi mà tất cả các bữa tiệc sinh nhật sau của các thành viên trong gia đình em sẽ càng vui hơn nữa.

Dịp nghỉ hè năm nay thay vì đi du lịch ở các điểm nghỉ mát cùng gia đình thì em lại được về quê ngoại, chuyến đi này đã để lại cho em những điều bổ ích và nhiều kỉ niệm không bao giờ quên. Trong đó có kỉ niệm về một bữa tiệc sinh nhật ở vùng quê em.

Ngày sinh nhậtlà ngày vui của người được sinh nhật cũng như niềm vui của những người thân, bạn bè được chung vui, chúc mừng. Ở nơi thành phố, bữa tiệc sinh nhật của các bạn nhỏ thường rất đông vui, rất nhiều hoa quả, bánh kẹo và những gói quà, ngược lại, ở vùng nông thôn, một bữa tiệc sinh nhật như vậy là quá xa xỉ. Ở nơi đây, đa số các gia đình đều làm nông dân, họ ngày ngày quần quật với ruộng đồng, bán mặt cho đất bán lưng cho trời, lao động bất kể ngày mưa ngày nắng. Họ chỉ cố gắng sao cho gia đình đủ ăn đủ mặc, cho con cái có quyển sách, cái bút chứ chẳng còn thời gian và tâm trí đâu để nhớ tới cái gọi là ngày sinh nhật. Ngày sinh nhật của các bạn nhỏ trong làng, một chiếc chiếu làm bằng những cật tre trải ra giữa sân, giữa chiếu được bày ra chỉ vỏn vẹn vài cái kẹo, những chiếc bỏng nhỏ xíu nhiều màu sắc và vài thanh bỏng gạo. Sinh nhật ở đây cũng có mấy bạn tới dự, nhưng các bạn chỉ đến chơi, tranh nhau đồ ăn chứ không mang quà, hay kể cả người thân, anh em cũng không hề có quà. Em hiểu rằng quà cáp không quan trọng và dù không có quà thì đối với bạn nhỏ được tổ chức sinh nhật kia chỉ cần mọi người tới dự, nhớ tới sinh nhật của mình đã là niềm vui lắm rồi. Sau khi ăn hết đồ ăn, chúng bạn cùng nhau chơi, chính vì hôm nay là ngày sinh nhật của bạn nhỏ đó nên khi chơi bất cứ trò gì bạn đó cũng được nhường hơn, và em thấy nụ cười rạng rỡ, tràn ngập niềm vui hạnh phúc của những bạn nhỏ nơi đây.

Em cảm thấy rất ấn tượng và bất ngờ, lần đầu tiên em được chứng kiến một bữa tiệc giản đơn đến thế, và có lẽ đây sẽ là bữa tiệc sinh nhật mà em nhớ nhất. Ở tuổi như em, các bạn ở thành phố còn phải dỗ ăn, chiều chuộng, bao bọc, còn ở nông thôn, các bạn ấy đi ăn sinh nhật còn mang phần về, vì các bạn nhớ tới người ở nhà, đúng là có nghèo có khó người ta mới nhớ đến nhau còn khi đầy đủ rồi thì chẳng cần nhớ đến như thế nữa.

Theo Baivanhay.com

Tags bố mẹ buổi sinh nhật Cảm nhận em bé gia đình gia đình em giới thiệu hanh phuc kỉ niệm lao động mẹ em người thân nông thôn quê em quyển sách sinh nhật thời gian

01/08/2019

01/08/2019

01/08/2019

21/06/2019

30/01/2019

30/01/2019

Tả con gà trống lớp 4 hay nhất

Tả con gà trống lớp 4 hay nhất Tả con gà trống lớp 4 – …

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *