những câu nói hay phim bố già

5 Likes comments off

Không bao giờ được ghét kẻ thù, nó sẽ ảnh hưởng đến những phán đoán của bạn. Động lực sống lớn nhất của ông bà Tư chính là hạnh phúc của hai đứa con. Hàng ngày họ vất vả bươn chải với cuộc sống cũng chỉ vì một mục đích duy nhất là làm sao cho hai con của mình được ăn học đầy đủ, bằng bạn bằng bè. Vì thế, ông bà Tư không bao giờ muốn vì mình mà chuyện học hành của chúng bị ảnh hưởng. Quắn nêu lên chính kiến khi bị Ba Sang can thiệp quá nhiều vào cuộc sống hiện tại.

những câu nói hay phim bố già

Những câu nói hay trong phim Bố già – The Godfather sẽ khiến bạn phải suy nghĩ rất nhiều. Ba Sang là nhân vật mang nhiều gánh nặng của cả gia đình nhỏ lẫn gia đình lớn của mình – Tui biết gia đình tui quậy lắm, má thằng Quắn chịu không nổi rồi bỏ đi. Nên tui không muốn bất kỳ người phụ nữ nào bước chân vào cái gia đình này vì tui mà chịu khổ.

Trấn Thành

Đừng bao giờ ghét kẻ thù. Nó che mờ khả năng phán đoán của bạn. Phụ nữ và trẻ con thì có thể bất cẩn, nhưng đàn ông thì không bao giờ được phép. “Đừng bao giờ đứng về phía bất cứ ai chống lại gia đình.” Micheal Corleone.

Tôi không muốn bất cứ điều gì xảy ra với anh khi mẹ chúng ta còn sống. Đọc sách là khoản đầu tư phát triển bản thân có lãi nhất cuộc đời. Tại List Sách chúng tôi sẽ review và giới thiệu đến bạn những quyển sách hay nên đọc 2021.

Đúng vậy, chỉ một từ ngắn gọn thôi là “nghiện” cậu bạn tôi vẫn cứ luyên thuyên kể về Vito Corleone như một mục tiêu làm người của hắn. Một luật sư với cái cặp của hắn có thể ăn cướp nhiều hơn một trăm thằng đàn ông có súng. Tình bạn còn hơn cả tài năng. Thậm chí còn hơn cả chính phủ và gần như ngang hàng với gia đình.

Tui biết gia đình tui quấy lắm, má thằng Quắn chịu không nổi rồi bỏ đi. Hay nhất thế giới kể từ khi ra mắt cách đây 50 năm. Những câu nói hay trong phim Bố Già cùng một số phân đoạn của tác phẩm này đã trở nên kinh điển trong lòng nhiều thế hệ khán giả. Cha của anh đã làm ăn với Hyman Roth, ông ấy kính trọng Hyman Roth, nhưng ông không bao giờ tin tưởng Hyman Roth.

Bảo Vệ Bố Già Tại Bệnh Viện

Những câu nói hay trong phim Bố Già để lại cho người xem những sự suy ngẫm nhất định. Ba Sang (Trấn Thành) – một người cha dành cả đời lặng lẽ hy sinh vì con cái, vì gia đình, ôm hết cái khổ về mình. Quắn (Tuấn Trần) – một youtuber tiếng tăm, thương cha nhưng ăn nói cộc cằn, thô lỗ. Fredo, anh là anh trai yêu quý của tôi, và tôi yêu anh. Nhưng đừng bao giờ theo phe kẻ chống lại gia đình lần nữa. Bố già – The Godfather không chỉ đơn thuần là một bộ phim điện ảnh xuất sắc mà chúng còn là một bài học nhân văn đầy ý nghĩa trong cuộc sống.

Tôi không thích bạo lực đâu Tom. Tôi là một doanh nhân, máu là một khoản chi phí khá lớn. Hãy nhớ rằng đây không phải là chuyện cá nhân, đây là chuyện làm ăn nghiêm túc. Đây không phải là chuyện cá nhân.

Ngoài ra vì có hơi nhiều nhân vật, nên mạch phim Bố già cũng bị khuấy loãng, mất tập trung. Thậm chí, mâu thuẫn của cặp cha con Sang – Quắn bị “Cải lương” và kịch hóa ở khá nhiều phân đoạn, trước khi bùng nổ ở đoạn hiến thận. Diễn xuất của Trấn Thành trong Bố già xúc động, không màu mè, đặc biệt là trong trường đoạn bộc bạch “Vì tao thương mày mà” khi tranh cãi với đứa con Quắn (Tuấn Trần) về vấn đề hiến thận. Phần còn lại của phim, anh diễn ổn, trơn tru, dù chỉnh thoảng hơi gồng và cứng và cách nhả thoại đâu đó phảng phất bóng dáng của Cua lại vợ bầu.

