em-hay-ta-cay-an-qua-ma-em-thich-ta-cay-dua

6 Likes comments off

Kho tài liệu văn học và bài tập làm văn hàng đầu Việt Nam

Em hãy tả cây ăn quả mà em t


baivanhayKho tài liệu văn học và bài tập làm văn hàng đầu Việt Nam

Em hãy tả cây ăn quả mà em thích – tả cây dừa

Hà Anh
01/08/2019 Văn mẫu lớp 4

806 Views

Em hãy tả cây ăn quả mà em thích – tả cây dừa

Bài làm

Hè nào, em cũng về quê thăm bà ngoại. Vườn nhà ngoại trồng rất nhiều cây nào là : chuối, xoài, dừa , mận…Mỗi cây đều cho quả ngon, ngọt riêng biệt. Nhưng em vẫn thích nhất là cây dừa.

Nhìn từ xa, cây dừa như một chiếc ô xanh mát rượi, khổng lồ. Thân cây to như cột nhà,cao hơn nóc nhà một chút, màu nâu. Vỏ của nó nham nhám, sần sùi, nứt nẻ, có chỗ lõm vào có nơi lồi ra. Các tàu lá xòe ra trông như chiếc quạt che khuất một khoảng sân. Lá dừa còn tươi thì xanh mát, lá già thì ngả sang màu vàng khô héo. Quả của cây màu xanh nhạt, trái dừa to gần bằng quả bóng. Nước dừa trong vắt, uống vào có cảm giác mát rượi cả người. Cơm dừa trắng, béo ngậy. Người ta thường làm mứt dừa ăn vào dịp Tết… Nhờ có cây dừa trước sân mà nhà bà ngoại trở nên mát hơn. Mỗi buổi chiều, em thường ngồi dưới gốc cây để đọc sách, gió thổi tàu dừa phe phẩy, lao xao thật thú vị. Quả thật cây dừa không những cho trái ngon quả ngọt mà còn làm đẹp hình ảnh quê hương….

Em rất thích cây dừa này vì cây đã gợi cho em nhiều kỉ niệm của thời thơ ấu. Hè này, em sẽ về quê ngoại, tất nhiên đó là dịp em chăm sóc cây dừa quê hương…


Tags bà ngoại cây ăn quả cây dừa đọc sách kỉ niệm Lao xao quê hương tả cây tả cây ăn quả tả cây dừa Thời thơ ấu

01/08/2019

01/08/2019

21/06/2019

30/01/2019

30/01/2019

30/01/2019

Tả con chó lớp 4 hay nhất

Tả con chó lớp 4 hay nhất Tả con chó lớp 4 – Bài làm …

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *