Tu Cái Miệng – Tuyệt đối KHÔNG NÓI 8 Lời Này “Cả Đời Hưởng Phúc”!

6 Likes comments off
tu cai mieng tuyet doi khong noi 8 loi nay ca doi huong phuc

Cho người xưa nói tùy cái miệng là tu. nửa đời người đừng nó lại khác mà tổn. hại lẫn nhau ngày xưa có câu Phúc Thủy. Nam thu nước đủ khó hốt Gương Vỡ khó. lành lời nó ra cũng giống như bát nước. hất đi nước một thì đã đủ đi thì không. thể nào thu lại lời một khi đã nói ra. thì không cách nào thu về cho nên một. lời trước khi nói ra không thể không suy. nghĩ thận trọng trong nhà phật khẩu. nghiệp là một trong những nghiệp nặng. nhất vì nó dẫn đến những hậu quả nghiêm. trọng dẫn đến sự đổ vỡ dẫn đến sự đau. khổ tột cùng dẫn tới mọi sự phiền não. một lời nói vô tình có thể là mình cho. người khác đau khổ. Ừ tất cả cuộc đời ai cũng biết rằng vết. thương trên thân thể dễ dàng hơn vết. thương gây ra do lời nói Khẩu Nghiệp ác. từ các lời nói đạo ra những hậu quả xấu. làm hại cho chính người nói ra và những. người liên quan khẩu nghiệp còn ảnh.

Hưởng đến cả cộng đồng cả xã hội. khi Phật dạy chồng người cách nghiệp của. con người thì chồng đó cách biệt đã. chiếm đến bốn phần sức cẩn một nửa như. chuyện không nói có chuyện có nói không. nói lời hung ác nói lưỡi đôi chiều nói. lời tiêu diệt nhưng trong cuộc sống hàng. ngày ngoài 4 điều trên thêm nhiều còn. tạo thêm nhiều nghiệp nữa như ăn uống. cầu kỳ về Bình khen chê diều dao lỗi của. mọi người toàn là những điều tổn Phước. và tội phải loạn và địa ngục cũng như. làm mất lòng người mâu thuẫn Hận Thù. Giết hại lẫn nhau mà thôi giả vậy tình. cũng dạy trong sinh hoạt hàng ngày có. bốn hạng người chúng ta nên tránh thứ. nhất hay nói lỗi kẻ khác thứ hai hãy nói. chuyện mê tín đã kiến. Ừ thứ ba miệng tốt bụng xấu khẩu phật. tâm xà thứ tư là mít kể nhiều từ kem. miệng mà ta có thể biết Tâm ý và đánh. giá được người khác để có cách ứng xử.

Thích nghi của cải dù to lớn như núi. Nhìn cái miệng ăn đầu ngày cũng hết nước. Đức dù cực khổ xe tạo nhiều đời nhìn. giọt Cái Miệng tạo nghiệp về Bình chỉ. trích nói lời ác thì chồng giây phút. cũng có thể tiêu tan Làm ơn hay bị mắc. quán cũng giàu kinh nghiệm này hãy kể. công mắng nhiếc nó sỉ nhục người. ông thần khẩu hại xác phàm người nào nói. quá hóa làm khổ thân lỡ chân cược được. Đỡ lên lỡ miệng về họa phải đền chả thôi. cái miệng này rất tai hại ăn uống thì. cầu kỳ muốn nút vào những món ngon vật. lạ cho khoáng Hậu vừa hao tiền tốn của. tôi đè bệnh tật khỏa thân vì động thực. vật bây giờ sản xuất chạy theo lợi nhuận. nên sử dụng hóa chất rất nhiều nếu không. biết kiêng cứ thì bệnh nan y mà khỏa. thân để tự làm khổ mình và làm khổ bao. người phải là chạy chữa là chuyện đương. nhiên người xưa cũng có dạy khẩu khai.

Thậm chí tán nhiệt động Thị Vi danh tức. là mở miệng nhiều lời sẽ hao tổn thần. khí lưỡi đầu thử nói chuyện phải trái. hơn thua đẹp xấu khen chê để rồi phải. tranh đấu mà lị lẫn nhau khiến xanh ra. lắm chuyện thương tâm. anh ngày xưa cũng có nói nhích ngôn khỏe. sĩ Hương mang nhất ngôn khỏe sĩ tán bang. nghĩa là một lời nói có thể xây dựng. nước nhà mà cũng có thể làm tan nát nước. nhà một hôm ông Phú Hộ gia lệ cho người. làm tiếp theo và chọn phần quý nhất của. con heo làm cho ông một món ăn người làm. vườn lời và sau đó dừng nên cho ông một. món ăn mà vẫn quý nhất là cái lưỡi heo. ông Phú Hộ hỏi tại sao thì người làm trả. lời rằng kẻ lưỡi là bộ phận quý nhất vì. nhờ cái lưỡi mà còn người có thể diễn. đạt những tình cảm chân thành những ý. tưởng cao siêu ích nước lợi dân và có. ích cho nhân loại. Anh biết lâu sau ông Phú Hộ lại ra lệnh.

