Nghệ Thuật Từ Chối – Cách Nói Không Mà Vẫn Có Được Đồng Thuận | Sách Tóm Tắt – Bí Quyết Thành Công

18 Likes comments off
nghe thuat tu choi cach noi khong ma van co duoc dong thuan sach tom tat bi quyet thanh cong

Chị Tóm Tắt Nhanh cho các bạn hãy bấm đăng ký. Kênh phải chuông thông báo để tôi nhận. được video mới nhất. chị sẽ có lúc bạn điện ra làm vừa lòng. thiên hạ là một chuyện vượt khó lại vượt. Mơ Học cách nó không cũng là cách để yêu. chính mình thì thế hôm nay sẽ tóm tắt. được giới thiệu đến bạn cuốn sách nghệ. thuật từ chối cách nói không và vẫn có. được đồng thuận sách có 160 trang cầu kỳ. phát hành sách bitbook từ chối một ai đó. bằng việc nói không ngay lập tức thì. thật số sàn chính vì vậy Và cách từ chối. khéo không để lại sẹo tôi được nhiều. người quan tâm người nhân hàng đầu khiến. cho việc từ chối trở nên khó khăn là bạn. không có nguyên tắc rõ ràng do đó bạn. cần nhanh chóng lập vào một danh sách. nhất quyết nói không sớm bao nhiều bò sự. sẽ càng trở nên dễ dàng bấy nhiêu vậy. Làm sao để có kỹ năng từ chối mà không.

Mất lòng người khác không làm gián đất. một mối quan hệ và Cả hai người đều. không cảm thấy khó xử của sách này sẽ. giúp bạn được trả lời từ chối mà không. làm tổn hại đến các mối quan hệ cách nói. không mà vẫn có được sự đồng thuận giữa. bạn tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra cách. từ chối nhẹ nhàng cuốn sách hướng dẫn. bạn anh không hiệu quả mạnh mẽ nhất và. có thể thực hiện ngày chồng đời sống. công việc và các mối quan hệ. phần một thói quen làm vừa lòng người. khác. Em hãy nghĩ đến một người bạn hay người. quen mà bạn cho là điển hình của loài. người làm hài lòng người khác người này. có thể là người tốt bụng nhất và bạn. biết anh ấy hoặc cô ấy luôn sẵn sàng. giúp đỡ và có thể trông cậy vào sự giúp. đỡ của anh ấy hoặc cô ấy mỗi khi bạn cần. người này sẽ vui vẻ từ bỏ những mục tiêu. cá nhân của họ để chiều theo nhu cầu của.

Bạn hành động này có quen thuộc đi phát. sợ với cá nhân bạn Không bạn thấy bản. thân mình cũng như thế cạnh nào như thế. không thì hãy đó yêu cầu bạn giúp thì. bạn có ngay lập tức các lại bất kỳ việc. gì mình đang làm và trả lời tất nhiên. không vào đây là vấn đề lớn hơn bạn có. cảm thấy bất hạnh căng thẳng và kiệt sức. sau khi thường xuyên đặt ưu tiên của. người khác nên chuẩn ưu tiên của mình. không Nếu có thì Cuốn sách này dành cho. bạn từ chỗ người khác là một trong những. kỹ năng quan trọng nhất mà bạn cần xây. dựng Ừ để giải phóng mạnh giúp bạn theo. đuổi những lợi ích của mình cả phương. diện Cá nhân lẫn công việc với mục đích. đó nó sẽ nâng cao hiệu quả làm việc cải. thiện các mối quan hệ của bạn và mang. đến cho bạn sự tự tin và yên bình và bạn. có thể thấy xa lạ và lúc này. khi cuộc sống đã từng đi làm hài lòng.

Người khác của tôi tôi đã hồi phục từ. việc làm hài lòng người khác Nếu bạn. quen tôi từ từ trung học và đại học thì. sẽ chẳng bao giờ thiếu sự giúp đỡ tôi. luôn ở đó vì bạn mà chỉ viết yêu cầu tôi. sẽ sẵn sàng hi sinh công việc của mình. để sức bạn theo đuổi công việc của bạn. và bạn biết không tôi đã khốn khổ mỗi. khi tôi đồng ý với ai đó cảm giác như. thể tôi đã làm điều Đúng tôi đã làm. người khác vui lòng vậy làm sao mà quyết. định như vậy lại khiến tôi hối hận được. những có một tiếng nói nhỏ bé vườn cho. rằng thì nó có với người khác thì trên. thực tế và đồng nghĩa với việc mà không. của chính mình vẫn thời gian tôi đã cho. đi sẽ không bao giờ đỡ dành cho đam mê. của chính mình tiền bạc cho đi sẽ không. còn để chi tiêu cho những nhu cầu và sở. thích của tôi rốt cục Tôi đã cho phép. người khác sử dụng thời gian tiền bạc.

Thậm chí là công suất của tôi được phục. vụ trên ích của họ chồng khi lợi ích của. tôi nhỉ xét rằng sau một bộ chị hai đó. nhờ tôi là điều gì tôi đều đồng ý bất. chấp bản thân mình ở quyền chẳng bám. người khác đã nhìn quá sâu nhưng với mỗi. lần đồng ý cảnh sát không bằng lòng lại. nảy sinh Chúng tôi đã tạo ra sự cay đắng. thật tuyệt vọng Nên lần này đến lần khác. tôi hi sinh lợi ích của chính mình để. giúp người khác sự biết rằng làm điều đó. sẽ càng khiến tôi bất hạnh Tôi chỉ có. thể tự trách chính mình để một lúc nào. đó tôi đã quyết định rằng như thế là đủ. Tôi đã từ chối giúp đỡ dưới mọi hình. thức khi nhìn lại tôi hận vì đã làm theo. cách này là là phản xạ vô điều kiện nảy. sinh từ sự bực bội và các ghét bản thân. ngày càng cao dồi đã trở nên quá nặng nề. tôi đã mất nhiều năm thử nghiệm và tập. luyện đều cách từ chối một cách nhã nhặn.

Và chín chắn hơn. ở tầm quan trọng của việc tư tiên nhu. cầu của bạn ở một chỗ những bài học quý. báu nhất là học được là không một ai bảo. vệ thời gian của tôi hãy ở Tiền nhu cầu. của tôi bằng chính tôi Điều đó cũng dễ. hiểu hầu hết người ta điều hành động dựa. trên lợi ích cá nhân một cách tự nhiên. họ đặt những ưu tiên của mình chỉ như ưu. tiên của người khác nhưng nó có nghĩa là. từng người trong số chúng ta đều có. trách nhiệm bảo đảm rằng nhu cầu của. mình được đáp ứng sẽ không ai làm điều. đó cho ta hơn nữa quan trọng là ta chăm. lo cho nhu cầu của mình trước khi lo tới. nhu cầu của người khác luận điểm này có. thể khiến bạn cảm thấy không thoải mái. đặc biệt Nếu bạn là người cố gắng tình. thương và cống hiến bằng tất cả hành. động của mình những điều bạn cho phép. nhu cầu của mình bị gạt sang một bên. trong khi thùng chăm lo cho người khác.

