giai-thich-cau-tuc-ngu-that-bai-la-me-thanh-cong-bai-viet-hay

6 Likes comments off

Kho tài liệu văn học và bài tập làm văn hàng đầu Việt Nam

Giải thích câu tục ngữ Thất


baivanhayKho tài liệu văn học và bài tập làm văn hàng đầu Việt Nam

Giải thích câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công (bài viết hay)

Hà Anh
06/09/2018 Văn mẫu lớp 7

454 Views

Đề bài: Giải thích câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công

Bài làm

Có một câu nói vô cùng nổi tiếng rằng con đường đi tới thành công không trải thảm hoa hồng, không có một thành công nào là không phải trả giá. Mỗi con người chúng ta muốn tiến tới ước mơ, đỉnh vinh quang của mình cần phải lao động, học tập, phấn đấu suy nghĩ không ngừng nhỉ. Trong kho tàng ca dao, tục ngữ của dân tộc chúng ta có một câu nói vô cùng chí lý rằng “thất bại là mẹ thành công”. Câu nói này là một lời khuyên dành cho mỗi chúng ta để khi chúng ta gặp khó khăn sóng gió thì không sờn lòng, chùn bước.

Thất bại là mẹ thành công là sao? Thành công chính là khi chúng ta đạt được ước mơ thành công trong cuộc sống, những ước mơ đó muốn thành công thì phải ấp ủ tư duy vô cùng lâu. Con đường đi tới thành công luôn đòi hỏi con người ta phải nỗ lực hết mình mới mong muốn đạt tới sự thành công trong cuộc sống của mình. Thành công đôi khi chỉ là một mơ ước nho nhỏ của mình được thực hiện. Trên con đường đi chúng ta có thể gặp những sóng gió, bất chắc nhưng nếu bạn kiên cường không ngại khó, ngại khổ, không đầu hàng những khó khăn thử thách thì nhất định bạn sẽ thành công.

that bai la me thanh cong

Giải thích câu tục ngữ “Thất bại là mẹ thành công”

Thất bại là gì? Đó chính là trạng thái ngược lại của thành công, đây là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau. Thất bại chính là một trạng thái khi chúng ta không đạt được những ước mơ thử thách của mình. Là khi con người dồn toàn bộ tâm huyết thực hiện một việc gì đó nhưng không thể nào thành công, không đạt được ước mơ dự định của mình. Nhưng thất bại chính là điều giúp chúng ta có thêm những kinh nghiệm, những bài học đáng quý trong cuộc sống, nhờ những bài học từ sự thất bại con người tìm được con đường hướng tới sự thành công của mình. Chính vì vậy ông bà ta thường dạy con cháu mình “thất bại là mẹ thành công” nếu không thất bại thì con người chưa chắc đã thành công. Câu nói này hoàn toàn đúng đắn với thực tế cuộc sống bởi đạt được những ước mơ của mình ai cũng phải đối diện với sự thật bại, để đạt được thành công chúng ta phải đi trên con đường gian khổ, vô số những khó khăn trở ngại, nếu chúng ta không kiên cường vượt qua những khó khăn thử thách thì không thể nào chạm tới thành công.

Người ta nói thất bại là mẹ thành công bởi sau mỗi lần con người chúng ta vấp ngã, mỗi người chúng ta cũng sẽ tự rút ra những bài học cho riêng mình. Con người ta sẽ có thêm động lực lòng quyết tâm để tìm ra con đường thành công, tìm hiểu nguyên nhân vì sao chúng ta thất bại. Mặc dù thất bại khiến cho mỗi chúng ta cảm thấy bị tổn thương và cảm thất mất đi ý chí chiến đấu của mình, Nhưng nếu không vượt qua được cảm giác sợ hãi thất bại, không kiên cường đứng lên thì sẽ không bao giờ có được thành công. Cũng giống như việc chúng ta gặp một bài toán khó sau nhiều lần giải đi giải lại không thành công, nhưng nếu chúng ta kiên cường nhất định sẽ có một ngày nhất định sẽ thành công tìm ra giải pháp đúng. Trong học tập cũng như trong cuộc sống mỗi chúng ta cần phải có nghị lực của riêng mình để đạt được sự thành công trong cuộc sống. Con người muốn thành công cần phải kiên cường, có ý chí vươn lên trong cuộc sống.

Thất bại chính là mẹ thành công nhằm khuyên răn chúng ta cần phải có ý chí phấn đấu để vượt lên khó khăn của chính mình, để đạt được những ước mơ trong cuộc sống của mình.

Tags Thất bại là mẹ thành công văn giải thích

29/08/2021

29/08/2021

16/07/2020

17/03/2019

15/12/2018

15/12/2018

Giải thích câu nói của Lenin: Học, học nữa, học mãi

Giải thích câu nói của Lenin: Học, học nữa, học mãi Bài làm Mở bài …

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *