những câu nói hay về sách của m.gorki

2 Likes comments off

Sách nhỏ bé nhưng những gì chúng mang lại cho chúng ta những điều không thể tưởng tượng. Nhờ sách mà con người ở thế kỉ XXI được hiểu biết cả mấy triệu năm trước kể từ thuở hồng hoang của loài người, tìm hiểu những phong tục, tập quán của tất cả các nước trên thế giới, từ cực Nam cho đến cực Bắc, từ Địa Trung Hải cho đến Đại Tây Dương… Sách triệt tiêu khoảng cách giữa con người với con người, tạo ra một thế giới hoà bình. Đứng sau “Thuế máu” là một Hồ Chí Minh – một người thầy vĩ đại của văn học, của chính trị, của ngoại giao. Đứng sau “Đi bộ ngao du” là một Rút-xô – một bậc thầy của giáo dục. Trong cuộc sống vẫn còn nhiều người chưa ý thức được tầm quan trọng của sách vở, chưa có ý thức đọc sách, trau dồi kiến thức để hoàn thiện bản thân mà chỉ lười biếng, dựa dẫm vào người khác.

Say sưa cùng những trang sách văn học để trở nên đồng cảm với nhân loại hơn trong chặng hành trình lớn lên của một con người, vận động của một tâm hồn, đấu tranh vì những khát vọng… Có tồn tại chăng nền văn minh nhân loại nếu không có sách? Không có sách, lượng kiến thức khổng lồ được chuyến tải đi đâu và làm sao ta tiếp nhận?

Ngoài sách tốt, trong xã hội đang dần Open những loại sách đồi trụy, gieo vào đầu con người những ý nghĩ xấu, những việc làm sai lầm đã làm họ đổi khác cách tâm lý. Các loại sách như vậy, tất cả chúng ta không nên đọc. Do đó, phải chọn sách mà đọc, chọn những cuốn sách tương thích với bản thân mà đọc. Chúng ta ai cũng không muốn mê muội hão huyền để rồi sống một cách không có ý nghĩa. Hãy đặt sách lên trên cuộc sống chứ đừng đắm mình vào sách một cách không có ý nghĩa.

Top 7 Bài Nghị Luận Câu Nói Của M Gorki: Hãy Yêu Sách Nó Là Nguồn Kiến Thức

Loại sách vô giá trị chỉ nhằm vào mục đích xuyên tạc cuộc sống, đẩy con người vào u.mê, ngu muội. Đọc sách nhiều nhưng biết gạn lọc cũng là một thái độ đúng đắn khi tiếp cận với nguồn tri thức nhân loại. Chỉ khi ấy, sách mới luôn là hành trang tinh thần của con người trên quá trình dựng xây cuộc sống.

những câu nói hay về sách của m.gorki

Một đời người có thể đọc hàng ngàn quyển sách nhưng giá trị của chúng đã được phát huy hết chăng? Cuộc đời vẫn vỗ sóng, bạn có thể khẳng định được gì khi chỉ ngồi ở một chỗ mà tiếp nhận kiến thức? Vì thế, phải biết ứng dụng sách vào thực tiễn một cách phù hợp, đúng đắn. Chẳng lẽ ai lại muốn như Đôn-ki-hô-tê – vị “quý tộc tài ba” xứ Mantra mãi đắm chìm trong những mộng ảo hão huyền. Nên, hãy đặt trang sách vào cuộc đời chứ đừng nên đặt đời người vào trang sách.

Viết Đoạn Văn 200 Chữ Về Suy Nghĩ Tích Cực

Quả thật câu nói của M.Go-rơ-ki là một lời khuyên vô cùng chính xác. Sách đúng là kho tàng trí tuệ của nhân loại là giá trị vô giá của loài ngươi. Tuy sách rất quí nhưng không tự đến với con người mà con người phải tìm lấy sách để đọc. Chỉ có việc đọc sách mới đưa con người đến một tương lai tươi sáng và tốt đẹp hơn. Do những điều trên mà khi con người đọc sách, sách sẽ cung cấp tri thức cho con người, con người biết được mọi chuyện Đông, Tây, kim cổ, trên vũ trụ xa vời hay dưới lòng đất thẳm sâu. Đến với sách, ta sẽ được “du lịch miễn phí” đến những quốc gia xa xôi, bay đến những vì sao, thám hiểm trong lòng biển.

 • Nhiều người còn chưa hiểu rõ thế nào là học đi đôi với hành, theo điều học mà làm.Hãy viết một bài vân nghị luận để giải đáp thắc mắc nêu trên.
 • Maxim Gorky (1868 – 1936) là một nhà văn kiệt xuất, đồng thời cũng là một nhà chính trị người Nga.
 • Ngoài ra, cách đọc cũng rất quan trọng, khi đọc sách cần chú ý tư thế ngồi và nơi đọc sác có đủ điều kiện ánh sáng.
 • Sách còn là di sản văn hoá của mỗi dân tộc bản địa trên quốc gia được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.
 • Hành trình một đời người phải trải qua kể từ lúc mới được sinh ra?
 • Thật thế, nhờ có sách lưu giữ lại tri thức của thế hệ trước mà thế hệ tiếp theo chỉ việc thừa kế và tăng trưởng.

Sách ghi nhận biết bao điều để con người học tập. Đặc biệt so với học viên, sách giáo khoa là người bạn tri kỉ rất quan trọng. Ngoài ra, bên cạnh sách giáo khoa còn có sách tìm hiểu thêm, sách giải bài tập nâng cao, … giúp nâng trình độ học tập của ta lên một bậc cao hơn . Trải qua hàng ngàn năm lịch sử, sách trở thành nơi kết tụ những hiểu biết phong phú, đa dạng của con người về tự nhiên và xã hội.

Nhận Định Hay Về Văn Học Cần Nhớ Để Trích Dẫn Vào Bài

Đứng sau “Thuế máu” là một Hồ Chí Minh – một người thầy vĩ đại của văn học, của chính trị, của ngoại giao. Đứng sau “Đi bộ ngao du” là một Rút-xô – một bậc thầy của giáo dục… Chúng ta hãy học cách tôn trọng những cuốn sách, chúng ta hãy nhớ rằng sách do con người tạo ra, vì vậy chúng ta tôn trọng sách cũng là tôn trọng con người. Khi nền văn hoá chưa tiến bộ, máy in chưa ra đời, thậm chí cả giấy bút cũng chưa có, con người đã nghĩ ra một điều gì đó tương tự như “sách”.

Vì sao nhưng ngôi sao chỉ có thể thắp sáng vào ban đêm? Tất cả đều mang tầm vóc từ vĩ mô như vũ trụ đến vi mô như tâm hồn con người, đều có ở sách. Hãy bảo quản, trân trọng, nâng niu như một người bạn tri kĩ, phải phát huy giá trị mà sách mang đến cho con người. Bởi vì sách không đơn thuần chỉ là “của kho vô tận” mà còn là nơi kí thác những tâm sự riêng tư, thầm kín. Sách chiếm 1 vị trí cực kì quan trọng trong việc học tập của chúng ta.

Tập Đọc Lớp 4 Vua Tàu Thủy Bạch Thái Bưởi

Một con người bình thường có thể đọc hơn ngàn quyển sách trong đời và cũng tiếp nhận từng ấy kiến thức từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhưng kiến thức chỉ có được qua tư duy của con người. Cuộc đời ngoài kia đang vỗ sóng, anh sẽ khẳng định được gì nếu chỉ ngồi một nơi mà tiếp nhận kiến thức? Đọc sách không chỉ là một sự tự hưởng thụ cho mình mà hãy xem nó đã đem lại gì có ích cho anh, đã đưa anh đến với cuộc đời như thế nào, và liệu anh sẽ làm được gì hơn cho đời (hay ít nhất cho mình) từ những trang sách ấy? Sách cũng như một kho báu, nó sẽ chìm lẫn vào lớp bụi thời gian hay mang những tinh hoa mà cống hiến cho đời là tuỳ vào thái độ của người đọc nó.

Sách không chỉ tác động vào tri thức mà còn là thức ăn tinh thần nuôi dưỡng tâm hồn con người, nhân lên sự hiểu biết của chúng ta về cả cái khách quan bên ngoài lẫn cái chủ quan bên trong. Vì thế nhân loại ngày một giàu có hơn về mặt kiến thức, tinh tế hơn về tinh thần. “Yêu sách” không chỉ là thái độ đối với sách mà còn phải phát huy được những giá trị đích đáng mà sách mang đến cho con người.

 • Sách có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi con người.
 • Từ nước Nước Ta nhỏ bé trên map quốc tế, trải qua sách, ta hoàn toàn có thể đến những nước ở tận Châu Mỹ, Châu Phi, … tìm hiểu và khám phá về những nét văn hoá rực rỡ của họ .
 • Tất cả mọi thứ từ xa xưa, con người đều ghi lại trên thẻ tre, hòn đá hay nền đất sét.

Trong giai đoạn xã hội phát triển với tốc độ nhanh như hiện nay thì tri thức con người là tiền đề vô cùng quan trọng. Mà “không có sách thì không có tri thức”, ngoài việc học ở trường lớp thì thực tế, sách là người bạn không thể thiếu của con người giúp chúng ta nâng cao trí thức lẫn nhân cách. Mà “không có sách thì không có tri thức”, ngoài việc học ở trường lớp thì thực tế, sách là người bạn không thể thiếu của con người giúp chúng ta nâng cao trí thức lẫn nhân cách. Nguồn kiến thức mà sách mang đến cho con người là vô tận.

Nói Không Với Tiêu Cực Trong Thi Cử Và Bệnh Thành Tích Trong Giáo Dục

Nhờ sách soi sáng mà ta hoàn toàn có thể đi đúng hướng tiến lên phía trước hướng gần đến tương lai và thành công xuất sắc hơn nữa. Ngày nay, vẫn có nhiều phương pháp học khác nhau như học qua In-tơ-nét, qua website. Nhưng đọc sách vẫn là cách hiệu suất cao nhất vì nó tu dưỡng kiến thức rõ hơn, ta sẽ hiểu hơn và cố gắng nỗ lực rèn luyện nề nếp học tập như câu nói của M.Go – rơ-ki . Sách là một kho tàng huyền bí làm kích thích sự tò mò của biết bao người. Sách là những trang giấy ghi lại các sự kiện đời sống, các phát minh khoa học, những diễn biến lịch sử, các kiến thức tự nhiên, các tác phẩm văn học,… của nhân loại.

Chúng nuôi dưỡng, khích lệ những khát vọng vô cùng cao thượng. Sách còn khiến cho tâm hồn con người ngày càng phong phú và trong sáng như bầu trời xanh ngắt không gợn mây. Quả thật câu nói của M.Go – rơ-ki là một lời khuyên vô cùng đúng chuẩn. Sách đúng là kho tàng trí tuệ của quả đât là giá trị vô giá của loài ngươi. Chỉ có việc đọc sách mới đưa con người đến một tương lai tươi tắn và tốt đẹp hơn .

 • Sách như màn ảnh nhỏ đưa con người đi du lịch trên khắp thế giới.
 • Muốn dựng được một tiết mục múa người nghệ sĩ phải hiểu biết về văn hóa, về các động tác múa, về âm nhạc,…
 • Những câu nói haybất hủ Đừng bao giờ đùa giỡn với cảm xúccủangười khác, … nhưng phải là trí tuệcủamình –MAXIM GORKI.
 • Sách cũng là công cụ tiếp xúc, trau dồi kiến thức, sự hiểu biết lên tầm cao hơn của những thế hệ sau này.
 • Vì vậy, sách và kiến thức có mối quan hệ rất mật thiết với nhau.
 • Sách âm nhạc giúp ta biết thêm về cuộc đời nghệ thuật của những người nghệ sĩ nổi tiếng trên toàn thế giới mà mình yêu thích.

Những tác phẩm như “Sử kí Tư Mã Thiên”, “Chiến tranh và Hòa bình”, những bộ tiểu thuyết chương hồi như “Tam quốc chí”, “Đông Chu liệt quốc”,… Những công trình của các nhà văn hóa, khoa học được giải thưởng Nô-ben mãi mãi chiếu sáng nền văn minh nhân loại. Hàng ngàn quyển sách Hán – Nôm được tổ tiên ông cha ta để lại là những chứng tích hùng hồn của nền văn hiến Đại Việt rực rỡ, lâu đời.

Soạn Bài Thạch Sanh Sách Cánh Diều

Có thể nói, sách là con thuyền chở văn hóa, văn minh nhân loại, là một con đường mở mang dân trí,dù đôi khi, đọc sách chỉ như là thú vui giải trí, một niềm vui tự nhiên của con người. Có thể nói, sách là con thuyền chở văn hóa, văn minh nhân loại, là một con đường mở mang dân trí, dù đôi khi, đọc sách chỉ như là thú vui giải trí, một niềm vui tự nhiên của con người. Nhưng tại sao sách lại đươc xem là nguồn kiến thức và kỹ năng ? Trong đời sống, tất cả chúng ta có biết bao nhiêu nghành để khám phá, để hoạt động giải trí. Tương ứng với bao nhiêu nghành nghề dịch vụ ấy là có bấy nhiêu loại sách sinh ra. Mỗi loại lại có nhiều quan điểm tư tưởng, giải pháp khác nhau để hướng dẫn, minh hoạ, nghiên cứu và phân tích sâu hay tăng trưởng lan rộng ra.

Tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống đều được tổng hòa trong những trang sách. Sách giúp con người lý giải cuộc sống, lý giải tự nhiên và từng bước làm chủ cuộc sống của mình. Say sưa cùng những trang sách văn học để trở nên đồng cảm với nhân loại hơn trong chặng hành trình lớn lên của một con người, vận động của một tâm hồn, đấu tranh vì những khát vọng… Hãy đọc Kinh Thánh, Kinh Ko-ran, Kinh Phật, cuốn sử thi Ra-ma-ya-na.

Sách tổng hoà mọi kiến thức từ những lĩnh vực khác nhau. Đọc sách khoa học để hiểu nhân loại đã tiến bộ như thế nào từ sự xuất hiện đầu tiên của lửa, để cùng thích thú với những phát minh bậc thầy nhưng lại qua những bắt gặp hết sức ngẫu nhiên của Acsimet, Niutơn. Tìm hiểu sách xã hội để khám phá ra sự phong phú vô tận từ nền văn hoá của mọi quốc gia, hiểu được hình thế sông núi mà thiên nhiên hữu ý hay vô tình tạo dựng.

Không phải sách nào cũng toàn diện và không phải đọc sách như thế nào thì ta cũng thành công. Để chọn được một cuốn sachs tốt thì chọn những sách như thế nào? Nếu ta chọn được sách tốt thì sẽ giúp ta nhận thức đúng sự vật, cho ta một hành động đúng đắn và tiến bộ. Hơn nữa giúp cho ta nâng cao được phẩm chất đạo đức và làm phong phú thêm đời sống tinh thần của ta.

 • Tâm hồn người đọc sẽ bị hoen ố bởi những điều độc hại được viết ra trong những cuốn sách này.
 • Đọc là một chuyện, vận dụng vào đời sống lại là một chuyện khác hãy vận dụng kiến thức ta có được từ những trang sách vào thực tế sôi động và phong phú ngoài kia.
 • Sách khoa học giúp ta tìm hiểu về những phát minh vĩ đại của những bậc thầy vật lí như Niu-tơn, Ác-si-mét,…
 • Nhưng so với thời nay thì sách lại là một phương tiện đi lại do con nguời đã sản xuất ra nhằm mục đích tiềm ẩn kiến thức và kỹ năng được tích luỹ qua bao thế hệ.

Tuy nhiên, ta cần tinh lọc ra những kiến thức và kỹ năng hữu dụng và đúng đắn. Một cuốn sách tốt mở ra thì gợi niềm kỳ vọng, khép lại thì đem lại điều có ích. Bên cạnh đó tất cả chúng ta cũng cần biến những kiến thức và kỹ năng trong sách vở thành thực tế qua thực hành thực tế ứng dụng vào thực tiễn đời sống. Quan trọng là thái độ của tất cả chúng ta so với sách, cần yêu quý, giữ gìn và nâng niu sách như một bảo vật . Với vai trò lớn lao như vậy, ta thấy sách là một vật nhỏ bé nhưng vĩ đại. Thế mà trong xã hội ngày này, không ít những thành phần lười đọc sách, khinh chê và không tôn trọng sách.

“ Chỉ có kỹ năng và kiến thức mới là con đường sống ”. Sống trong ánh sáng văn minh của khoa học kĩ thuật. Con đường sống mà Go-rơ-ki nói đến là con đường phát minh sáng tạo, có đời sống vật chất sang trọng và quý phái, có đời sống niềm tin đa dạng chủng loại, tươi đẹp để làm chủ bản thân, làm chủ xã hội, làm chủ vạn vật thiên nhiên . Sách khoa học giúp ta tìm hiểu và khám phá về những ý tưởng vĩ đại của những bậc thầy vật lí như Niu-tơn, Ác-si-mét, … Sách lịch sử giúp tìm hiểu và khám phá về những trận chiến của những vị tướng chỉ huy tài ba. Sách kinh tế tài chính chính trị giúp ta hiểu biết thêm thông tin về tình hình xã hội có gì đối mới. Ngoài ra, khi đọc tiểu thuyết, thơ, truyện dài, … giúp ta mở mang trí óc, làm não hoạt động giải trí không ngừng liên tưởng về những trường hợp xảy ra trong sách.

You might like

About the Author: admin