Thì đây chỉ là con đường dẫn tới sự oán. giận và cay đắng thậm chí nó có thể ảnh. hưởng tới sức khỏe của bạn nếu làm quá. sức thì phải ưu tiên nhu cầu của mình. hơn nhu cầu của người khác một số người. sẽ Hoàng cố muốn bạn phục vụ nhu cầu của. họ họ sẽ không chấp nhận sự từ chối ở. trong trường hợp như vậy bạn chưa tỏ ra. quả quyết. tâm lý quả quyết nhiều người cho rằng Sự. quả quyết là thứ mà đã sở hữu ngày khi. sinh ra nhưng điều đó không đúng quả. quyết là một đức tính có thể học được. quả quyết đây là có sự tự tin để thể. hiện những nhu cầu và mong muốn của bạn. và tiểu đuổi mục tiêu của bạn kể cả khi. có sự chống đối có nghĩa là bạn nói với. người khác quan điểm của mình đối với. một chủ đề và không để lại một khoảng. trống nào cho sự do dự ở dạng cơ bản. nhất quả quyết và sự trao đổi thẳng thắn. không gì hơn Đây là tìm tốt vì nó có.

Nghĩa là quả quyết không phải là kỹ năng. và bạn sinh ra đã có bạn có thể phát. triển nó không qua đào tạo và tập luyện. Ừ thì phải học cách truyền hình quả. quyết hơn tâm lý của bạn sẽ thay đổi và. sẽ sẵn sàng chia sẻ ý tưởng của mình với. người khác bạn sẽ muốn yêu cầu những thứ. mình cần và muốn và sẽ bước chân trở khi. thể hiện ý kiến của mình và sẵn sàng lên. tiếng về những người không có khả năng. hay không sẵn sàng tự bảo vệ bản thân và. Dĩ nhiên và sẽ giỏi hơn và thuần thục. hơn thì nói lên một túi đơn giản đẹp đẽ. một tuổi có thể thay đổi cuộc sống của. bạn không. Anh quả quyết và hung hăng từ chúng ta. cần phân biệt giữa quả quyết và hung. hăng là rất quan trọng sự quả quyết tích. cực là đáng tôn trọng còn Hồng Hằng thì. mang tính tổng thích một cá nhân hùng. hằng thì hiện quan điểm của mình một. cách lỗi mạng tùy Thiện Hải Thượng Trí.

Là hung bạo ví dụ khi bạn thể hiện sự. bất đồng nếu là người quả quyết sẽ là. người lắng nghe người kia và chia sẻ ý. kiến bất động sau khi người đó đã nói. xong còn Hùng Hằng là ngắt lời người kia. và nói chen nhà người đó hai thì bạn. chia sẻ ý tưởng trong nhóm với người quả. quyết đã tham gia và đối thoại nhóm cho. phép người khác Chia sẻ ý tưởng của họ. rồi bày tỏ suy nghĩ của mình đối với. những ý tưởng đó một cách tôn trọng còn. hùng hằng cố gắng bát đảo chống đối. thoại nhóm lời triển ngành những người. khác bác bỏ ý tưởng của họ bảo khủng xếp. đến cảm xúc của họ sự quả quyết từ được. hoạch định thấu đáo và chu đáo một người. quả quyết sẽ thể hiện quan điểm của mình. một cách rõ ràng đồng thời cũng sẽ xét. đến cảm xúc của người kia Em khùng hàng. tự allout cố chấp và ích kỷ người quả. quyết biết cách thể hiện quan điểm của.

Mình một cách nhã nhặn. từ chối một cách nhã nhặn nghệ thuật từ. chối không chỉ đến dạy bạn cách từ chối. yêu cầu chiếm dục thời gian của bạn bất. cứ ai cũng có thể làm được đó hơn thế. mục tiêu của nó và để dễ bạn cách từ. chối và không cảm thấy áy náy điều đó. đồng nghĩa với việc từ chối một cách nhã. nhặn. ở phần 2 Resort chúng ta gặp khó khăn. khi từ chối. chứ không là một chất những từ nhỏ bé. nhất trong từ điển tuy vậy đã sửa chúng. ta lại tin rằng nó chứa đựng một Sức. Mạnh Kỳ Diệu đến mức không dám mở ra. trong những trường hợp mà ta dám nói. không thì một cách vô thức và là tự hạ. thấp mục tiêu của mình dù giải thích và. xin lỗi tôi người yêu cầu vì sao từ ngữ. nhỏ bé này là màng trọng lượng lớn như. vậy vì sao chúng ta lại chần chừ không. dám nói đa số chúng ta được dạy dỗ phải. tin rằng nói không sẽ đồng nghĩa với sự.

Thô lỗ và ích kỷ niệm thì này trở thành. một phần có ý nghĩa trong hiện giá trị. của chúng ta Vì vậy ta Rảnh tuổi thơ và. phần lớn cuộc sống của mình để cố gắng. sống theo cách của quý hình ảnh mà ta. cho là chính trực và đúng đắn kết quả là. gì Cuối cùng chúng ta đồng ý với mọi. người xung quanh kể cả khi và ngày càng. trở nên chán nản bực dọc và vợ nước. khi chúng ta muốn tránh xúc phạm người. khác người ta thường hay bị xúc phạm. trên những thứ không nhằm bị xúc phạm ví. dụ ngày tử không thì nghiệp Ai đó giúp. chắc hẳn và có thể nhớ được những lúc. điều này xảy ra với bạn ai đó nhiều bạn. dành thời gian sự quan tâm hay tiền bạc. cho họ chửi bạn lịch sự từ chối yêu cầu. đó gửi kiện sẽ phản ứng tức thì và thể. hiện rõ trên khuôn mặt anh ta hay cô ta. được mấy câu này mẩn nhiên nhỏ và đôi. môi mím lại thể hiện sự tổn thương và.

Cảm phẫn người này cảm thấy bị xúc phạm. họ thậm chí sẽ thuốc ra cầu tổ lỗ quá. đường nhiên việc này khiến bạn cảm thấy. áy náy khi bạn nghỉ người kia bỏ đi sự. bất định thể hiện rõ còn ngôn ngữ cơ thể. của anh ta hay cô ta chắc chắn bạn sẽ. cảm thấy như mình đang làm điều gì đó. sai mình tải Thử Phân tích tình huống. này một cách lý trí sen từ nhất thật. hiểu được nguyên nhân dẫn đến cảm xúc bị. xúc phạm này nó không liên quan gì đến. sự phẫn nộ về đạo đức điều mà thường gắn. với cảm giác bị xúc phạm đâu cũng chẳng. phải là phản ứng chỉ vì sai trái phép. xấu xa thì vào đó thì người ta thấy bị. xúc phạm trong tình huống này thì thường. là bắt nguồn từ sự thiếu tự tin người. yêu cầu anh ta hay cô ta nội tâm hóa tử. không và gọi đó như sự cự tuyệt đối với. mình là tạo cảm giác nhức nhối dẫn đến. phản ứng như trên từ nhận ra rằng Chừng.

Nào từ bỏ ra tôn trọng người yêu cầu tôi. giúp đỡ thì tôi sẽ không phải chịu trách. nhiệm gì thì người kia bị xúc phạm tôi. lời từ chối từ cảm biến được giải thoát. đôi đã giải phóng Tôi Khởi nỗi sợ trước. việc từ chối những người yêu cầu. khi chúng ta buồn chán nhà người khác. thất vọng Nếu bạn cũng như tôi bạn sẽ. không muốn làm người khác thất vọng bạn. quỵ lụy khi nhìn thấy nét buồn của người. khác trên những lời nói hay hành động. của mình đã rùng mình khi nghĩ rằng có. thể bạn là nguyên nhân nhìn thấy vẻ mặt. ấy có thể kiếm bạn cảm thấy như mình đã. phụ lòng người khác đã không chỉ là nhận. thức về mặt trí tuệ bạn cũng có thể cảm. nhận thấy nó trong tiềm thức của mình. cảm giác ai này đó là vô căn cứ mà không. phải là nguyên nhân gây ra sự thất vọng. cho người khác khi từ chối họ để từ sự. nhận thức được điều này và từng hiểu.

Được sự thất vọng diễn dàng như thế nào. sự thật vọng phát sinh với những kỳ vọng. không được đáp ứng bây giờ hãy thử xem. sự thất vọng diễn biến như thế nào khi. bạn từ chỗ ai đó sử dụng đồng nghiệp nhà. bạn giúp đỡ nhưng bạn thì đã nhập với. những trách nhiệm của mình vì thế bạn từ. chối yêu cầu đó sự từ chối giúp đỡ kiến. đầu nghiệp của bạn chuyền liên thất vọng. thấy rõ nhưng sự thất vọng của anh ta. hay cô ta có đúng là do lỗi của bạn. không hay là đầu như của bạn các bạn với. những kỳ vọng không thực tế thậm chí là. bất công từ khả năng cũng như sự sẵn. sàng giúp đỡ của bạn khi thử nhận thực. tế này bạn sẽ thấy dễ dàng buông bỏ Nỗi. Sợ làm người khác thất vọng thì bạn từ. chối họ bạn sẽ hiểu rằng sự thất vọng. của họ không phải lỗi hay trách nhiệm. của bạn cách nhìn này sẽ cho bạn Dũng. Khí đừng làm theo mọi yêu cầu và lời mời.

Mà người khác đưa xa. khi chúng ta muốn tránh tỏ ra ích kỷ đã. sửa chúng ta đều quan tâm đến cách người. khác nhìn nhận mình chúng ta muốn được. coi là người tốt biết quan tâm và lợi. ích để làm điều đó Chúng ta cố gắng để. thể hiện qua hành động của mình mỗi ngày. chúng ta chỉ có một số sở cố định điều. đó có nghĩa là Mochi ta đồng ý Cái đó. thì ta cũng sẽ từ chuột ai khác hay cái. gì đó và mỗi khí từ chối chúng ta giải. phóng được bản thân mình và có thể rảnh. thời gian và sự quan tâm đó cho một. người hay mục đích khác trong bối cảnh. đó từ từ chối có thực sự lễ Kỳ không từ. trò là không. Chúng ta một giúp đỡ người khác hãy nhớ. lại lần cuối cùng và giúp đỡ ai đó từ. trang rằng bạn cảm thấy rất vui hành. động hay lời khuyên của bạn đã giúp cải. thiện vấn đề của người ấy và Chắc hẳn là. một cảm giác rất tuyệt vời Đó là lý do.

Tại sao đã rồi chúng ta muốn giúp đỡ. người khác thì biết được rằng chúng tôi. đã góp phần cho hạnh phúc của người khác. chính là một phần thưởng lớn trình thực. tế nó Thậm chí có thể hiện một vài người. trong số chúng ta 3 cách để giúp đỡ. người khác kể cả khi đối có thể khiến ta. phất lời nhu cầu và trách nhiệm của. chính mình cần khẳng định rằng giúp đỡ. người khác là điều đáng trân trọng như. nguồn lực của bạn có hạn mà chỉ có từng. ấy thời gian tiền bạc và sự quan tâm bạn. cần thận trọng trong cách sử dụng những. nguồn lực ấy sẽ có người được hưởng lợi. từ sự quan tâm của bạn sẽ luôn có người. sẵn sàng nhận sự giúp đỡ nếu bạn đề nghị. thì nhớ rằng và không có trách nhiệm và. giải quyết vấn đề của người khác và có. trách nhiệm với bản thân và những người. lệ thuộc vào bạn điều đó không có nghĩa. là bạn không nên giúp người khác thay.

Vào đó cách tốt nhất để giúp người khác. trong dài hạn là bảo đảm được rằng nhu. cầu của bạn được đáp ứng trước là cách. khác hãy đảm bảo rằng việc chăm sóc bản. thân được ưu tiên hơn vực chăm lo cho. người khác. khi chúng ta gặp khó khăn với sự thiếu. tự tin thiếu tự tin là một điều khó nắm. bắt được thì chúng ta tự tin đến mức cảm. thấy mình có thể chinh phục cả thế giới. lúc khác chúng ta cảm thấy vô cùng bất. an chúng ta người hoặc bản thân đây mức. không thể làm được bất cứ điều gì những. cảm xúc này ảnh hưởng tới cách chúng ta. nhìn nhận bản thân chụp ảnh hưởng tới. hình ảnh cá nhân và định hình cách cảm. nghĩ về giá trị của mình sự thiếu tự tin. có thể khiến ta cảm thấy mình bất tài. hoặc Thậm chí còn gây ra cảm giác hổ. thẹn cảm nhận ra được tác động này vì nó. khiến ta không dám nói không với người. khác vấn đề này không sẽ giải quyết rất.

Nhiều người gặp khó khăn với vấn đề. thiếu tự tin và tự đấu tranh trong nhiều. năm một số người đã phải làm như thế. suốt cả cuộc đời họ từ cải thiện hình. ảnh bản thân tự đòi hỏi một quá trình. lâu dài để che chở Tìm vui là và có thể. cải thiện hình ảnh bản thân bằng cách từ. chối người khác bạn làm càng nhiều thì. sẽ càng có ý thức được rằng thời gian sự. cống hiến và khát vọng của bạn cũng ý. của người yêu cầu đó là một bước tiến. quan trọng thì bạn hướng tới cải thiện. sự tự tin của mình. khi chúng ta muốn người khác yêu mến. mình Mọi người ai cũng muốn được người. khác yêu mến Chúng tôi muốn họ bị ta thu. hút tìm tượng ta và cảm thấy vui vẻ hơn. thì đã giành thời gian với ta mong muốn. này đàn sâu trung tâm trí chúng ta là ra. cách để ta kết nối với người khác chúng. ta cố gắng tìm sự tương đồng đồng cảm. khi họ vòng vòng sẽ được họ chấp nhận.

Không có gì ngạc nhiên khi ta từng đồng. ý thì lại ra và phải từ chối đó là phản. ứng Bản Năng xuất phát từ mong muốn được. người khác chấp nhận vì học cách từ chối. một cách có chủ đích và nhã nhặn thực. chất sẽ cải thiện được hình tượng của. bạn trong mắt bạn bè người thân và đồng. nghiệp và sẽ không còn bị coi là tấm. thảm lót chân thể ở đó bạn sẽ có được sự. tôn trọng và lòng tin của họ. khi chúng ta muốn thể hiện là người có. giá trị với cả chúng ta đều thích người. khác coi là có giá trị chúng ta thích. thú vì cảm thấy mình quan trọng có cần. thiết nó giúp ta có vị thế cao hơn cho. mắt người khác dù chỉ trong một thời. gian ngắn Vấn đề ở chỗ cảm giác này có. thể làm cho chúng ta say mê thì ta. thường xuyên Tìm kiếm cơ hội để chúng. những giá trị của mình và củng cố cho. suy nghĩ rằng chúng ta có giá trị xu.

Hướng này có thể khiến ta đồng ý thì lẽ. ra và phải từ chối yêu cầu Đảng tiếc khi. làm như vậy có nghĩa là bạn sẽ phải bỏ. ra nhiều giờ đồng hồ thời gian đó lẽ ra. có thể dành từng làm những việc có thể. bị với bạn hơn Ví dụ như dài ngày hôm. nào vợ chồng và con gái từ vùng có ý. khuyên bạn luôn từ chối yêu cầu giúp đỡ. đó không phải là mục đích hay ý của nghệ. thuật từ chối thay vào đó tôi muốn. khuyến khích bạn nhận dạng động lực để. bạn đặt tư thêm của người khác nên. chuyển tiền của mình điển hình là bạn có. thể thưởng truyền đồng ý với người khác. chỉ để thể hiện có giá trị khi họ không. Ừ từ đợt này ở phía trên giúp đỡ người. khác là điều đáng tôn trọng những giúp. đỡ người khác thì lý do sai sẽ chỉ làm. sao tành thói quen xấu và dần các bạn. cảm thấy cay đắng và bực bội. khi chúng ta sợ bỏ lỡ cơ hội bày đã bao.

Giờ đồng ý với sếp thì bạn sợ rằng nếu. từ chối thì bạn sẽ lỡ mất cơ hội được. các nước để bạn hãy nhận trách nhiệm mới. chưa Bạn đã từng đồng ý với bạn bè thì. bạn sợ nếu từ chối thì sẽ lỡ mất một. trải nghiệm của cuộc đời chưa đó chính. là nỗi sợ bị bỏ lỡ cơ hội đó là nỗi sợ. của chúng ta chứ khả năng không tận dụng. được các cơ hội và nó là một lý do phổ. biến khiến nhiều người cho chúng ta đồng. ý ngay cả khi nhận ra rằng từ chối là. quyết định đúng đắn hơn để nhớ rằng bà. chỉ có một quỹ thời gian cố định trong. ngày mà không thể làm hết mọi thứ có. nghĩa là mỗi lần và đồng ý là một điều. gì đó thì bạn cũng đã từ chối là một. điều khác thì theo đuổi cơ hội nào đó. bạn sẽ bỏ lỡ cội khác đây là một trong. những lý do bạn cần học cách từ chối. bằng cách từ chối một số lời đề nghị và. sẽ cho phép bản thân mình có được sự tự.

Do từ đồng ý với những điều thực sự có. giá trị với bạn có sự thay đổi thói quen. này đòi hỏi thay đổi cách tư duy bạn sẽ. cần phải từ bỏ nỗi lo sợ bị bỏ lỡ cơ hội. phản đối ý thức được những cơ hội phù. hợp với mục tiêu và lợi ích của mình. khi chúng ta khuất phục trước sự bắt nạt. thì cảm xúc để lúc và sẽ bắt gặp những. người không chấp nhận sự từ chối họ sẽ. làm mọi cách để buộc bạn đầu ký kể cả. bắt nạt cảm xúc của bạn sự bắt nạt về. cảm xúc xảy ra khi một người khiến người. khác sợ hãi giận dữ hay không thoải mái. để đạt được mục đích của anh ta thấy cô. ta họ đạt được điều này bằng các phương. thức khác nhau bao gồm quát nạt trẻ giễu. chửi thể để dọa xúc phạm làm nhục tẩy. chay cáo buộc những cây cột đổ cảm xúc. sử dụng những thủ thuật trên để khiến. nạn nhân cảm thấy áy náy sợ hãi xấu hổ. họ nghĩ rằng những người có cảm xúc tiêu.

Cực đó sẽ đồng ý cho mình họ sẽ thuyết. phục đồng ý tất cả Lạm dụng để người kia. ngừng sự lạm dụng đó những kẻ côn đồ. biết mình đang làm gì họ biết mình đã. điều kiện người khác họ hiểu rằng họ đã. lỗi mạnh và bất công với nạn nhân của. mình cần nhớ lấy điều này vì sao vì nó. sẽ cho bạn sự tự do để đối mặt với sự 3. A và chỉ dạy những mặt hạn chế của nó nó. cũng sẽ cho bạn sự tự tin để từ chối kể. côn đổ một bạn đồng ý. khi chúng ta tránh xung đột nhiều người. gặp khó khăn khi từ chối người khác hiểu. cảm thấy lo lắng từ một cuộc xung đột Họ. ghét sự đối đầu và sẵn sàng làm bất cứ. điều gì để tránh nó với họ từ đồng ý là. cách nhanh chóng và dễ dàng để loại bỏ. khả năng mâu thuẫn vấn đề là việc đầu. hàng chỉ để tránh xung đột sẽ càng làm. gia tăng suy nghĩ rằng cảm xúc của bạn. không quan trọng mà người kia nhìn thực.

Tế và chúng không kém quan trọng hơn bạn. chỉ bị buộc phải nghĩ như vậy mà thôi. điều bạn sự xung đột thì có những việc. nhỏ bé đơn giản bạn có thể làm được vượt. qua nỗi sợ đó đầu tiên Hãy thừa nhận. rằng không thể lúc nào cũng đạt được. giữa hai hoa người ta có những ý kiến. nhu cầu và mong muốn chai chiếu chỉ có. mâu thuẫn là không thể tránh khỏi thứ. hai hãy tự dù rằng xung đột không phải. lúc nào cũng xấu Nó chỉ đơn giản đã biểu. hiện của những quan điểm trái ngược nhau. Ừ thứ ba Hãy tập từ chối bằng những bước. Nhỏ hãy bắt đầu của những tình huống và. sự đối đầu ít có khả năng xảy ra bằng. cách bắt đầu của những tình huống Biết. rủi ro và sẽ hình thành được sức chịu. đựng đối với các cuộc xung đột giống như. cơ bắp sức chịu đựng này sẽ trở nên khỏe. mạnh hơn thì bạn dùng nhiều lần dần dần. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi từ chối.