Một Điều Tạo Nên Sự Thành Công Của Bố Già Phiên Bản Việt Là Những Câu Nói Hay Rất Sâu Sắc Được Lồng Ghép Trong Suốt Bộ Phim

Ông Tư làm xe ôm, bà Tư (Lê Giang) làm người giúp việc. Dù nghèo khó nhưng ông luôn cảm thấy hãnh diện vì những đồng tiền chính đáng mà vợ chồng mình làm ra có thể nuôi hai con ăn học. Đó chính là lí do khiến ông đau đớn khi biết vợ mình vì khốn khổ mà sa chân vào cờ bạc.

Phần nào cũng nói lên nổi lòng của con cái khi đã lớn nhưng luôn bị áp đặt bởi suy nghĩ của bố mẹ. Đôi khi cúng ta phải biết ích kỷ một chút; lo cho bản thân mình một chút thì mới có thể lo cho người khác. Một người cả đời chỉ biết sống vì những người xung quanh sẽ chỉ mang đến phiền muộn, khổ đau về mình. Bộ phim được coi là một trong những phim hay nhất của lịch sử điện ảnh, nó luôn xếp ở các vị trí dẫn đầu trong các bảng xếp hạng phim hay uy tín. Bố già được bình chọn là bộ phim xếp thứ 2 trong Danh sách 100 phim hay nhất của Viện phim Mỹ và cũng đứng thứ 2 trong danh sách 250 phim hay nhất của trang web dữ liệu điện ảnh uy tín.

 • Một điều tạo nên sự thành công của Bố Già phiên bản Việt là những câu nói hay rất sâu sắc được lồng ghép trong suốt bộ phim.
 • Khi đọc tiểu thuyết Bố Già chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên, ngạc nhiên đến rùng mình.
 • Cốt truyện đặc sắc, diễn viên gạo cội, cũng như những câu nói mang đầy vẻ thực tế, vừa đau, vừa thấm làm nên một phim dẫn đầu phòng vé, mang về doanh thu hơn 200 tỉ đồng.
 • Không bao giờ đưa ra một lời đề nghị mà không có sự trân trọng và thân thiện.

Quắn trách cứ ông Ba Sang khi ông rủ họ hàng tới tới thăm ngôi nhà mới. © 2022 Menback – Tạp chí Đàn ông và Phong cách sống. “Ngay cả những người đàn ông mạnh mẽ nhất cũng cần có bạn.” – Don Lucchesi. Quyền lực sẽ hủy hoại những kẻ không sở hữu nó.

Những Câu Nói Hay Của Michael Corleone

Đừng bao giờ để ai biết con đang suy tính gì trong đầu. Bố đã dành cả đời để cố gắng không bị bất cẩn, đàn bà và trẻ em có thể bất cẩn, nhưng đàn ông thì không. Tôi muốn mọi người tin tưởng nhau, trong khi người ta đang quên đi điều đó.

 • 90990lượt xem Nhận bó hoa cưới từ bạn, Hoà Minzy nói 1 câu gây chạnh lòng về chuyện kết hôn hậu chia tay bồ thiếu …
 • Em chưa đọc Bố Già lẫn xem phim.
 • Ông Tư lý giải mọi điều bằng cái nghèo.

Đây không phải là lời thoại của nhân vật nào mà nó là dòng chữ cuối cùng hiện lên màn ảnh trước khi phim Bố già khép lại, cũng là điều mà Trấn Thành gửi gắm qua đứa con tinh thần của mình. Trưởng thành cũng chính là thời gian ở bên cạnh cha mẹ không còn nhiều nữa, nên cố gắng được lúc nào, hay lúc ấy. Những người con hãy trân trọng mỗi phút giây còn được ở bên bố mẹ để báo hiếu nhé. Bố già – The Godfather là một trong số những tác phẩm điện ảnh kinh điển nhất mọi thời đại. Những câu nói trong phim Bố già – The Godfather mang đậm những triết lý sâu xa và bất hủ theo thời gian.

Top Những Câu Nói Hay Về Tình Bạn Rạn Nứt, Tan Vỡ Thật Buồn

Đến khi tuổi già sức yếu, bố mẹ nên cho con cái cơ hội được hy sinh cho mình, sống vì mình. Không nhận sự chăm lo của các con đôi khi cũng là cách hành xử ích kỷ. Những câu nói hay trong phim Bố Già mang theo những dư vị chua chát và để lại ấn tượng khó phai trong lòng người xem. Bộ phim có dàn diễn viên nổi tiếng gồm Marlon Brando, Al Pacino, Robert Duvall, Diane Keaton và James Caan. Bố Già đã đưa người xem hòa mình vào trong cuộc sống của những tên trùm mafia, đại diện là nhà Corleone với bố già Don Vito Corleone và “bố già đời hai” Michael Corleone.

Mọi thông tin và hình ảnh trên website đều được sưu tầm trên Internet. Chúng tôi không sở hữu hay chịu trách nhiệm bất kỳ thông tin nào trên web này. Nếu làm ảnh hưởng đến cá nhân hay tổ chức nào, khi được yêu cầu, chúng tôi sẽ xem xét và gỡ bỏ ngay lập tức. Những câu nói hay trong phim Bố Già.“Nhưng anh không bao giờ có thể đánh mất đi gia đình của mình. Không bao giờ.” – Mama Corleone.

