Tóm tắt sách: TỶ PHÚ LIỀU ĂN NHIỀU | MASAYOSHI SON | Bí quyết lãnh đạo thời 4.0

5 Likes comments off

Xin Chào mừng bạn đến với kênh và dắt. sách cùng Kenya bạn thân mến loài người. chúng ta đã xuất hiện trên trái đất vào. khoảng 200 ngàn năm trước và trải qua 3. cuộc cách mạng lớn là cách mạng nông. nghiệp cách mạng công nghiệp và gần đây. nhất là cách mạng thông tin. Em chưa có thời đại nào mà khởi nghiệp. lại đơn giản như bây giờ cũng chưa có. thời đại nào dễ thành công như bây giờ. chỉ bằng ý tưởng và công nghệ người ta. có thể nghe lập tức nắm cả thị trường. thế giới trong tay nhưng giai đoạn này. giữ chỉ tồn tại 50 năm nhiều nhất là một. trăm năm mà thôi tập và tắt Sách hôm nay. chúng ta sẽ đến với những bí quyết lãnh. đạo và kinh doanh trong thời đại 4.0. cùng những câu chuyện về tỷ phú. masayoshi son người sáng lập shopbank. người đàn ông quyền lực nhất Thung lũng. Silicon đã đầu tư và những công ty từng.

Tạo ra tiếng vang trên thế giới như. Yahoo hay Alibaba nội dung video được. Tóm tắt từ cuốn sách masayoshi son tỷ. phú Liều ăn nhiều cuốn sách có bản quyền. Tiếng Việt thuộc thương hiệu bizbook ông. masayoshi son hay còn gọi là chủ tịch. son đã thành lập shopbank vào năm 1980. tại Nhật Bản ban đầu khi không. Ừ ông phân phối phần mềm máy tính Ông. cho rằng trở thành một nhà phân phối. phần mềm máy tính sẽ thú vị hơn một công. ty Phát triển phần mềm bởi triết lý kinh. doanh của ông khi đó là không phát minh. được thì mua thực tế là sự nghiệp của. chủ tịch Son phát triển và hoàn thiện. nhờ vào các thương vụ thâu tóm cơ sở. kinh doanh do người khác tạo ra Ông. không cần đầu tư thời gian để tạo dựng. những công ty này mà sẽ dự đoán trước xu. hướng phát triển của thế giới sau đó. phát hiện doanh nghiệp trọng tâm của làn.

Sóng mới để đầu tư mua lại Sở dĩ ông có. khả năng dự đoán như thần vì ông trò. chuyện với những nhân vật có ảnh hưởng. lớn tới tương lai họ có khả năng tạo ra. tương lai. anh vào thập niên 1990 khi thời đại. internet sắp đến gần ông đã phát hiện. được một kho báu đó là da khô công ty. cung cấp dịch vụ tìm kiếm trên Internet. một dịch vụ không thể thiếu khi thời đại. internet nổ ra tháng 11 năm 1995 chủ. tịch son đã đầu tư vào Yahoo khi đó là. một công ty nhỏ với 16 nhân viên doanh. thu 10 triệu yên một tháng và đang lỗ 20. triệu yên với sự đầu tư và hỗ trợ của. chủ tịch son Yahoo đã làm nên một lịch. sử của thế giới khi đã dẫn đầu của cách. mạng IP lúc mấy giờ nhìn lại quá trình. phát triển của shop anh người ta thấy cứ. khoảng 10 năm shopbank lại thay đổi. ngành nghề kinh doanh chứ không hề đi. theo một lĩnh vực cụ thể nào sự thay đổi.