Người khác kể cả khi đối mặt với những. người hay giận dữ đến những yêu cầu của. anh ta hay Cô ta bị khước từ. ở phần 3 10 chiến lược từ chối để không. cảm thấy như một kẻ xấu. Em thử thách lớn nhất mà phải đối mặt. kiểu cách từ chối là vượt qua cảm giác. áy náy sợ hãi và xấu hổ phát sinh Khi. bạn kiếm người khác thất vọng Từ ngày. không thể đơn giản trong nhiều trường. hợp đó đòi hỏi bạn sẽ bóc tách những gì. đã được huấn luyện trong nhiều năm chơi. tin vui là bất cứ ai cũng có thể làm. được nếu bạn sẵn sàng áp dụng những thủ. thuật mà tôi chuẩn bị chia sẻ của những. trang tiếp theo dần dần bạn sẽ khống chế. từ xu hướng làm vừa lòng người khác khi. bạn thường xuyên từ chối hơn và sẽ nhận. ra rằng từ đó mang đến cho bạn sự tự do. để dành thời gian Theo đuổi những mục. tiêu hữu ích và giá trị hơn. chiến lược một nói thẳng và trực diện.

Tình huống sau đây có quen thuộc không. ai đó nhờ bạn giúp đỡ vấn đề là bạn đang. ngập trong các dự án và vì thế không đủ. thời gian giúp đỡ bạn biết là phải từ. chối yêu cầu của người kia như bạn không. phản ứng bằng Tôi xin lỗi tôi không thể. giúp cậu thấy bảo đó bạn chần chừ Xuân. nói có thể nhìn tôi đang hơi bận Tôi. không biết có thể bỏ ra bao nhiêu thời. gian. Anh Phát đi tìm hiểu lẫn lộn cho người. yêu cầu mà cho anh ta hay cô ta biết. rằng bạn đang có việc khác những có thể. vẫn đồng ý và yêu cầu chỉ bạn lỗ lực. Chồng khách phản ứng với lại yêu cầu bạn. sẽ không tránh khỏi được mời gọi sự gia. tăng phát được từ yêu cầu người nhờ bạn. giúp đỡ sẽ coi sự lưỡng lự của bạn là. dấu hiệu của sự bất trắc vì lý do này. bạn luôn nên từ chối các yêu cầu một. cách rõ ràng đừng nói vòng vo Đừng nói. nước đôi và mẫu rằng có thể xoa dịu được.

Người yêu cầu thằng thán từ chối yêu cầu. không Có nghĩa là bạn bất lịch sự trên. thực tế sự thật thà của bạn nhiều khả. năng sẽ được người yêu cầu đánh giá cao. vì nó sẽ biết rằng sẽ lãng phí thời gian. nếu cứ cố thuyết phục bạn giúp họ sẽ tốt. hơn nếu bạn có lý do để từ chối lý do. của bạn chưa xác mình.cho việc bà không. có khả năng này không sẵn sàng giúp đỡ. hãy đưa ra một lý do chân thật từ từ. chối người yêu cầu cố gắng tự truyện. cách tiếp cận tốt nhất là nói thẳng nói. thật và tôn trọng người kia. Anh chiến lược hai đường cầu giờ bạn có. thể nhận biết cái đó Đang câu giờ tưởng. tượng như vậy người khác có thể biết khi. bạn làm điều đó nhiều người có xu hướng. cầu dơ Cái đó nhận giúp đỡ chúng ta. không thể dành thời gian hoặc năng lượng. cho họ Chúng tôi biết câu trả lời cuối. cùng sẽ phải là không nhìn thấy vì trả.

Lời thẳng thắn cho người yêu cầu chúng. ta vòng vo và trì hoãn điều chắc chắn sẽ. phải xảy ra đời khi chúng ta làm điều đó. vì muốn lịch sự không nên cầu giờ vì một. số lý do thứ nhất đầu khiến người yêu. cầu mong mỏi theo nội quy thích anh ta. hay cô ta kỳ vọng rằng bạn sẽ giúp đỡ. Mặc dù có ít khả năng bạn có thể làm. được thứ hai từ câu giờ thì bạn trở nên. thiếu quyết đoán khi bạn không trả lời. thẳng thắn bằng tử không Vì Yêu cầu có. thể sẽ càng quả quyết hơn vì tin rằng họ. có thể thuyết phục để bạn đồng ý thứ ba. cầu giờ làm giảm năng suất của bạn với. việc kéo dài tình hình Nếu mà bạn dành. nhiều thời gian hơn cần thiết để từ chối. lời yêu cầu từ chối một cách thành thật. vì sự tôn trọng nó cũng tránh được việc. yêu cầu đó lơ lửng trong đầu bạn như một. đám mây đen u ám. chiến lược 32 tử không bằng một từ khác.

Nói không có thể có tác động tiêu cực kể. cả khi bạn nói lời đó một cách Nhã nhận. những phản ứng này có thể xảy ra sự bạn. cầu cố lịch thiệp đến đâu Cái từ chối. yêu cầu từ không mang theo nó cảm giác. về sự dứt khoát nhiều người không sẵn. sàng nghe và không có khả năng chấp nhận. một cách đàng hoàng và thấu hiểu tin vui. là bạn có thể từ chối người khác mà. không dùng đến từ không vấn đề chỉ là. tìm các cách khác để chuyển tải cùng. thông điệp từ chối yêu cầu bởi những. cách có thể cho phép bạn trai nó tử. không có thể giúp giảm thiểu tác động nó. giúp bạn tránh khả năng đối đầu với. người yêu cầu cách tiếp cận này sẽ hữu. hiệu với bất kỳ loại yêu cầu nào nó cũng. sẽ hiệu quả thì bạn được yêu cầu sạch. thời gian và công sức cho người khác Anh. chiến lược 4 Gỡ ngay ý muốn tạo cớ tôi. hiểu được sự cám dỗ đó ai đó nhờ bạn.

Giúp đỡ bảo không thể dành thời gian vì. thế buộc phải từ chối yêu cầu của họ. nhưng bạn không muốn người đó nghĩ rằng. bạn xua đuổi anh ta hay cô ta vì thế bạn. vội vã tìm sau một cái cớ ví dụ tôi. không thể đưa cậu ra sân bay vì xe của. tôi đang để trong xưởng mày tôi không. thể giúp cậu chuyển nhà được thì tôi đau. lưng tôi không thể cùng bọn trẻ giúp cậu. được vì tội trở lại cơ quan làm việc bị. cái cứ này nhằm lừa gạt người yêu cầu và. giúp đỡ là cách khác bạn viện cớ để biện. minh cho việc từ chối giúp đỡ người khác. của hai vấn đề chúng cách tiếp cận này. thứ nhất nhiều khả năng Bạn sẽ cảm thấy. áy náy thì đã lừa gạt người yêu cầu tệ. hơn gửi yêu cầu chắc sẽ nhận ra sự lừa. dối của bạn nên nhớ rằng nhìn tôi đã nói. ở chiến lược hai đường cầu giờ chẳng ai. trong chúng ta kiếm kẽ như mình nghĩ kết. quả là chúng ta có thể bị coi là người.

Không đáng tin thứ hai đâu mở cửa chưa. vi phạm Điều lệ đã hỏi thời gian và nỗ. lực ví dụ chẳng hãng hàng xóm của bạn. nhờ bạn giúp serangan Chiều nay và từ. chối yêu cầu và giải thích rằng bạn đã. hứa đưa con đi xem phim và các hạt bằng. câu không sao để mày câu giúp tôi được. chứ bây giờ thì bạn để làm gì một lựa. chọn là dựng lên thêm một cái cửa nữa. Nhưng làm thế có thể khiến bạn truyền. hình không thành thật cơ bản là bạn đã. tự rồi mình của Trần Tường cách làm tốt. hơn là từ chối lời yêu cầu bằng một tử. không đơn giản và cố cứng lại ý muốn nói. nhiều hơn thế Tuyệt ngày không nhất. thiết bị coi là thô lỗ các ý trả lại. Chừng nào mà tỏ ra lịch sự thì việc. thẳng thắn sẽ thể hiện được Sự tồn trọng. thêm vào đó là việc này một cách thường. xuyên sẽ làm tăng sự tự tin cho bạn là. sự giúp bạn dễ dàng từ chối yêu cầu một.

Cách nhã nhặn hơn trong tương lai. Anh chiến lược năm nhận trách nhiệm cho. quyết định của bạn bạn có nhận thấy rằng. nói từ không thể khi người khác nhà bạn. dành thời gian tiền bạn hãy cùng giấc sẽ. giảm thế nào không từ một số người phản. ứng đó cần Như là tự động nó là một phản. xạ chúng ta nói tôi không thể trước khi. kịp nghĩ xem ý nghĩa của nó là gì trong. hầu hết các tình huống thực tế chúng ta. có thể giúp đỡ khách quan mà nói và có. khả năng nhằm điều đó Chúng ta có thể. dành thời gian chúng ta có thể cho tiền. nhưng khí tử chó yêu cầu chúng ta lại. chọn nói tôi không thể phản ứng này cho. các chúng ta tránh nhận trách nhiệm cho. quyết định của mình trưởng thành thói. quen từ chối người khác mà không phải. thể hiện rằng và đã lựa chọn lại như vậy. tôi nghĩ rằng trong dài hạn cách làm này. sẽ có tác động tiêu cực Nếu chúng ta trả.

Nhận trách nhiệm cho Quyết định từ chối. yêu cầu của mình thì sẽ không bao giờ. thực sự cảm thấy được sự tự chủ mỗi khi. nói tôi không thể chúng ta huấn luyện. cho tâm trí mình phải gánh chịu trách. nhiệm Tôi không thể lưu ý rằng chúng ta. chịu chi phối bởi ngoại cảnh có tin vui. là có một giải pháp đơn giản nếu không. muốn nói là dễ dàng thì bạn buộc phải từ. chối một lời yêu cầu hay lời mời hãy thể. hiện quyết định của mình như một lựa. chọn cá nhân Thay vì nói tôi không thể. biết người yêu cầu hãy nói với anh ta. hay cô ta rằng tôi không muốn Hãy được. giải lý do Nếu bạn nghĩ rằng làm như vậy. sẽ giúp tránh được phản ứng đối đầu hãy. đảm bảo là lý do của bạn trưởng thành. chứ không chỉ là một cái cớ điều quan. trọng là bạn chịu trách nhiệm về quyết. định của mình phản ứng theo cách này sẽ. yêu cầu mà bạn không thể thực hiện là sự.

Khẳng định và ý chí và quyền làm chủ của. bạn mà không đổ lỗi cho ngoại cảnh thì. không giúp đỡ và đưa ra một lựa chọn có. ý thức về cách đã giành thời gian năng. lượng và các nguồn lực có hạn khác. chiến lược 6 đề nghị người yêu cầu hỏi. lại sau đây không phải là thủ thuật câu. giờ thay vào đó Đó là cách để gần nhắc. lại yêu cầu các bạn có thời gian để suy. nghĩ về nó nó cũng cho phép bạn đặt. trách nhiệm cho người yêu cầu phải suy. nghĩ về sự cấp thiết của lời yêu cầu của. anh ta hay cô ta à có khách phản ứng này. bạn loại trừ được tất cả các lực mà. người yêu cầu đặt lên bạn bạn có thể. giải quyết vấn đề trách nhiệm của mình. mà không phải nghĩ xem liệu bà có muốn. nhận yêu cầu kia không Bạn có thể cần. nhắc nó sau Dù được giải quyết định cuối. cùng của mình kể cả nếu cuối cùng bạn có. quyết định không muốn giúp đỡ nó cũng.

Cho thấy rằng bạn ít nhất Sẵn sàng cần. nhắc yêu cầu của anh ta hay cô ta bạn. cùng khớp từ anh ta hay cô ta hãy từ. chối yêu cầu ngay lập tức trả lại bạn. thể hiện rằng bạn quan tâm hứng thú và. có thể sẵn sàng giúp đỡ lưu ý rằng bạn. không để ý nghĩa vụ cho bản thân về đồng. ý khi người kia hỏi lại bà có thể nhấn. mạnh điều này để người kia không quá kỳ. vọng. Anh chiến lược 7 Đừng nói dối về khả. năng giúp đỡ của bạn tôi hiểu được sự. cám dỗ ai đó nhờ bạn là một việc Bạn. muốn tránh làm là một người thật thà bạn. đến nó khéo như vậy vấn đề là bạn sợ. rằng sự thành thật có thể kiếm anh ta. hay Cô ta cảm thấy bị xúc phạm vậy ý hơi. bực bội vì vậy bạn nói dối đó là một lời. nói dối nhỏ bé vô hại bạn tự dù rằng bạn. đầu có làm hại Ai có những tội lỗi còn. tồi tệ hơn lại nói dối về khả năng giúp. đỡ của bạn vì nó có thể duy trì phải đưa.

Ra những lời Nói Dối Vô Hại và nhỏ bé. này bà sẽ làm xói mòn quyền làm chủ của. mình và tự sẽ mình phải là sợ trước suy. nghĩ của người khác về lý luận của bạn. nhìn bề ngoài những đàn hồi thẳng thắn. có thể hỏi bất lịch sự nhưng trái lại bà. đã thẳng thắn điều đó cho thấy sự tôn. trọng và thể hiện cho người yêu cầu thấy. rằng bạn đủ coi trọng họ để nói thẳng. với họ thay vì nói dối về khả năng giúp. đỡ và cảm thấy áy náy vì điều đó bạn xây. dựng được ý thức tốt vì sự tự chủ bạn. làm được cái dựa và vì bản thân khi. quyết định đồng ý hay từ chối người yêu. cầu hay lời. chiến lược 8 đưa ra lựa chọn khác không. ai muốn bị bỏ lửng khi bạn từ chối Hãy. đưa ra một lựa chọn khác cho người yêu. cầu nó sẽ có tác dụng lớn nhằm giảm. thiểu sự thất vọng khi bạn không thể. hoặc không muốn giúp đỡ cách tiếp cận. này không trả dụng được cho môi trường.

Công sở và có thể dùng nó với bạn bè. người thân hàng xóm thậm chí là người lạ. bằng cách đưa ra lựa chọn các bạn thể. hiện của anh ta hay cô ta rằng bạn quan. tâm và cũng giảm thiểu được sự thất vọng. cho người khác hiểu nghề bạn từ chối yêu. cầu của mình. anh chị lớp 9 gợi ý một người khác phù. hợp hơn điều gì bạn sẽ nhận được những. yêu cầu mà người khác sẽ làm tốt hơn từ. từ chối những yêu cầu này sẽ tốt cho tất. cả các bên và sẽ tiết kiệm được thời. gian có thể tập trung của những dự án và. lợi ích của chính mình gửi yêu cầu nhận. được sự giúp đỡ chuyên môn mà anh ta hay. cô ta cần và người được bạn gợi ý sẽ có. cơ hội để thể hiện năng lực của mình. bằng các giới thiệu người yêu cầu đến. một người khác đặc biệt là người phù hơn. với bạn hãy có cùng sở thích của người. yêu cầu chuyện thực tế bạn và giúp được.