Không bao giờ đưa ra một lời đề nghị mà không có sự trân trọng và thân thiện. Nếu so với bản chiếu mạng, bản điện ảnh súc tích, có cao trào hơn thấy rõ, đặc biệt là trong cách xây dựng mâu thuẫn và cách xử lí mâu thuẫn giữa các cặp vợ – chồng, cha – con. Thực sự Bố già đã có một sức sống độc lập và tốt hơn webdrama – dù cho phiên bản kia không hề tệ. Luôn luôn đề phòng kẻ thù của mình và chơi “ván cờ” cuộc đời một cách chính xác, khéo léo và hết sức mình. Với ông trùm Vito thì việc để lộ cảm xúc cũng tương tự như việc đưa cổ ra cho kẻ thù nắm bắt cơ hội và kết liễu ông. Khi đọc tiểu thuyết Bố Già chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên, ngạc nhiên đến rùng mình.

Nhưng làm được thì dễ thương lắm luôn. Hãy chia sẻ bài viết lên trang cá nhân và nói nên cảm nhận của mình nhé. Menback đã sưu tầm và tuyển chọn những câu nói bất hủ trong Bố Già (phim và tiểu thuyết) để gửi tới các độc giả.

 • Đừng liên lụy bản thân bạn đến cuộc sống cá nhân của người khác.
 • Hyun Bin và Son Ye Jin đã cùng nhau chia sẻ những khoảng thời gian hạnh phúc, thoải mái trong kỳ nghỉ trăng mật.
 • Sau đây là tổng hợp những câu nói bất hủ không kém của ông trùm Mario Puzo – hình tượng ông trùm đã trở thành huyền thoại trên điện ảnh.
 • Đừng bao giờ ghét kẻ thù.
 • Đây là câu thoại đầy triết lý mà vị sư thầy (NSND Việt Anh đóng) nói với ông Sang.

Nhưng ông luôn biết học hỏi từ những sai lầm và vươn mình trỗi dậy như một người đàn ông thực thụ. “Một ngày nào đó, và có thể ngày đó không bao giờ đến, tôi sẽ yêu cầu anh làm cho tôi một việc”. Có lẽ đây chính là điều mà tôi thích nhất ở Bố Già. Khi Solozzo đề nghị hợp tác buôn bán ma túy thì Vito Corleone thẳng thừng từ chối. Tuy rằng ông luôn nói việc buôn bán ma túy sẽ làm các mối quan hệ chính trị bị đổ vở. Nhưng tôi lại cảm nhận được sâu trong ông là một thiện tâm, ông hiểu rõ được sự nguy hiểm của cái chết trắng.

Câu nói này cũng có nghĩa như “Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”. Tính cách của một người được xây dựng bởi cả một quá trình không thể ngày 1 ngày 2 nói thay đổi là được. Đặc biệt, những người lớn tuổi không thích thay đổi; lối sống của họ đã giữ suốt hàng chục năm qua khó lòng mà lay động. Chúng ta cùng điểm danh những câu nói hay trong bộ phim Bố Già đậm chất gia đình Việt; thoáng nghe qua ai cũng thấy dáng dấp của mình trong đó. Hẹn bạn trong các bài viết về các tác phẩm văn học và điện ảnh tiếp theo.

 • Đây đơn thuần chỉ là phi vụ làm ăn nghiêm túc.
 • Bố Già đã đưa người xem hòa mình vào trong cuộc sống của những tên trùm mafia, đại diện là nhà Corleone với bố già Don Vito Corleone và “bố già đời hai” Michael Corleone.
 • “Chúng ta có nhiều thời gian, bố mẹ thì không”.
 • Thậm chí, mâu thuẫn của cặp cha con Sang – Quắn bị “Cải lương” và kịch hóa ở khá nhiều phân đoạn, trước khi bùng nổ ở đoạn hiến thận.
 • Không bao giờ được ghét kẻ thù của mình.

The Godfather (Bố Già) là một trong những tượng đài điện ảnh đỉnh cao trong thời kỳ vàng son của Hollywood. Đến nay, dù đã hơn 40 năm kể từ ngày đầu ra rạp , Bố Già vẫn giữ được trọn vẹn những giá trị nhân văn sâu sắc. Đặc biệt, nhiều câu thoại trong phim trở thành châm ngôn sống cho nhiều đấng nam nhi các thời kỳ. Màu Xanh Lam là blog chuyên cung cấp những thông tin về địa điểm ăn uống,công nghệ, mẹo vặt trong đời sống, những câu nói hay, trích dẫn nổi bật, những cuốn sách hay và nhiều thông tin bổ ích khác. Chúng tôi giúp quý đọc giả có thêm những kinh nghiệm sống, những địa điểm ăn uống, vui chơi hay cách khắc phuc sự cố tốt nhất, đầy đủ và chính xác nhất.

You might like

About the Author: admin