hay-ta-con-mua-rao

6 Likes comments off

Kho tài liệu văn học và bài tập làm văn hàng đầu Việt Nam

Hãy tả cơn mưa rào


baivanhayKho tài liệu văn học và bài tập làm văn hàng đầu Việt Nam

Hãy tả cơn mưa rào

Hà Anh
10/12/2018 Văn mẫu lớp 5

567 Views

Đề bài: Hãy tả cơn mưa rào- văn lớp 5

Bài làm

Em rất thích mùa hè, vì khi mùa hè tới kèm theo những cơn mưa rào hối hả, bất chợt đổ xuống, khiến nhiều người bị ướt nhẹp vì không biết trước để chuẩn bị áo mưa. Những cơn mưa rào thường bất ngờ đổ rồi cũng nhanh chóng tạnh ráo.

Sau cơn mưa rào, mọi cảnh vật, cây cối dường như tươi mát, nhiều sức sống hơn. Chẳng bù cho lúc trời sắp mưa mây đen kéo tới ầm ầm, bầu trời thì xám xịt, những cơn gió lốc cuốn đám lá khô và bụi đường bay mù mịt.

Trên những cành cây cao, từng đám lá lung lay, nghiêng ngả như sắp rơi xuống xa lìa cành cây yêu thương của mình. Gió mạnh làm rụng những chiếc lá vàng hoặc những chiếc lá mỏng manh ít sức chiến đấu, nhưng không làm cho những lá cây vững chãi sợ hãi chúng vẫn kiên cường bám trụ cành cây thân yêu của mình, mặc kệ gió bão.

Khi bầu trời đã vây kín bởi những đám mây đen kịt, những tia sấm chớp bắt đầu lóe lên nhấp nháy trên bầu trời khiến nhiều người đi đường phải khiếp sợ nép mình ở bên mái hiên nào đó. Đúng lúc đó, những hạt mưa đầu tiên bắt đầu rơi xuống đất.

Ban đầu chỉ là từng hạt to dần, nặng dần. Sau đó, thì mưa trút xuống xối xả hơn, những giọt mưa nặng trĩu nước có thể cuốn phăng đi mọi thứ.

Cơn mưa rào thường kéo dài từ 30 phút tới một giờ đồng hồ là kết thúc. Sau khi cơn mưa đi qua, trên những con đường xuất hiện những rãnh nước, những hố bom khiến người đi bộ phải lội qua bì bõm, người đi xe thì bị bắt nước văng tung tóe lên người, rất thú vị.

Những cây rau trong vườn mẹ trồng, vươn lên xanh tươi mơn mởn, những bụi hồng thì rực rỡ long lanh nước dưới cơn mưa.

Cơn mưa rào luôn là cơn mưa mà em yêu thích. Bởi mỗi lần mưa em thường rủ mấy bạn nhỏ cùng chạy ra sân tắm mưa, rồi chơi đá bóng dưới mưa cho mát. Cảm giác trái bóng trơn trượt cứ lăn khỏi chân thật thú vị biết bao.

Những cơn mưa rào giúp cây cối tươi tốt hơn, giúp thời tiết trở nên mát mẻ dễ chịu sau những ngày nắng nóng khó chịu.

Tags con đường cơn mưa cơn mưa rào đồng hồ mùa hè tả cơn mưa

21/06/2019

30/01/2019

30/01/2019

30/01/2019

30/01/2019

30/01/2019

Tả loài cây em yêu nhất

Tả loài cây em yêu nhất Tả loài cây em yêu – Bài làm 1 …

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *