Rốt Cuộc Mark Muốn Gì Ở Chúng Ta?

3 Likes comments off

Những bộ phim ma trận 4 sắp được công. chiếu và khoảng thời gian lễ Giáng Sinh. rồi còn nhớ thời điểm khi tôi vừa xem. xong ma trận 1 trong lòng còn thấy hoảng. sợ con người sống trong một thế giới mà. máy móc tạo nên sâu dưới thời không hư. cấu thế mà con người là bị máy móc mà. mình tạo ra quay ngược lại điều khiển. còn không hay biết mà cười ngây ngô sống. Khám Vui Vẻ thoái hóa đến bước biến. thành pin cung cấp năng lượng thế nhưng. sau khi xem hết bộ phim thì tôi cũng. quên đi cũng chỉ là bộ phim khoa học. viễn tưởng mà thôi thiết nghĩ thư giãn. một chút cũng không cần coi nó như thật. nhưng 22 năm sau khi bộ phim này khởi. chiếu tôi lại nhìn thấy một thông tin. khiến tôi nhớ lại cảm giác trong lòng. hoảng sợ khi xem ma trận năm xưa tháng. 10 năm 2021 ông chủ của Facebook sắp có. bước đột nhiên tuyên bố rằng sẽ đổi tên.

Công ty thưởng Meta phương hướng phát. triển công ty sau này là xây dựng Mavis. từ này Thực ra được hợp thành từ hai từ. beta tuyến Hi Lạp ý là siêu việt ở cùng. vị universe is tiếng Anh nghĩa là Vũ Trụ. hay từ ghép lại với nhau từ ghép này. xuất phát ban đầu vốn không phải từ sẵn. có với nó xuất hiện sớm nhất trong một. cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng. Mạnh tên Tuyết Lở chính xác thì đáng lẽ. nên dịch thành siêu vũ trụ Thế nên những. nhân vật tiếng tam lại cho rằng dịch. thành siêu vũ trụ không được hợp lý cho. lắm không phản ánh ra được tinh túy của. từ này Thế nên có người đã giật nó thành. vũ trụ Ảo Vũ Trụ Kỳ Ảo và sắc các bước. nói vẫn là một khái niệm rất cơ bản Bạn. có thể cho nó như một phiên bảnrất sơ. cấp một phiên bản thử nghiệm của ma trận. vậy đó là con người đeo lên một loại mú. giống như chơi bia vậy sau đó là có thể.

Chơi game làm việc hoặc giao lưu trong. không gian ảo thực ra chính là một khái. niệm Mô phỏng hiện thực gọi tác lập bia. ví dụ trong giai đoạn dịch bệnh nước bạn. làm việc tại nhà khi sếp cần họp với đội. nhóm thì mọi người đều đeo nên lại mũ. bia này lúc này thứ mọi người nhìn thấy. không phải loại video hay chiều này nữa. Mà là thật sự cảm thấy như đang ngồi ở. văn phòng anh với đồng nghiệp vậy Thực. ra khái niệm này vốn không mới từ mấy. chục năm trước đã có rồi. Ừ. nó là một thế giới ảo do máy tính mô. phỏng để tạo ra một không gian ba chiều. người sử dụng trong thế giới ảo này có. thính giác thị giác khứu giác vị giác. hay thậm chí là xúc giác đều giống như. thật vậy cũng chính là B câu chuyện. trong phim ma trận và cuộc sống hiện. thực đó là một cảnh tượng như thế nào. giống như phía trước chúng ta có đề cập.

Đến khi đầu movia lên để họp bạn không. chỉ nhìn thấy đồng nghiệp đi lại quanh. mình bạn còn có thể đón tài liệu mà họ. chuyển cho Thậm chí bạn còn có thể biết. được Bữa vừa rồi họ quán phở với dấm tỏi. hay không nghe thì có phải giống y hệt. như cuộc sống hiện thực vậy thế nhưng. tất cả những thứ này hiện nay đều là giả. tưởng tươi đẹp mà thôi kỹ thuật công. nghệ hiện tại vẫn còn xa mới đạt được. trình độ tạo ra được 5 giác quan trong. thế giới ảo mới chỉ trong giai đoạn sơ. khai về phương diện thị giác và thính. giác ngoài những hạn chế của bản thân ra. đoạn kỹ thuật số con do sự hiểu biết của. con người á đối với chức năng não bộ. cũng chưa thấu đáo Tuy nhiên các nhà. kinh doanh đều cảm thấy đây là một lĩnh. vực Kiếm bộ trong tương lai cho nên giới. sự Gióng trống khua Chiêng của sock’m up. về khái niệm vũ trụ Ảo hàng loạt các ông.