Ngành nghề kinh doanh của shop Bank luân. trùng với những cuộc cải cách thông tin. và những bước chuyển mình của thế giới. năm 2000 khi nhận định trong tương lai. Trung Quốc và Ấn Độ sẽ. ở hai vùng kinh tế lớn nhất thế giới làm. chủ Trung Quốc là làm chủ thế giới chủ. tịch son đã đầu tư vào Alibaba công ty. thương mại điện tử hàng đầu tại quốc gia. này năm 2006 dự đoán được cuộc cách mạng. smartphone sẽ xảy ra vào năm 2008 chủ. tịch son đã quyết định thâu tóm công ty. điện thoại di động có tên vodafone nhờ. đó shopbank lập tức có trong tay 15,2. triệu người dùng từ đây chủ tịch son đã. đàm phán trực tiếp với Steve Jobs để. dành được độc quyền phân phối iPhone tại. Nhật Bản lý do mà shopbank ra nhập thị. trường điện thoại di động này còn có một. tính toán xa hơn đó là chuẩn bị bước Đà. trong một kỷ nguyên mới dự đoán sẽ bắt.

Đầu vào khoảng năm 2045 đó là kỷ nguyên. của coyote chữ viết tắt của cụm từ. internet of Tanks có nghĩa là mọi thứ. đều được kết nối internet. ở đây là thời kỳ máy tính vượt qua con. người IQ của trí tuệ nhân tạo sẽ đạt mức. 10.000 trong khi đó ngay cả những thiên. tài thì chỉ số IQ cũng chỉ ở mức trên. 100 khi đó những Robot thông minh Siêu. Trí Tuệ sẽ trở thành Bạn Đồng Hành Thân. Thiết của con người số lượng robot sẽ. vượt qua dân số loài người lúc này Nhân. loại sẽ có một nhu cầu mới đó là nhu cầu. về những robot có cảm xúc thay vì chỉ. hành động rực khuôn và khi một công ty. của pháp sáng tạo ra robot pepper robot. Cảm xúc đầu tiên trên thế giới thì năm. 2012 shopbank cũng nhanh chóng đầu tư. vào công ty này hiện nay Trung bình mỗi. người chúng ta sở hữu Hai thiết bị kết. nối Internet là smartphone và máy tính.

Nhưng 30 năm sau mỗi người sẽ có khoảng. 1.000 thiết bị kết nối internet 1.000 tỷ. con chip sẽ có mặt trên khắp thế giới. chúng được gắn vào cả những. bình thường như những chiếc ghế tủ lạnh. xe cộ nó sẽ là thời kỳ mà nếu sữa nhà. bạn hết hạn vào ngày mai tủ lạnh sẽ tự. động gửi đi đơn đặt hàng và sữa mới sẽ. được chuyển đến cửa nhà vào sáng hôm sau. Nhưng để tạo ra một con chip thì cần dựa. vào sơ đồ thiết kế AE và AF thì đã được. shopbang thâu tóm vào năm 2016 có thể. nói ở Nhật Bản chủ tịch son là cha đẻ. của kiểu kinh doanh thâu tóm các công ty. lôi kéo đối thủ thành đồng minh khi đầu. tư vào một doanh nghiệp chủ tịch son. không chỉ rót tiền vào mà còn đầu tư cả. công sức và tâm huyết vào việc điều hành. và phát triển công ty đó điều này từng. tạo ra hiệu quả tích cực ở Yahoo và. Alibaba nhưng với borofone thì không hẳn.

Là như vậy với vodaphone chủ tịch son đã. ra chỉ thị đến cả những việc chi tiết. nhất điều này làm phật lòng các vị lãnh. đạo lâu năm của Vinaphone Vốn đã quen. em làm việc kiểu anh hơn nữa các vị này. còn ôm theo Niềm kiêu hãnh của 20 năm. kinh nghiệm làm việc vì vậy mà họ đã lần. lượt từ chức borofone sau đó cũng mất đi. 1/3 khách hàng nhưng với tinh thần không. chịu ngồi im chờ chết chủ tịch son đã. dồn sự tập trung vào việc đảo ngược tình. hình chưa biết gì về ngành kinh doanh. điện thoại thì ông sẽ học nhanh nhất có. thể ông học hỏi từ Nhiều chuyên gia với. thái độ khiêm tốn ông cũng thường xuyên. lắng nghe các vấn đề từ các trưởng Phòng. của Vinaphone sự tập trung là vũ khí. giúp ông vượt qua mọi khó khăn và thử. thách trong những cuộc họp căng thẳng. khi bế tắc ông thường dừng lại và vào. nhà vệ sinh dường như nhà vệ sinh là nơi.