Cho người làm tiếp theo và chọn một bộ. phận xấu xa nhất làm cho ông một món ăn. người làm vâng lời và sau đó dùng cho. ông Phú Hộ một đĩa đồ ăn mà bộ phận xấu. xa nhất lại cúng là cái lưỡi heo ở Phú. Hộ hỏi tại sao người làm bệnh trả lời. rằng vì cả lưỡi có thể nói lên những lời. xấu xa nhất tàn ác nhất làm tan nát gia. đình và xã hội và có thể khuynh đảo nước. nhà ngày càng làm hại cho nhân loại ông. Phú Hộ vô cùng người khen sự thông minh. của người làm thật là cái lưỡi không. xương nhiều đường lắt léo lời không tốt. không nên nói vậy những lời thế nào là. không tốt và không nên nói ra. Ừ thứ nhất không nói những lời tức giận. khi con người lúc tức giận từ không tự. chủ được mà nói ra những lời giận dữ có. lúc làm tổn thương người khác có khi đã. làm tổn thương chính mình người ta khi. bị xúc phạm thì cần nhất là giữ được.

Tỉnh táo không nên tùy tiện phát ngôn Vì. lời nói lúc nóng giận thưởng rất khó. nghe vì vậy nhất định đừng nên nói thứ. hai không nói những lời quán trách khi. không Hay lòng người ta thường nói ra. những lời bất mãn oán giận ông chủ quá. giật bạn bè thậm chí oán giận cả người. nhà Nếu bạn thường xuyên nói từ những. lời oán trách người khác nghe được sau. này sẽ mượn đó là đề tài để nói về bạn. gây ra bất hòa thị phi khiến bạn phải. đối phó với người này đối phó với người. kia cuối cùng tự mình làm khổ mình và. việc gì phải khổ như vậy ư. Ừ thứ ba không nói những lời chán nản. thối chí có người bình thường Thịnh nói. những lời chán nản làm người khác nhiều. chí Thực ra cuộc sống rất cẩn những lời. cổ vũ động viên từ người khác cho dù. không có ai thích hệ thì cũng phải tự. khích lệ chính mình bản thân không cổ vũ.

Chí hướng của mình trả lại còn nói ra. những lời thoái chí thì đương nhiên sẽ. rơi vào vực sâu sa đoạ. Ừ thứ tư không nói những lời tổn thương. em có người lỗ mãng nói nàng tùy tiện. không biết bao dùng tôn trọng người khác. thường hay nói những lời tổn thương. người khác có lúc hãy người ít ta nhưng. cũng có khi hại người hại mình lời nói. tổn thương người khác có thể chỉ là nhất. thời ngưng nhận khách của mình đã bị. người ta xem thường rồi đó tổn thương ấy. là vĩnh viễn. Ừ thứ năm không nói những lời dối trá. Phật giáo giảng ngũ giới cấm nói dối là. một trong 5 giới cấm này nói dối tôi là. thấy mà nói Không thấy Không thấy mà nói. thấy đúng mà nói là sai sai mà nói là. đúng Nói một cách đơn giản thì đó là. những lời không thật truyện ngụ ngôn sờ. đến rồi hãy Chú Bé Chăn Cừu từng nói về. hậu quả nghiêm trọng của việc nói dối.

Một ví dụ khác bàn đầu có một chiếc máy. bay qua tay người khác nói thành 11. chiếc cuối cùng biến tình 91 trước đây. chính là những Tin Đồn Thất Thiệt chuyện. bé xé ra to cũng tưởng tượng như lạc nói. dối. Ừ thứ Sáu không nói những lời khoe. khoang. hai con người kia nói chuyện từ thích. tuyên truyền về bản thân tự mình quảng. cáo rùm beng tự mình thấy phòng chính. mình người khác nghe xong nhất định. không đồng tình cho nên khoe khoang. chính mình thực tế cũng chẳng được lợi. ích gì trái lại còn làm mình bị tổn. thương còn người muốn vĩ đại thì phải. làm những việc vĩ đại vĩ đại ấy là phải. để người khác nói Không thể tự nhận được. đâu bản thân mình khiêm tốn là tốt hơn. cà. Ừ thứ bảy không nói những lời bí mật. ở trên đời này có lắm điều bí mật từ gia. đình đến công ty không đâu là không có. nghiệp vụ có bí mật nhiệm vụ quốc gia có.

Bí mật quốc gia hiện nay các quốc gia. được rất quan trọng được bảo mật để. chẳng ngày tiết lộ bí mật quốc gia thì. bạn sẽ bị xử lý nghiêm khắc và chịu hình. phạt nặng nề cho nên chúng ta cần phải. tạo thành thói quen giữ bí mật không. được tùy tiện phát ngôn trước thì nói ra. những chuyện bí mật bạn phải nghĩ đến. những hậu quả xấu có khả năng xảy ra. hiểu rõ tình nghiêm trọng của nó thì sẽ. không dám tùy tiện ăn nói lung tung. Ừ từ 80 nói những lời riêng tư Mỗi người. đều có những chuyện riêng tư kiểu riêng. của mình đường nhìn không muốn người. khác biết việc riêng của người khác cũng. không thể mang già nói lung tung cho dù. bạn có nói ra hết chuyện riêng của người. khác họ không phản kháng ngại thì tính. xấu của bạn cũng đã nộp da rồi sau này. bà sẽ khó mà có được hậu phút nữa con. người sống trong nhà không chỉ để che.

You might like

About the Author: admin