Lớn giới kinh doanh không cam tâm đi sau. cũng tuyên bố rằng mình sẽ tiến quân vào. thị trường vũ trụ ảo có Microsoft có. công ty game là FPT game roblox thậm chí. ông lớn hàng thể thao Nike cũng che chân. vào vũ trụ Ảo bởi vì mọi người đều thấy. rằng thị trường này có cơ hội cô hàng. phải còn tại sao tôi lại thấy rợn cả. người chứ chúng ta cũng sang sự thiết. lập trong phim ma trận anh chàng đẹp. trai keanu đóng vai nhiêu sống trong một. không gian Mô phỏng hiện thực Đây là một. xã hội Nhìn có vẻ rất bình thường nhưng. thực ra thân phận Thật của tất cả mọi. người đều bị giam trong một cái Lang nhỏ. thế nhưng do các dây thần kinh não của. mỗi người đều bị kết nối với mạch điện. cho nên sau khi các tín hiệu đảo của các. giác quan như thị giác thính giác khứu. giác vị giác xúc giác được truyền dẫn từ. mạng máy tính đến đại não khiến cho.

Người ta đều cảm thấy. đó là chân thật không quay có thể phát. giác ra Chân Tướng mới chiếc dịch thẳng. gọi là ma trận nhưng cũng có lúc được. dịch hình máy chủ phải tái Sao lại làm. như vậy đó là do để xây dựng và duy trì. mạng lưới thực tế ảo khổng lồ này thì. cần tiêu hao nhiều năng lượng cực lớn mà. cơ thể người chính là năng lượng tốt. nhất là PIN sinh học ở trong phim gọi là. post có thể người làm sao có thể biến. thành cục pin chứ nghe thì có vẻ rất. nhảm nhí con về nguồn gốc của sự việc là. như thế này chúng ta hãy cùng xem tiếp. Bitcoin mà hiện nay đang Hót đến nỗi trở. thành mới lộn xộn chính là một loại sản. phẩm thế giới ảo cực kỳ tiêu hao năng. lượng Vậy nên thế giới ảo mà không phải. thật sự ảo nó cần năng lượng của thế. giới thực để chống lưng với cái Sao nó. lại cần một năng lực điện lớn đến như.

Vậy để hiểu rõ hơn thì chúng ta cần tìm. hiểu một chút về quá trình tạo ra nó. ai. biết kho Thực ra là một chuỗi mã hiệu là. một chuỗi ký tự về bản chất Nó là một. loại phương thức kế toán khi trung tâm. hóa tín dụng của nó không giống như tiền. tệ truyền thống đường bộ ngân hàng Trung. ương đảm bảo trên mỗi tờ tiền đều có yên. hình mờ của ngân hàng Trung ương không. phải như vậy mà là trong tất cả máy tính. của người xưa coi đều lưu một bản Huy. Thông qua phương thức này để đảm bảo tín. dụng của nó vì để giải quyết việc làm. giả hoặc có người sửa đổi xấu cái người. phát minh Bitcoin con làm rất nhiều công. tác mã hóa Đồng thời theo thuật toán. được thiết kế của nó tổng số lượng. Bitcoin là có giới hạn 21 triệu bitcoins. và bây giờ trọng điểm đã đến rồi số. lượng người dùng biết khoa hiện nay đã. vượt quá 10 triệu người nhưng mà tổng số.

Lượng Bitcoin chỉ có 21 triệu thôi cho. nên tất cả mọi người đều hi vọng có thể. từ trong nguồn tài nguyên giới hạn này. giữ cho mình nhiều thêm chút vì thế đã. xuất hiện các đội nhóm đã có tiêu chuẩn. hóa cho thông tin giao dịch trên mạng. phải đánh có nghĩa là gì một đoạn thông. mục tiêu chuẩn hóa là một khối Đem các. khối này liên kết với nhau tạo thành một. hệ thống xác minh công cộng vậy nên cho. dù không có ngân hàng cung cấp dịch vụ. tất cả những người giữ Bitcoin cũng có. thể biết được vị trí của mỗi chuỗi tiền. tệ chúng đang nằm trong tay ai và con. lịch sử phát sinh giao dịch vào đây gọi. là chuỗi khối theo lối thiết kế của. Bitcoin ai hoàn thành đóng gói tiêu. chuẩn hóa trước có thể cống hiến cho hệ. thống xác minh công cộng này thì người. đó sẽ nhận được phần thưởng Bitcoin dùng. thuật ngữ thì chính là đào mỏ đã đào.

Được mỏ và thế là đào mỏ đã trở thành. một ngành nghề cực kỳ hot người làm việc. đóng gói thì được gọi là thợ mỏ công. việc này thực sự khó như đào mỏ tìm vàng. vậy vì thế các thợ mỏ bị cuốn vào một. cách điên cuồng mua máy tính nhanh nhất. gắn lên bộ xử lý card đồ họa mạnh nhất. kết nối các khối thông tin lại với nhau. giống như xâu vòng vậy vòng của anh Sâu. nhanh sâu được dài thì sẽ lấy được càng. nhiều Bitcoin hơn đây hoàn toàn là công. được dựa vào tốc độ và độ bền bỉ vì thế. máy tính và các thợ mỏ dùng đều là máy. có cấu hình cao nhất. ở trường xưa để cho máy móc làm liên tục. khai thác mỏ suốt ngày đêm có thể có bạn. đã chú ý đến việc tàu Gần Đây là card đồ. họa tốt trên thị trường hoặc là hết hàng. hoặc là đắt đến lạ thường thực ra đây. chính là sự thiếu hụt do các thợ mỏ tạo. nên sống như trước kia khai phá miền Tây.

Bắc Mỹ tìm vàng cũng vậy rất nhiều người. mang theo lương khô lặn lội đường xa. gian nan vất vả mạo hiểm tính mạng đến. miền Tây nước Mỹ Hoặc gần sông yukon. Canada thế nhưng hiện nay đào mỏ Bitcoin. đều là máy tính làm việc các thợ mỏ đều. là ngồi trước máy tính không cần giống. như các thợ mỏ năm xưa hao tốn thể lực. vùng múa Quốc nữa nhưng mà lại xuất hiện. một loại tiêu hao năng lượng tương đối. lớn khác đó chính là hao điện hiện nay. Đồng khoa tương đối thịnh hành ngoài. Bitcoin còn có một loại khác còn lại. ethereum phương thức phát hành của nó. cũng tương tự như biết coi mỗi năm khai. thác mỏ album tiêu thụ 26.5 had watched. sửa điện đây là khái niệm gì nó tương. đương với lượng tiêu thụ điện của cả đất. nước Ireland với năm triệu dân số 35 hơn. nữa việc đào mỏ tiền mã hóa hiện nay đã. thể hiện ra hiệu ứng viên trong kinh tế.

Học Năng lượng tiêu hao mỗi khi sản sinh. ra giá trị 1 đô Mỹ còn cao hơn cả việc. khai thác vàng và đồng trung tâm bang. Washington có thể nói là nơi có giá điện. rẻ nhất nước Mỹ thấy những công ty điện. lực lại phát hiện một hiện tượng kỳ lạ. lượng dùng điện của một số hộ gia đình. cao đến khó hiểu tại sao lại như vậy. được khi kiểm tra thì mới biết hoa sắt. tầng hầm của những gia đình này bay đầy. những máy chủ nhanh nhất mới nhất đang. ngày đêm đào mỏ Trên những xưởng đào mỏ. mô hình nhỏ như này cũng sẽ khiến cho. mạng lưới điện địa phương quá tài hiện. nay trên toàn thế giới từ bàn tay sẽ. khiến Iran Xô đến Nội Mông Cổ Trung Quốc. chỉ cần là nơi từng có điện giá rẻ thì. bạn đều có thể phát hiện ra các đội đào. mỏ chuyên nghiệp như thế này các bạn thử. xem chỉ là việc Phát hành tiền ảo mà đã. tiêu hao nhiều năng lượng như vậy Đương.