Giúp cho sự tập trung của ông đạt đến. mức cao nhất khi trở lại phòng họp ông. thường mang theo một ý tưởng một sáng. kiến mới hiệu quả hơn chủ tịch son chủ. yếu học qua cách nghe thay vì học qua. kích đọc ông cũng tư duy nghiêng về nó. phải nhiều hơn là nó tra. anh trực giác của ông rất nhạy bén các. quyết định đầu tư của ông đều dựa theo. trực giác những Khảo sát và phân tích. khoa học chỉ là những bức Bí sau để đánh. giá sự đúng hướng của trực giác mà thôi. con trì của chủ tịch son là trì đầu tư. khi đã nắm chắc 70 phần trăm thành công. Tức là chỉ cho phép rủi ro trong 30 phần. trăm nhưng nếu quá chắc chắn chờ đến khi. nắm được 90 phần trăm thì gần như đã là. quá muộn đặc biệt là trong lĩnh vực IP. khi mua lại các doanh nghiệp ông sử dụng. khoản tiền vay được nhờ Thế chất chính. tài sản doanh nghiệp đó ví dụ trong.

Thương vụ mua lại 90 7,7 phần trăm cổ. phần của Vinaphone shopbank đã lập ra. công ty con là shop Bank Mobile để vay. tiền từ ngân hàng thì shop Bank Mobile. Đã thế chấp bằng chính tài sản của. Mobifone trên danh nghĩa công ty thực. hiện việc mua lại là shop Bank Mobile. không phải là xong Bank Giả sử Trong. trường hợp shop Bank Mobile. Ừ thì shopbank công ty mẹ sẽ không có. nghĩa vụ trả bất kỳ khoản nợ nào ngoài. 20 tỷ Yên số vốn bỏ ra ban đầu để thành. lập công ty Con này một điểm thú vị nữa. trong các chiến lược đầu tư của chủ tịch. son là ông không thế chấp bất động sản. mà sử dụng chứng khoán có giá để làm vật. thế chấp bởi vì việc định giá bất động. sản tốn khá nhiều thời gian và công sức. hơn nữa bất động sản không phải là tài. sản có thể bán ngay lập tức trong khi đó. chứng khoán có thể bán ra bất kỳ thời.

Điểm nào dựa trên giá cả của thị trường. khi lựa chọn đối tượng doanh nghiệp đầu. tư chủ tịch son sẽ căn cứ vào ba điểm. thứ nhất thị trường rõ ràng thứ hai ý. tưởng rõ ràng và thứ ba nhóm làm việc rõ. ràng ông sẽ xem xét mô hình kinh doanh. đó liệu có trở thành số 1 thế giới 20. doanh nghiệp đó có khả năng lập tức vươn. ra thế giới Nếu có sự liên kết của shop. Bank 20. A và cuối cùng ông sẽ nhìn bao quát nhân. sự siêu có phải là nhân vật xuất chúng. hay không và những trợ thủ của anh ta có. phải là những người xuất sắc về vấn đề. này chủ tịch son rất có mắt nhìn người. chỉ sau 6 phút thuyết trình của Jack Ma. trong lần gặp đầu tiên chủ tịch son đã. quyết định đầu tư 2 tỷ Yên vào Alibaba. một con số vượt ra ngoài mong muốn của. Jack Ma khi đó chủ tịch son nói rằng ánh. mắt của Jack Ma rất khác thường đó là. ánh mắt của mãnh thú và khi lật lại tiểu.

Sử của Jack Ma thì một điểm đáng lưu ý. là Jack Ma từng là một thủ lĩnh có. 200.000 người ủng hộ khi ông còn là sinh. viên Jack Ma xuất thân là một thầy giáo. khi còn ngồi trên ghế nhà trường ông gặp. khó khăn với môn Toán học nhưng lại có. khả năng kể chuyện tuyệt vời cùng một. khí chất lãnh đạo đầy sức hút có năng. lực huy động nhiều người đi theo mình. chủ tịch son tin tưởng vào sức mạnh tiềm. năng của anh. ở bên ngoài hay tự nhiên Đầu tư ban đầu. ông lại tiếp tục đầu tư khoảng 10 tỷ yên. như một đời yêu cầu dành cho Jack Ma là. phải phát triển quy mô của Alibaba lớn. đến mức dùng hết số tiền này Alibaba. phải vươn ra tầm cỡ thế giới mặc dù có. mắt nhìn người tinh tường nhưng chủ tịch. son cũng không tránh khỏi những sai lầm. trong việc dừng người đó là trường hợp. của nitrat Aurora Aurora là một kỹ sư. người Ấn Độ sau khi tốt nghiệp ngành kỹ.

Thuật điện tại quê nhà Adora sang Mỹ làm. việc trong một công ty quản lý đầu tư. Sau đó ông trở thành giám đốc marketing. của công ty tsmobile công ty điện thoại. di động lớn thứ tư tại mỹ tiếp theo. Adora chuyển sang làm việc cho Google và. leo lên vị trí giám đốc Kinh doanh chủ. tịch son có tham vọng xây dựng shopbang. phát triển đến 300 năm vì vậy mà ông đã. lập ra học viện shopbank vào năm 2010. nhằm đào tạo. thì ra người thừa kế shopbank Tuy nhiên. sau một quá trình tìm kiếm chưa có hi. vọng Chủ tịch son đã gặp Aurora và lập. tức bị thu hút bởi tài năng của vị giám. đốc Kinh doanh gốc Ấn Độ này chủ tịch. son đã rất nhiều kỳ vọng vào Aurora năm. 2014 chủ tịch son đã mời được Aurora về. làm phó Chủ Tịch shopbank Với mức lương. 16,5 tỷ Yên hành động này của chủ tịch. son thể hiện tham vọng vươn ra thế giới. một cách mạnh mẽ vì sóc Bank vốn là một.

Công ty Nhật Bản Nhưng giờ đây shopbank. sẽ chào đó những nhân tài trên khắp thế. giới đến và cống hiến nếu như trước giờ. sắp anh vẫn lấy Nhật Bản làm trục xoay. để đầu tư và nước ngoài thì giờ đây. shopbang sẽ lấy nước ngoài làm trọng tâm. Mặt khác một vị giám đốc Kinh doanh từng. làm nên chuyện ở Google thì sẽ có khả. năng cao trong việc đưa shopbank trở. thành công ty tour 3 thế giới. gì đặc biệt Aurora là người Ấn Độ nơi. được dự đoán sẽ là một trong hai khu vực. kinh tế lớn nhất thế giới trong khoảng. 35 năm nữa chính là thị trường mà chủ. tịch son đang muốn tiến vào Tuy nhiên sự. xuất hiện của Aurora đã tạo ra những. phản ứng tiêu cực trong nội bộ shopbank. đầu tiên là việc các vị lãnh đạo lâu năm. cảm thấy mình bị ghẻ lạnh do những cấp. dưới mà Aurora tin tưởng lần lượt được. đưa vào shop Bank với mức lương cao nằm.

Ngoài quy định của tập đoàn tiếp đến là. cách điều hành của Aurora tạo ra những. mâu thuẫn trong công ty tiếng Anh trở. thành ngôn ngữ chính thay vì tiếng Nhật. Adora tỏ ra khó chịu khi các vị lãnh đạo. khác sử dụng phiên dịch trong các cuộc. họp bên cạnh đó có những khiếu nại cho. rằng Adora đã lợi dụng chức vụ trọng yếu. của mình tại shopbank để có những hành. vi trục lợi liên quan đến các quỹ đầu tư. Mỹ nơi mà Aurora kiêm nhiệm vị trí cố. vấn cấp cao các dự án đầu tư của shop. Bank. anh cũng hoạt động không hiệu quả nếu. như chủ tịch son khi đầu tư vào một công. ty ông có xu hướng mua và giữ coi trọng. mối quan hệ lâu dài với phía được đầu tư. thì Aurora lại như một kẻ chơi bài muốn. ăn non liên tục mua đi và bán lại ngày. 22 tháng 6 năm 2016 sau 2 năm ra nhập. shopbank Adora đã từ chức Phó chủ tịch. và rời đi cuộc đua người kế nhiệm chủ.

Tịch son lại được tái khởi động với điều. kiện ngày càng khắt khe bao gồm Yêu cầu. là nhân vật đó phải đủ sức đưa sóc Bang. trở thành công ty thoát 3 thế giới và. trong lúc chờ đợi nhân vật ấy lộ diện. chủ tịch son trở về với vị trí vốn có. của mình như một sự tái sinh của. shopbank và chính bản thân ông cũng tự. nâng cấp mình thì một phiên bản mới Nếu. như ở phiên bản cũ Ông nói rằng dù tôi. không phát minh ra nhưng tôi vẫn có được. những công nghệ tiên tiến nhất thế giới. bằng cách mua thì ở phiên bản mới ông. đang tiến gần. những tư tưởng của các nhà lãnh đạo mong. muốn tạo ra và thay đổi Thời đại Chủ. tịch son ngưỡng mộ Steve Jobs bởi vì. Steve Jobs tập 3 lần thay đổi phong cách. sống của mọi người lần thứ nhất là thay. đổi khái niệm về máy tính khi cho ra đời. chiếc mic Awards lần thứ hai là thay đổi. cách mọi người thưởng thức âm nhạc bằng.

Việc tạo ra iPad và lần thứ ba Steve. Jobs đã mở đầu của cách mạng smartphone. với trên iPhone việc thâu tóm công ty. iOS cũng là bởi khác cao thay đổi thế. giới bằng iot của chủ tịch son Ước mơ là. không giới hạn và cuộc đời mỗi người đều. tỉ lệ thuận với ước mơ mà người đó mang. theo ước mơ của chủ tịch son không phải. là trở thành Minh Gates của Nhật Bản mà. là trở thành masayoshi son của thế giới. là tạo ra công ty tồn tại ba trăm năm. giống như những công ty Vĩ Đại hàng đầu. được nghiên cứu trong cuốn sách xây dựng. để. ở công ty đó sẽ vẫn tiếp tục sống như. một vật thể Có Sinh Mệnh ngay cả khi. người sáng lập ra nó đã qua đời để làm. được điều đó bên cạnh tư tưởng cốt lõi. là thực hiện việc cải cách thông tin để. mang lại hạnh phúc cho mọi người thì. shopbank cần liên tục có những mục tiêu. tham vọng đầy thách thức để chinh phục.

Người ta nói rằng nếu bạn mang và phòng. họp do Chủ tịch son một bản kế hoạch nhỏ. thì khi trở ra kế hoạch đó sẽ có quy mô. lớn gấp trăm lần chủ tịch son không bao. giờ nghĩ thị trường ngách là cơ hội bởi. thị trường ngách chẳng qua chỉ là những. nỗ hồng sẽ nhanh bị lấp đầy ông đang đặt. ra chiến lược số 1 hơn nữa phải là số 1. một cách Áp đảo vì nếu không phải là số. 1 một cách Áp đảo thì mô hình kinh doanh. đó sẽ không sinh ra lợi nhuận lớn trong. lâu dài khi hướng tới thời đại iot ông. mang tham vọng sở hữu platformer của. thời đại platform Tạm dịch là nền tảng. kinh doanh. Có ai có được flashform người đó chính. là bá chủ của thế giới kỹ thuật số. transform có khả năng thu thuế của một. cá nhân Như một quốc gia độc lập và cũng. có quyền lập ra luật pháp buộc mọi người. phải tuân theo ví dụ những công ty có.

Thị trường độc quyền như Apple hay. Google họ có thể yêu cầu được chia tỉ lệ. nhất định trong doanh thu của từng đối. tượng người dùng người dùng google không. chỉ chịu ảnh hưởng từ các quy ước của. dịch vụ mà còn từ mọi ngóc ngách trong. thiết kế của trang web các công ty và. đội ngũ kỹ sư trên thế giới đang phát. triển hàng triệu ứng dụng dựa trên. platform của Apple hay Google tương tự. khi cuộc cách mạng iot nổ ra các công ty. phần mềm như Apple Samsung sẽ buộc phải. sử dụng ý tưởng thiết kế của Al và Al. thì đã được shopbank thâu tóm chủ tịch. son thích nghiên cứu lịch sử La Mã cổ. đại và vận dụng binh pháp tôn tử khi lập. kế hoạch cho tương. Ừ ông thường dùng phương pháp trừ tức là. vạch ra đích đến trước sau đó lấy đích. đến hiện tại để ra những việc cần phải. làm đặc biệt ông đã đặt ra thời hạn cho. bản thân và cho mỗi dự án thông thường.

Mỗi kế hoạch sẽ độc lập cho khoảng 10. năm và mỗi dự án sẽ có thời hạn thực. hiện trong hai năm chủ tịch son có thể. không dự đoán được tương lai trong ba. tháng tới nhưng 10 năm hay ba mươi năm. sau thì ông Dự đoán rất chính xác ở. shopbank tất cả những kế hoạch bao gồm. cả kế hoạch quảng cáo được phải đưa cho. chủ tịch son xem và phê duyệt vì vậy mà. ông làm việc với cường độ rất cao ông. đến công ty vào 9 giờ 30 sáng sau đó là. những cuộc họp nối tiếp nhau 10 giờ đêm. ông vẫn sẽ có những cuộc họp nhưng không. Giờ này là dành cho các vấn đề phức tạp. và chỉ tập trung vào những nhân viên chủ. chốt. Ừ ông sẽ rời công ty vào 12 giờ đêm. trong suốt quãng đường về nhà ông đã cầm. iPad để đọc email rồi một giờ sáng các. nhân viên liên quan sẽ vẫn nhận được. email của ông ông đã làm việc liên tục. như vậy và không hề gục ngã bởi giống.

Như những vị lãnh đạo đã được giáo sư. dinh current nhắc đến trong cuốn sách từ. tốt đến vĩ đại những nhà lãnh đạo này. coi công việc là tình yêu của cuộc đời. mình thời gian làm việc cũng chính là. thời gian Họ đang tận hưởng cuộc sống. Ông khắc phục tình trạng thiếu vận động. của bản thân bằng cách tận dụng tập thể. dục thể thao ngay trong văn phòng công. việc của ông không chỉ là tình yêu mà. còn là thế mạnh để ông có thể trở nên. giỏi nhất vì vậy mà ông cũng thực hiện. nó dễ dàng và thoải mái Ai cũng hiểu. được thế mạnh của bản thân mình như mọi. người thường chọn sai con đường dẫn đến. cuộc sống của họ thật mệt mỏi và khó. khăn để có thể hoàn thành tốt công việc. em dựa vào thế mạnh của bản thân phải lý. giải được thế mạnh nào mà bản thân mình. sẽ là số 1 trong đó chủ tịch son chưa. bao giờ suy nghĩ mình phải đứng đầu.

Trong âm nhạc Bởi vì ông tự nhận mình là. một kẻ mù nhạc đừng lãng phí thời gian. cho những lĩnh vực mà dù bản thân có nỗ. lực đến mấy thì cũng chỉ đạt được mức. bình thường thay vào đó là quyết tâm dẫn. đầu trong lĩnh vực sở trường những lĩnh. vực mà bạn chắc chắn có thể làm được Chủ. tịch son thích sự thoải mái và hầu như. không Tất cà vạt ông thường chỉ mặc áo. vest trong những sự kiện cần thiết phong. cách thời trang yêu thích của ông là. Uniqlo cũng như Jack Ma chủ tịch son rất. thân là một thầy giáo vì vậy mà khả năng. kể chuyện và truyền đạt thông tin của. ông rất xuất sắc ông luôn cân nhắc Xem. khán giả của mình là ai ví dụ trong các. cuộc họp thẩm định của chính phủ mục. đích nói của ông không phải là cho các. vị quan chức thẩm định nghe mà là nó cho. cánh truyền thông đã đứng get. Có những lúc như vậy ông thường dùng.