Người kia mặc dù bạn đã từ chối anh ta. hay cô ta đó là cách tốt để từ chối mà. không cảm thấy anh nãy vào bằng cách. giới thiệu người yêu cầu đến một đối tác. hay nguồn lực thích hợp hơn mà đã giúp. người đó rồi. Anh chiến lược 10 mô tả sự bận rộn của. bạn đây là một trong những cách từ chối. yêu thích của tôi đã không tạo ra khoảng. trống được người yêu cầu với áp lực buộc. tôi phải thực hiện yêu cầu của họ để. cách tiếp cận này có thể hiệu quả và. khổng tội lỗi mà thực sự cần có một ngày. bận rộn trước mắt nói cách khác đừng. dựng chuyện chị để tỏ ra bận rộn bằng. cách mô tả chi tiết sự bận rộn của mình. và cho người yêu cầu biết rằng bà còn. những trách nhiệm khác với bạn từ từ bỏ. những trách nhiệm đó không phải là lựa. chọn trong khi đó người yêu cầu không. cảm thấy như bạn thức tự anh ta hay cô. ta trở lại họ thấy rõ rằng mà thực sự.

Không có thời gian đến giúp đỡ. Anh chiến lược bổ sung một hãy quyết. đoán cho chắn bạn sẽ gặp phải những. người không chấp nhận sự từ chối họ sẽ. kiên quyết đòi khi bạn từ chối yêu cầu. của họ họ sẽ tìm cách dấu để bạn chấp. nhận lời mời của họ họ có thể sử dụng sự. thao túng cảm xúc hay thậm chí đe dọa để. buộc bạn giúp đỡ họ đổi tiền cần nhận. thức rằng bạn không thể kiểm soát được. hành vi của người khác đều ai đó kiên. quyết đòi hỏi sau khi bạn đã từ chối anh. ta hay cô ta hãy tự hiểu rằng sự kiên. quyết của người đó không liên quan gì. đến giá trị lựa chọn của bạn Thứ hai. ngay cả khi bận hoài nghi từ quyết định. của mình Vì Yêu cầu sai rằng chắc chắn. sẽ nhận ra điều đó và sẽ càng kiên quyết. và hỏi hơn anh ta hay Cô ta sẽ nhìn thấy. kẽ hở và sẽ có xu lợi dụng điều đó vì. những lý do này Nếu bạn quyết định từ.

Chối yêu cầu thì cần phải quyết đoán và. Hồng Nhung này về quyết định đó để bạn. được giải quyết định với lý do chính. đáng thì không có gì lại nghỉ hoặc bản. thân một cách để giữ vững lập trường khi. người yêu cầu chiến dai dẳng là ghi nhận. sự dai dẳng của anh ta hay cô ta à khi. các đã đặt ra những câu hỏi đều một. người yêu cầu xác mình lý do yêu cầu bạn. đã không nên cảm thấy có lỗi khi phản. ứng theo cách này cách này không hề thô. lỗ đơn giản là bạn đang nói thẳng cho. người yêu cầu rằng anh ta hay Cô ta đang. phí hoài công sức để bộ bạn thay đổi. quyết định có thể nhiều cầu sẽ bất ngờ. khi bạn nói tặng như vậy cần lưu ý rằng. các phản ứng này không nói lên rằng. quyết định của bạn lại đúng hay sai đó. chỉ là một phản ứng và bạn không thể. kiểm soát được vì kiện định từ chối yêu. cầu còn có thể một lợi ích nữa khi bạn.

Làm một cách thường xuyên người ta sẽ. nhận ra rằng không thể thao tốn đe dọa. hay đầy áp lực để bạn đổi ý. Anh chiến lược bổ sung hai Hãy tỏ ra. lịch thiệp em rất khó để giữ thái độ. lịch sự thì người yêu cầu toàn rất thô. lỗ và đòi hỏi có thể bạn sẽ muốn ăn. miếng trả miếng để cho anh ta hay cô ta. thấy rằng bà không dễ bị lợi dụng chẳng. dễ gì để có thể kìm nén mong muốn ấy. nhưng điều đó cũng rất quan trọng nếu. bạn muốn kiểm soát được cách người khác. đánh giá thì mình nếu phản ứng một cách. bất lịch sự đó có thể gây ảnh hưởng tới. sự việc của mình và mối quan hệ với. người khác bạn có thể vừa quả quyết vừa. lịch sự sự quả quyết của bạn sẽ cho. người yêu cầu thấy rằng bạn tự tin và. quyết định của mình người đó sẽ bày tỏ. sự tôn trọng của mình và giúp làm giảm. khả năng dẫn đến phản ứng gay gắt hơn. nữa từ thở ra lý sự cho thấy rằng bạn.

Kiểm soát được bản thân mình mày không. có xu hướng dẫn Nổi Giận thay vào đó bạn. duy trì được phong thái chuyên nghiệp và. khó có thể bắt lỗi. Anh chỉ được bổ sung thứ ba đối mặt với. nỗi sợ bỏ lỡ cơ hội rồi sợ bỏ lỡ cơ hội. khiến nhiều người đồng ý tới các yêu cầu. ngay cả khi họ cũng có thời gian năng. lượng hãy tiền bạc để có thể tự tin làm. được chúng ta Lòng sợ trước khả năng để. cho cơ hội tuổi qua tầm tay vì thế chúng. ta đồng ý trong khi nãy ra phải từ chối. theo các nhà tâm lý học nổi sự bỏ lỡ cơ. hội và vấn đề lớn có thể dẫn đến sự lo. sợ nhiều người là Thậm chí có thể là. nguyên nhân dẫn đến các hành vi cưỡng. chế chẳng hạn cơ phải phút từ kiểm tra. Email tin nhắn Facebook một lần hãy cần. nhắc xem nỗi sợ bỏ lỡ cơ hội có khiến. bạn đồng ý trong khi lời từ chối sẽ tốt. hơn không đều được như vậy thì bạn cần.

Tự Dạy mình cách kiểm soát nỗi sợ đó sẽ. mất thời gian và sự kiên nhẫn và có lẽ. là một chút Dũng Khí nữa lần sau khi bản. năng mách bảo bạn đồng ý trước một lời. đề nghị yêu cầu hay lời Hãy dừng lại Hãy. dành ra một phút để suy nghĩ Có phải bà. sẵn sàng đồng ý tôi có nhiều khả năng tự. đó sẽ mang lại lợi ích không Em hãy bắt. đồng ý đơn giản thì bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội. cần chấp nhận rằng một số cơ hội có vẻ. như rất hứa hẹn nhưng thực tế lại là sự. lãng phí thời gian và sức lực. chiến lược bổ sung thứ tư vấn loại hạng. mục từ chối Bạn có thường xuyên nhận. được cùng một kiểu yêu cầu trong một. ngày không đền kỳ công gửi nên yêu cầu. với bạn phản xạ đầu tiên của bạn có phải. là từ chối không Nếu đúng chỉ được này. sẽ tiết kiệm cho bạn mua khoảng thời. gian tương đối được cũng sẽ ngàn người. yêu cầu khỏi trở nên giận dữ vì việc báo.