Nhiên trong vũ trụ Ảo cần phải dùng đến. tiền ảo bạn cũng phải dùng tiền để mua. đồ thế nhưng còn những thứ khác thì sao. tương ứng với điều đó là yêu cầu mạng. internet phải nâng cấp Ừ chắc phải cần. nhiều máy chủ để lưu giữ thông tin hơn. nữa cần phải có bộ xử lý mạnh hơn nữa. yêu cầu về phương diện này nhất định. phải tiêu chuẩn dẫn đến kết quả là tiêu. thụ càng nhiều năng lượng điện hơn dự. toán sơ khai nhất hiện nay là nếu như vũ. trụ Ảo hoạt động thì nhu cầu Điện Toàn. Cầu ít nhất sẽ tăng 2,5 lần Chắc mọi. người cũng đã truy đến rồi xu hướng chủ. đạo thế giới thời gian gần đây là giảm. phát thải cácbon những người chủ trương. năng lượng xanh đề xuất cần phải thoát. khỏi công nghệ sản xuất điện truyền. thống những nhà máy nhiệt điện dùng than. còn phải đóng cửa họ chủ trương sử dụng. các loại như nguồn năng lượng sạch vì.

Như năng lượng mặt trời năng lượng gió. khí đốt tự nhiên vân vân thấy nhưng có. một lĩnh vực mà người quan tâm còn rất. ít mức độ phát triển cũng rất thấp nó. chính là một năng lực sinh học thì một. vòng bây giờ là quay trở về nút thoát. pin cơ thể người trong ma trận nhắc đến. ban đầu đây không phải tùy ý tự biên tự. diễn mà ra đâu. ở. nhiệt lượng mà một người bình thường tỏa. ra trong một giây tương đương với khoảng. nhiệt lượng một bóng đèn 70 đến 100 w. thoát ra trong một giây Hoặc có thể nói. là một người nếu có thể sống được 80. tuổi thì nhiệt lượng Mà người này phát. ra cả cuộc đời có thể khiến cho một bóng. đèn 80w mãi mãi phát sáng trở thành ngọn. lửa bất diệt mà đối với một vận động. viên xe đạp đang thi đấu Khi nhiệt lượng. phát ra lớn hơn nhiều có thể được sử. dụng trực tiếp như một bếp điện 700w nếu.

Đặt xe 2 tiếng thì đã đủ cho chúng ta. một bữa lẩu rồi có thể tưởng tượng được. Nếu như có thể tập trung nhiệt lượng của. 7 tỷ dân số toàn thế giới lại để sử dụng. phải thì đó là hiệu quả không biết từng. nhạc như thế nào Vì thế mà khoa học viễn. tưởng cho ma trận vẫn thực sự là giả. tưởng có căn cứ con người thực sự có thể. hoạt động như một siêu pin hơn nữa pin. này hoàn toàn bảo vệ môi trường không ô. nhiễm lại còn không cần công xưởng. chuyên biệt để xử lý viên cũ đã qua sử. dụng nhưng khác với lại viên của xe điện. đó là con người là con tự chủ ý thức. một cách có theo đuổi riêng của mình cho. nên bất kể là Ma Trận 2 vũ trụ ào người. sáng lập ra thế giới ảo ảnh ta nhất định. không thể để cho con người biết được. chân tướng sự thật không thể để cho. người ta biết chân tướng rằng họ chẳng. qua chỉ là những cục pin để duy trì sự.

Tồn tại của thế giới ảo nếu như để cho. các cụ viên biết được số phận cục pin. của bản thân họ vậy chẳng phải sẽ phản. lại sao vậy nên cuộc sống đa sắc đa dạng. trong ma trận chẳng qua là câu chuyện. hoang tưởng được tạo ra để cho các cụ vị. yên tâm mà làm pin là kịch bản duy trì. ổn định của ma trận muốn làm được điểm. này thì phải cần đến một loại kỹ thuật. quan trọng khác đó chính là kết nối nóng. người với máy móc sẽ do máy móc rồi mỏi. tín hiệu có thể sinh ra cả quan đến con. người thì bạn mới có thể cảm thấy cái. mặt trận này cái thế giới ảo này là thật. thì mới sống thích thú hưởng thụ mới có. thể vĩnh viễn xe đạp được chân tướng còn. đối với kỹ thuật vì nó chỉ để cung cấp. thị giác kỹ thuật số nhiều nhất thì thêm. thính giác còn về tứ giác vị giác xúc. giác những ký hiệu này mà chỉ đeo lên. một cái Ừ vậy thì không thể cảm nhận.

Được vẫn còn phương thức khác có thể. liên kết với não người phụ trách khu vực. xúc giác vị giác khứu giác tạo thêm kích. thích thì mới mô phỏng ra được những. cảnh quan này bạn mới có thể thưởng thức. được vị ngọt ngào của kem cảm giác mát. khi ôm chú chó cưng trong Ma Trận 2 vũ. trụ Ảo. Vậy thì vấn đề đã xuất hiện rồi Xin hỏi. hiện nay có người đang phát triển loại. Công nghệ Kỹ thuật này hay không Câu trả. lời là có đó chính là Nhi Rammus mục. đích cuối cùng mà ghi là mất ra sức để. sửa kết nối não với máy tính chính là vì. cái này chính là biến ý thức và cảm nhận. của con người thành tín hiệu số chỉ cần. nhập đúng mã chính xác và thiết bị kết. nối bên ngoài thì sẽ có thể sinh ra cảm. giác tương ứng năm 2020 enormous đã ra. mắt cả thế giới chú heo có tên Ghost này. trong não của chú heo đáng thương này đã. bị cấy và một con chích nhỏ dù cho các.

Nhà thần kinh học có mặt tại đó nhìn. không ra chúng nhau có chút này Ừ có gì. khác biệt với những con heo khác thành. ngữ IELTS trên đây niềm tin biểu thị. rằng sau khi Kỹ thuật này hoàn thiện con. chip tương tự sẽ được cấy và não người. vậy thì con người sẽ có thể thông qua. suy nghĩ trực tiếp điều khiển thiết bị. điện tử bên ngoài cuối cùng sẽ làm được. việc khiến cho người có bệnh hệ thần. kinh ví dụ người bị bại liệt có thể dùng. suy nghĩ để điều khiển máy tính vậy. chúng ta nghĩ ngược lại thì sao máy tính. Chẳng phải cũng đã điều khiển con người. rồi sao nếu những ai chuyển một đoạn Mã. do nó tạo ra quần áo của bạn bất kể là. chua cay mặn ngọt bạn đều có thể cảm. thấy nó là thật về đây chẳng phải thiết. bị năng con nhộng trong khi ma trận hay. sao trong Ma Trận Người điều chỉnh dạng. từ trong thế giới ảo lạc kiểu cố gắng.

Hết sức Muốn cứu mọi người thoát ra khỏi. thế giới ảo đối diện với hiện thực đối. kháng là người cuối cùng tạo ra thế giới. ảo oriental phần cuối trong bộ ba phim. ma trận có tên là cuộc cách mạng trong. đó biểu đạt chính là bí này thế giới ảo. trong phim ma trận chính là nơi con. người cần thoát khỏi cần phải phản kháng. thấy như bước ra bộ phim trong cuộc sống. hiện thực thì chúng ta lại bất chấp mọi. thứ để lao vào một thế giới ảo khác vũ. trụ Ảo và vì thế lấy làm hưng phấn lắm. điều này chẳng còn rất mỉa mai hay sao. đây là trở thành một vấn đề triết học. xuất nước tóc trong ma trận làm bằng đã. thoát khỏi những điều bước bố trong hiện. thực ví dụ bạn có thể thực hiện giấc mơ. làm diễn viên điện ảnh giấc mơ là ngôi. sao thể thao Thế nhưng bạn là biến thành. một đoạn cốt bất cứ lúc nào cũng có thể. vì ai thay đổi hoặc xóa bỏ Còn đối với.

Cơ thể vật lý của bạn thì sẽ vĩnh viễn. bị giam cầm trong một con lanh tồn tại. như một cục pin Vậy xin hỏi là bạn đã tự. do rồi hay là không tự do vậy là không. còn tự do nữa rồi hay là tự do rồi Vậy. là phim ma trận xem ra có vẻ rất giống. dựng môn khoa học viễn tưởng chẳng có. lấy vũ trụ Ảo bà thiệt thực của ma trận. này cuối cùng sẽ đến chúng ta phải nhớ. cục pin sao điều này không Khoảng khiến. người ta liên tưởng đến cảnh đã tiên tri. của bộ tộc ok ở Tân Châu Mỹ cổ đại con. người men theo hai con đường tiến về. phía trước một là con đường khoa học kỹ. thuật cũng chính là con đường mà chúng. ta hiện nay đang đi còn lại là con đường. con người hòa hợp với truyền thống với. tự nhiên trên đã tiên tri của tộc người. hoaby con đường khoa học kỹ thuật là đi. đến hư vô đã được rồi không có đoạn tiếp. còn con đường truyền thống thì lại là.

You might like

About the Author: admin