em-hay-ta-con-ho

6 Likes comments off

Kho tài liệu văn học và bài tập làm văn hàng đầu Việt Nam

Em hãy tả con hổ


baivanhayKho tài liệu văn học và bài tập làm văn hàng đầu Việt Nam

Em hãy tả con hổ

Hà Anh
10/12/2018 Văn mẫu lớp 5

308 Views

Đề bài: Em hãy tả con hổ trong vườn bách thú

Bài làm 1

Một lần nọ em được may mắn khi được đi cùng ba má đến thăm sở thú. Em cũng rất thích đên đây để thăm thú những loài động vật quý hiếm được ghi trong sách đỏ Việt Nam. Có lẽ rằng em ấn tượng nhất đối với chú hổ – chúa sơn lâm của muôn loài.

Thoạt nhìn thôi em đã thấy được thân hình của nó cũng rất to, nó thấp chứ không được cao như những con ngựa vằn hay là những linh dương thế mà trên kênh phim ta lại thấy nó có thể bắt được những con ngựa ấy một cách nhanh chóng. Con hổ có màu vàng sậm và hơn nữa là có những chiếc vằn đen ngang mình điều này để phân biệt với một loài động vật cũng rất gần với nó đó chính là loài báo.

Con hổ di chuyển thật nhanh, bộ lông đẹp và thật dày. Khi chú ngồi cũng đã thấy được vẻ oai nghiêm của chú rồi. Chú hổ này có một bộ ranh thật sắc nhọn, và khi người mang thức ăn đến cho chú thì không cần phải tháu nhỏ mà cứ thế chú lấy đôi hàng răng ra xé ăn một cách ngon lành và nhanh chóng. Trong vườn bách thúc có muôn loài nhưng dường như người ta vẫn thích ngắm nhìn chú sơn lâm thật dũng mãnh này. Lắm khi những con vật chuồng bên cạnh cũng phải khiếp sợ khi nhìn thấy chú hổ gầm, mặc dù chuồng của chú hổ để cách xa các chuồng khác

Em cảm thấy mình cũng mến nó bởi vì hổ là một loài vật có uy quyền và vô cùng khỏe mạnh. Có lẽ rằng cũng chính sự hiếu kì ấy giúp cho em gần nó hơn ngắm nhìn nó mọi tư thế. Và cứ mỗi cuối tuần không phải đi học là em lại được đến xem nó ngày càng một lớn lên to khỏe như thế nào.

Văn mẫu tả con hổ

Bài làm 2

Cứ vào mỗi tháng 1 lần, bố mẹ lại đưa em đi chơi vườn thú vào ngày chủ nhật nếu như trong tháng đó em đạt được kết quả học tập tốt. Ở vườn bách thú quả thật có nhiều loài thú lạ, và khi mà em xem hoài không chán. Nhưng thích nhất vẫn là con hổ thật dũng mãnh.

Em thấy được chuồng hổ được đặt ở góc trong cùng của vườn thú và rộng nhất so với các chuồng thú khác. Đặc biệt hơn em cũng thấy được chính trong chuồng hổ có một cây cổ thụ mọc tự nhiên, và người ta còn làm núi giả, và nó dường như có cả suối nước chảy hẳn hoi. Nhưng tất cả điều đó chỉ để phục vị cho một mình vị chúa sơn lâm, ở đó chỉ có duy nhất một con hổ mà thôi. Ai ai cũng thích ngắm nhìn con hổ này vì nó là một con hổ rất lớn. Thân của con hổ này nó cao khoảng một thước, dài hơn một thước rưỡi. Đáng chú ý hơn đó chính là từ đầu đến chân hổ phủ một lớp lông ngắn màu vàng sậm có những vằn đen. Ngay cả cái đuôi dài đằng sau cũng một màu lông như thế.

Khi nhìn từ xa em như thấy được đầu hổ tròn, lớn hơn quả dừa, nối với thân bằng một cái cổ ngắn, rất khỏe. Hai tai ngắn và như cũng đã vểnh lên. Có lẽ rằng chính cặp mắt tròn, to bằng quả chanh, màu vàng nhạt của chúa sơn lâm luôn làm cho muôn loài phải khiếp sợ, đôi mắt dường như lúc nào cũng long lên trông rất dữ tợn. Ở bên hai cánh mũi có màu hồng sậm, lúc nào cũng phập phồng như đang đánh hơi. Miệng của chú hổ thật là rộng, xung quanh có những sợi ria vàng, thỉnh thoảng em lại thấy được nó cứ như nhe ra để lộ hàm răng khỏe có những chiếc nanh nhọn hoắt.

Khi đi vườn bách thú thì em thích nhất là nhìn hổ đi. Bốn chân khỏe, bước những bước chậm rãi, êm ái. Ta cũng có thể nhìn thấy được rằng toàn thân hổ uốn lượn mềm mại như sóng, nhịp nhàng theo bước chân đi. Đặc biệt hơn đó chính là khi bước lên sườn núi, con hổ dừng lại và phóng mắt nhìn ra xung quanh. Dáng của chúa sơn lâm như thật là vươn cao theo dốc núi, đuôi cong lên, trông thật đẹp đẽ và oai vệ b iết bao nhiêu. Nhưng những điều đó cũng như chỉ được một chốc, nó lại khoanh mình dưới gốc cổ thụ, nằm thiu thiu ngủ ngon lành vì cũng chẳng có việc gì làm. Bố em bảo với em rằng có lẽ nó nhớ núi rừng quê hương của nó. Khi con hổ được nhốt trong chuồng thức ăn, nước uống đã được cung cấp đầy đủ nhưng nét mặt của nó dường như vẫn cứ buồn buồn. Và theo lời cua bố em nói thì “Không có gì quý hơn độc lập tự do con ạ!”. Em như học được rất nhiều điều hay lẽ phải khi đi thăm vườn bách thú.

Em thức sự rất thích ngắm con hổ – loài chúa sơn lâm. Trong cảm nhận của em, thì em như thấy được con hổ là hình ảnh của núi rừng hoang dã, của sức mạnh tự nhiên, đẹp đẽ và kiêu hùng.

Minh Nguyệt

Tags bố em bố mẹ Cảm nhận con hổ con ngựa học tập quê hương tả con hổ vườn thú

21/06/2019

30/01/2019

30/01/2019

30/01/2019

30/01/2019

30/01/2019

Tả loài cây em yêu nhất

Tả loài cây em yêu nhất Tả loài cây em yêu – Bài làm 1 …

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *