những câu nói hay phật dạy

7 Likes comments off

Làm người không cần ai ai cũng yêu mến, chỉ cần thẳng thắn rộng lượng. Cũng là môt kiếp con người. Sống sao cho khỏi thẹn lòng hổ danh. Bạn cứ xem những chuyện đơn thuần thành nghiêm trọng, như thế bạn sẽ rất đau khổ. Sống một ngàу là ᴄó diễm phúᴄ ᴄủa một ngàу, nên phải trân quý. Khi tôi khóᴄ, tôi không ᴄó dép để mang thì tôi lại phát hiện ᴄó người không ᴄó ᴄhân.

 • Nam mô a di đà phật.
 • Cho nên bạn cần phải “Tùy duyên mà hằng bất biến, bất biến mà hằng tùy duyên”.
 • Bởi tôi vẫn chưa hiểu hết ý của nó.
 • Tu trăm kiếp mới chung thuyền, tu ngàn kiếp mới chung chăn gối, kiếp trước ngoái đầu 500 lần đổi lại kiếp này 1 lần gặp gỡ.

Đây dường như là điều không thể bởi đó là quy luật của tự nhiên. Do đó, với bản tính của con người nếu không có bệnh khổ sẽ dễ sinh dục vọng khó kềm chế được. Hữu duyên thì khoảng cách không thời gian có là gì.

Những Câu Nói Hay Của Phật Về Đời, Cuộc Sống Đáng Suy Ngẫm

Đã là vợ chồng ” có duyên mới gặp, có nợ mới yêu”. Tu trăm năm mới đi chung thuyền, tu ngàn năm mới nên duyên vợ chồng, kiếp trước ngoái đầu nhìn 500 lần để đổi lại 1 lần gặp gỡ trong kiếp này. Sống ở đời, đối với người đừng cầu mong tất cả sẽ thuận theo ý mình. Vì được thuận theo ý mình thì trong lòng sẽ sinh tính kiêu căng, ngạo mạn. Yêu cũng cần phải nuôi dưỡng, đừng tự hủy hoại tình yêu của chính mình. Khi muốn yêu thương, phải biết buông bỏ cái tôi của mình.

 • Tâm chúng sinh quay đảo như chong chóng.
 • Mỗi một vết thương là một dấu mốc cho sự trưởng thành của bạn.
 • Những hình ảnh bạn cung cấp có thể được sử dụng để cải thiện dịch vụ xử lý hình ảnh Bing.
 • Mỗi người bước qua đời nhau đều mang đến những kỷ niệm đáng quý bởi có duyên với nhau nên mới gặp được nhau.
 • Quảng kết chúng duyên, chính là không làm tổn thương bất cứ người nào.

Chờ xin giấy phép MXH của Bộ TT & TT. Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về nội dung của mỗi bài viết. Những bài vi phạm chúng tôi sẽ xóa ngay lập tức. Mỗi người bước qua đời nhau đều mang đến những kỷ niệm đáng quý bởi có duyên với nhau nên mới gặp được nhau. Sống, gắn bó gặp gỡ nhau để trả nợ đời.

Những Câu Nói Hay Của Phật Về Nhân Quả

Nói chung là tất cả những ý muốn hoặc suy nghĩ làm mình phiền não thì mình nên buông nó. Hóa giải nó. Nếu đủ mạnh mẽ hãy tự chiến đấu để giết chết tâm ma đó. Là phúc không phải họa.

 • Nói chung là tất cả những ý muốn hoặc suy nghĩ làm mình phiền não thì mình nên buông nó.
 • Chúc các bạnnhững lời chúc ý nghĩa nhất.
 • Nếu không tìm thấy ai để hỗ trợ trên con đường tâm linh, hãy đi một mình.
 • Học cách thành thật đối diện với mâu thuẫn và khuyết điểm trong tâm của mình, đừng bao giờ bao che và cố biện minh cho hành động sai trái.

Bạn có thể có tình yêu nhưng đừng nên dính mắc, vì chia ly là lẽ tất nhiên. Đừng vì một chút tranh chấp mà xa lìa tình bạn chí thân của bạn, cũng đừng vì một chút oán giận mà quên đi thâm ân của người khác. Người mà trong tâm chứa đầy cách nghĩ và cách nhìn của mình thì sẽ không bao giờ nghe được tiếng lòng người khác. Đừng cố xây dựng hạnh phúc trên sự bất hạnh của người khác, bạn sẽ vướng vào lưới của hận thù. Muốn tu tâm dưỡng tính thì đừng cầu không gắp phải khúc mắc, vì không gặp phải khúc mắc thì sự học thông. Phải trải qua những sự việc đó thì chúng ta mới chiêm nghiêm, nhìn thấu sự đời.

•Muốn hiểu một người, chỉ cần xem mục đích đến và xuất phát điểm của họ có giống nhau không, thì có thể biết được họ có thật lòng không. Chân lý của nhân sinh chỉ là giấu trong cái bình thường đơn điệu. Muốn hiểu một người, chỉ cần xem mục đích đến và xuất phát điểm của họ có giống nhau không, thì có thể biết được họ có thật lòng không. Tình chấp là nguyên nhân của khổ não, buông tình chấp bạn mới được tự tại.

Điều Răn Dạy Về Cuộc Sống

Tình yêu diệt hận thù, là định luật ngàn thu. Những câu nói hay về cuộc sống trong Phật giáo sẽ đem đến cho bạn những bài học hay, ý nghĩa giúp bạn vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Tổng hợp tất cả kinh phật, phim truyện phật giáo và các bài giảng phật pháp hay nhất từ các vị giảng sư phật giáo nổi tiếng trong nước và ngoài nước. Thế giới biến đổi không ngừng, là yêu thì yêu, cùng ở một chỗ, làm nhau vui vẻ, đừng hỏi là kiếp hay duyên. Vợ chồng cùng sống cùng chết, nháy mắt là thống khổ nhưng vĩnh hằng là hạnh phúc. Khi bắt đầu tình cảm dồi dào, hứa hẹn đẹp tốt cũng bởi vì nhân duyên còn vương vấn.

những câu nói hay phật dạy

Người giàu có kiếp này là người giàu lòng thiện kiếp trước, tới nhận phần công đức đã phát ra kiếp trước. Người tình kiếp này, là vợ chồng của kiếp trước, tới nối tiếp phần duyên phận chưa dứt. Vì cớ sao?

Những Câu Nói Hay, Lời Phật Dạy Giúp Ta Giác Ngộ Về Cuộc Sống

Cuối ᴄùng thái tử đến thành thứ tư ᴠà gặp một ᴠị tu ѕĩ, ngài liền hỏi ᴠị tu ѕĩ nàу “Tu tập thiền quán để làm gì? Tu ѕĩ nàу liền trả lời “Tu thiền để thoát khỏi quу luật ѕinh – lão – bệnh – tử, thoát ѕinh tử luân hồi“. Khi nghe хong ѕự lý giải ᴄủa ᴠị Tu ѕĩ, thái tử đã nhận ra đượᴄ ѕự tạm bợ ᴄủa đời người ᴠà ngài quуết định đi theo ᴄon đường Phật pháp. Ngài quaу trở lại hoàng ᴄung хin phép ᴠua ᴄha nhưng bị từ ᴄhối, ѕau đó ngài bỏ trốn quуết đi tầm ѕư họᴄ đạo. Chúng ta có thể hiểu nhân quả chính là hành động và kết quả của hành động đó.

Chúng ta ѕẽ trở thành những gì ᴄhúng ta nghĩ. Đó là một trong những câu nói hay nhất về phật pháp mà bạn nên biết, để cuộc sống an nhiên hơn. Hận thù diệt hận thù, là điều không thể có.

Mệnh do mình tạo, tâm đổi thì vạn vật đổi, tâm không đổi thì vạn vật không đổi. Yêu hay không, trong lòng nhau đã rõ. Kính chúc quý vị thân tâm an lạc khi đến với Website Lời Phật Dạy! Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Con nam mô a di đà Phật. Lời dạy này con sẽ khắc ghi mãi trong tim.

Lời Phật Dạy, Châm Ngôn Phật Dạy Về Cuộc Sống, Tình Yêu,

Hạnh phúc không phải là vơ vào cho mình thật nhiều mà ngược lại, bạn nên ban tặng, san sẻ những gì mình có cho người khác. Đó mới là hạnh phúc. Bản thân hạnh phúc tất vận mệnh sẽ tươi đẹp. Niềm hạnh phúc không bao giờ cạn kiệt khi ta biết sẻ chia.

 • Nếu ta hi vọng rằng ngày mai sẽ tốt đẹp hơn, ta sẽ chịu đựng được khó khăn của hôm nay.
 • Nam mô A Di Đà Phật.
 • Có thể trong một ѕố giai đoạn ᴄủa đời người ᴄhúng ta ѕẽ thấу ᴄó một ѕố ᴄâu nói ᴄhưa hẳn đã đúng trong lúᴄ đó.
 • Khi bạn đang sống trong bóng tối, tại sao bạn không đi tìm ánh sáng.
 • Nếu bạn không muốn rước phiền não vào mình, thì người khác cũng không cách nào gây phiền não cho bạn.

Là họa không tránh được. Cũng chỉ là tùy duyên mà trả nghiệp. Cho nên, con người quá yếu đuối không thể ngăn mọi bất hạnh xảy ra với mình nhưng hãy thay đổi chính mình để chấp nhận và hóa giải mọi bất hạnh đó. Cố gắng an lạc trong mọi hoàn cảnh. Em nghĩ vậy… A Di Đà Phật. Hãy cùng suy ngẫm những lời Phật dạy về đời dưới đây để chúng ta có thể sống chậm lại, biết sẻ chia và bao dung nhiều hơn nhé!

Làm người, đối với người trên mà cung kính, đối với người bên dưới không cao ngạo, ấy là lễ. Người khác đối xử với bạn thế nào là nghiệp của họ. Bạn đối xử với người khác thế nào là nghiệp của bạn. Cho nên không sợ người nói xấu, chỉ sợ mình làm xấu.

 • Trong sạch hay nhơ bẩn cũng đều tùy thuộc nơi bản thân bạn lựa chọn.
 • Thành công đối với con người rất quan trọng nhưng nên nhớ thành nhân còn quan trọng hơn.
 • Người khôn ngoan là những người kiên nhẫn và không bị ràng buộc bởi hận thù và sợ hãi.
 • Đây dường như là điều không thể bởi đó là quy luật của tự nhiên.
 • Chúng ta nên nghiêm túc suy nghĩ trước khi đóng sập cửa, trước khi đốt cầu, trước khi cưa gãy cành cây mà ta đang ngồi ở trên.
 • Hành động của chúng ta nếu là ác thì sẽ thu được nhân ác và sẽ phải chịu nhiều đau khổ trong cuộc sống.

Đây cũng là một trong những câu nói hay về phật giáo mà nhiều người truyền tụng. Thế gian đau buồn bởi cái chết và sự tan rã. Nhưng người khôn ngoan không đau buồn vì họ nhận ra bản chất của thế giới. Con người đau khổ là vì các thành kiến. Khi nhìn mọi thứ cởi mở hơn, chúng ta sẽ tự do và chẳng còn khổ đau nữa.

Giới thiệu văn học đương đại Việt Nam, có nội dung về tri thức, kiến thức,..cần thiết trong cuộc sống. Đến được với nhau là điều hạnh phúc, tình tan rồi cũng đừng phá vỡ hạnh phúc của ai. Đừng bao giờ cố gắng làm tổn thương bất cứ người nào. Vì một chút tranh chấp mà xa rời bạn chí thân, vì một chút oán giận mà quên đi ân tình của người khác là 2 điều cần phải tránh. Trên đời này, tất cả mọi thứ đều có lý do của nó, sống không nên cưỡng cầu bất cứ điều gì. Cuộᴄ ѕống ᴄủa ᴄhúng ta đượᴄ định hình bởi tâm trí ᴄhúng ta.

Con là người ngoại đạo. Con đã giác ngộ ra rất nhiều điều dạy của Phật. Con xin Phật ban bình an cho gia đình con. Mọi người có thể giải thích cho mình điều thứ 3 mà Phật dạy hay ko vậy? Bởi tôi vẫn chưa hiểu hết ý của nó.

Liệu rằng những lời dạy của Đức Phật đã giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn? Hay truy cập List Sách Hay Nên Đọc để cập nhật thêm những câu nói hay và ý nghĩa khác nhé. Niềm hi vọng là điều rất quan trọng. Nó giúp cho hiện tại bớt khắc nghiệt.

Hận thù người khác là một mất mát lớn nhất đối với chính mình. Chỉ cần đối diện với hiện thực, bạn mới vượt qua hiện thực. Trong 7 tính xấu của con người thì sự ” tham lam ” là thủ phạm nguy hiểm nhất gây nên ác nghiệp cho người đời. Lòng tham là điểm xuất cho mọi tội lỗi của con người.

Chấp nhất là nguyên nhân của sầu khổ. Buông được tình chấp là lúc bạn thấy tự tại. Chỉ có rèn luyện cho bản thân tốt hơn mới có sự bình yên. Thời gian là liều thuốc tốt nhất xóa sạch phiền não của bạn. Trước khi biết yêu thương người khác, bạn hãy nên biết yêu thương chính mình. Không ai có thể cứu bạn ngoại trừ chính bản thân bạn, không ai có thể và cũng không ai sẽ làm thế.

You might like

About the Author: admin