Những từ như lần đầu tiên trên thế giới. 2 lần đầu tiên ở Nhật Bản vì ông biết. chỉ những việc lần đầu tiên xuất hiện. mới có thể trở thành tin tức trên báo. chí truyền thông trong những buổi làm. việc tại Học viện shopbank mỗi khi học. viên Hoàn thành bài phát biểu của mình. chủ tịch son sẽ nói hay đấy rùa và phát. biểu chưa thật sự tốt Ông cho rằng những. người trẻ đều rất cố gắng để hoàn thành. một bài phát biểu Nếu như lúc ấy bận rộn. cho họ một kéo nước lạnh thì mọi thứ sẽ. kết thúc ở đó Con người cần những lời. khen để có thể đi xa hơn ông đối xử với. các học viên Như với những đứa con của. mình trong các cuộc gặp gỡ với đối tác. cũng vậy chủ tịch son luôn bắt đầu câu. chuyện bằng những lời khen ngợi thể hiện. lòng kính trọng dành cho đối phương đó. là thủ pháp số 1 trong kỹ thuật ngoại. giao của ông sau những lời khen ông bắt.

Đầu Chỉ ra vấn đề và nhấn mạnh và những. nguy cơ. hai kỹ năng diễn thuyết của ông xuất sắc. đến mức ông tin rằng chỉ cần ông diễn. thuyết thì mọi việc sẽ đảo chiều thế. nhưng Ngoại giao Chính trị lại là một. điểm yếu của chủ tịch son luôn sử dụng. triệt để thời gian nên chủ tịch son. thường từ chối những chuyến thăm xã Giao. Nhưng nếu như người đến mang theo chủ đề. ông quan tâm thì dù là một người vô danh. ông cũng sẵn sàng gặp mặt ông đã từng. gặp trực tiếp một người bình luận trên. trang Twitter của mình trong lĩnh vực. đàm phán Ông được coi là một bậc thầy. với những vị khách khi tới thăm văn. phòng của shopbank chủ tịch son sẽ dẫn. họ xem những bức ảnh mà ông chụp chung. với Bill Gates ở sân golf trong ảnh Bill. Gates đang ngồi ở vị trí ghế lái chủ. tịch son thường nói đùa rằng đây là tài. xế lương cao nhất thế giới mọi người sẽ.

Cảm thấy vui vẻ và thích thú tiếp theo. ông lại cho họ xem bút tích của hai nhà. chính trị thời đầu Minh Trị là cotsalica. Euro và. Ừ takamori mẫu Sưu tầm được và rất yêu. thích chủ tịch son đang thắp lên trong. họ niềm khao khát được tự mình tạo nên. lịch sử Sau đó ông sẽ đưa ra dự án của. mình và những vị khách này sẽ cảm nhận. được rằng nếu họ thực hiện dự án đó cùng. ông họ sẽ làm nên một lịch sử mới trước. mỗi cuộc đàm phán chủ tịch son đều chuẩn. bị rất kỹ ông để khách hàng và đối tác. tự động Tiến lại gần mình chứ không hề. hối thúc đối phương đó cũng là bí quyết. để ông tiến ra thế giới chủ tịch son nói. rằng trong thời đại này một vị giám đốc. cần phải biết tiếng Anh có kiến thức về. tài chính và có kinh nghiệm cát up có. rất nhiều con đường khác nhau vấn đề là. bạn tạo dựng được cái gì từ con số 0 và.

Khi đối mặt với khó khăn bạn có thể vượt. qua chúng như thế nào bạn có thể tự mình. gây dựng công ty nhưng cũng có thể bước. vào những công ty lớn và trở thành thành. viên Ban Giám Đốc. Ừ công việc của một giám đốc càng sớm. càng tốt khi bạn còn trẻ bởi vì điều này. sẽ giúp cho bạn trưởng thành rất nhanh. và là con đường tắt để bạn nắm được. thành công trong tương lai với một nhà. lãnh đạo thì điều quan trọng nhất là thu. hút được nhiều nhân tài đi theo mình và. một trong những bí quyết lớn nhất để. dùng người chính là tin tưởng và giao. trọng trách người được tin tưởng sẽ cảm. thấy tự hào và có trách nhiệm từ đó sẽ. phát huy được toàn bộ sức mạnh của bản. thân Tuy nhiên trong thực tế thì càng có. nhiều kinh nghiệm người ta lại càng nhận. ra rằng không thể tin tưởng ai đó một. trăm phần trăm được vì thế mà một công.

You might like

About the Author: admin