Từ chối giúp đỡ sẽ không bị coi là khớp. tử cá nhân khi từ chối yêu cầu dựa trên. những tính chất cụ thể và sẽ tái định. hình kỳ vọng của người khác ở bạn đồng. nghiệp bạn bè và gia đình bạn dần dần sẽ. nhận ra rằng bạn đừng từ chối những yêu. cầu kiểu đó họ sẽ dừng tìm đến bạn để. nhờ bà. ừ ừ. ở phần 4 phần bổ sung cách từ chối trong. bất kỳ tình huống nào khả năng từ chối. một cách tôn trọng và khéo léo là một. trong những kỹ năng quan trọng và giá. trị nhất và bạn có thể phát triển những. đôi khi sẽ khó để nói không thôi một số. người nhất định trong cuộc sống của. chúng ta có thể mà không gặp khó khăn. khi từ chối yêu cầu của đồng nghiệp thì. sẽ lập tức khắc phục khi có người thân. nhiệt giúp đỡ phần này sẽ phân tích. những từ tắc này và hơn thế nữa sẽ dạy. cho bạn cách từ chối khi điều đó là sự. lựa chọn thích hợp nhất cho bạn cách từ.

Chối sẽ định mở rộng của bạn và các. thành viên trong gia đình mở rộng có thể. lại những nhà đàm phán cứng đầu kiểu. muốn gì đó từ bạn Họ thử sẵn sàng làm đủ. mọi cách để khiến bạn khuất phục từ chối. xác định mở rộng có thể khiến bạn không. thoải mái học kỳ vọng vào bạn nhiều hơn. và đồng nghiệp bạn bè thay hàng xóm họ. muốn bạn phải ngừng tượng đang làm từ. giúp họ kỳ vọng này xuất phát từ nhiều. năm Huấn Em hãy nghĩ đến một người em họ. cô chú hoặc ốc bà gửi không chấp nhận. lời từ chối của Kiên quyết các bạn từ. chối bởi phản ứng bằng sự hấp dẫn bởi. khiến bạn cảm thấy áy náy cái tình cảnh. của cô ấy Cô ấy biết cuối cùng bạn cũng. sẽ đồng ý Nếu Cứ tiếp tục kiên quyết bởi. biết bạn sẽ khuất phục nhưng có thể. khiến bạn cảm thấy tồi tệ từ việc từ. chối của mình giải pháp đã tạo ra những. kỳ vọng mới bạn phải tạo ra ranh giới mà.

Người thân kỳ vọng sẽ có có một phương. pháp là tạo ra những quy tắc về những. việc bạn sẵn sàng giúp vào những việc mà. không sẵn sàng dốc một thủ thuật khác là. tạo ra những quy tắc về thời điểm bạn. giúp đỡ bạn cũng có thể buộc những người. thân gian rằng và thao túng để lại tin. nhắn thủ thuật này sẽ làm nản chí những. yêu cầu cấp thiết những biện pháp này. được thiết kế để tái khởi động những kỳ. vọng của gia đình đối với bạn người thân. của bạn lúc đầu có thể bị xúc phạm họ. thậm chí có thể có biểu hiện thù địch. nhưng với thời gian và sự nhất quán họ. sẽ biết được rằng bạn không phải là. người dễ khuất phục bảo vẫn tưởng kỳ. vọng. 3 cách từ chối bạn đời nếu bạn thường. xuyên động ý các bạn đời thành người yêu. tuyệt từ chối có thể sống như rón rén đi. qua bãi mìn từ chối mọi yêu cầu có thể. dẫn đến xung đột và nếu hai người không.

Kiểm soát có thể nhanh chóng vượt Tầm. Kiểm Soát là người trưởng thành trong. mối quan hệ yêu thương chúng học được từ. kinh nghiệm rằng việc đồng ý theo nhiều. khách là sự thể hiện tình yêu lòng tin. và chấp nhận người yêu cầu những điều đó. có nghĩa là bạn phải luôn luôn đồng ý. không Một trong những điều kiện tiên. quyết của một mối quan hệ lành mạnh cho. dù đó là quan hệ giữa bạn bè đồng nghiệp. hay người thân là sự tồn tại của những. ranh giới rõ ràng nhiều người cho rằng. dàng rồi cá nhân là cách để tạo khoảng. cách với người khác điều đó cũng hợp lý. nhưng ranh giới có giá trị lớn hơn trong. bối cảnh mối quan hệ của bạn với người. bạn đời hai người yêu ranh giới chúng ta. hiểu người mình yêu thương rõ hơn chủ. quyền Cách ta nhìn bạn đời tôi người yêu. thì những cá nhân đặc biệt với những cảm. xúc đam mê và sở thích đặc biệt trưởng.

Giúp ta phát hiện ra nhu cầu của người. kia sẽ giảm hơn để làm điều đó ở gần và. sử dụng sự áy náy hay tao túng để đạt. được điều ta muốn kẻ nghiện để dành rồi. cá nhân vận hành tất cả hai chiều khi. bạn tạo ra ranh giới có nửa kia của mình. bạn truyền đạt được tính cách cá nhân. những điều bạn không thích ý kiến và. niềm tin của mình thì dù chỉ những ràng. rồi đó tức là làm theo niềm tin của bạn. sẽ tạo sự tôn trọng sự tôn trọng sẽ làm. giảm nhu cầu sử dụng cách bắt nạt hay. thao túng cảm xúc khi bạn từ chối bạn ơi. hai người yêu của bạn sẽ không nghĩ phản. ứng của bạn nhà vô cớ Anh ấy hay Cô ấy. sẽ có xu hướng cho rằng quyết định của. bạn đã có lý do tốt và sẽ chấp nhận đó. từ chúa bạn đời hai người yêu cho những. tình huống mà bạn thực sự không muốn. tham gia thì bạn chuyển nền rất mạnh mẽ. hơn nữa khi bạn làm theo niềm tin của.

Mình thì sẽ củng cố được sự gắn kết tôn. trọng giữa hai người. tìm cách từ chối còn bạn rất khó để từ. chối trẻ em là cha mẹ vợ muốn chúng được. vui và cảm thấy đủ đầy bạn cũng muốn cho. chúng cơ hội được trải nghiệm những điều. mới mẻ vì vậy Cuối cùng bạn đồng ý với. chúng nhiều hơn cần thiết áp lực từ bên. ngoài cũng đóng vai trò nhất định chúng. ta không muốn bạn bè và gia đình nghĩ. rằng chúng ta quá khắt khe ở nơi công. cộng chúng ta không muốn người ngoài của. người qua đường nghĩ rằng mình là kẻ độc. tài Không Khoan Nhượng vì thế chúng ta. đồng ý khi lẽ ra phải từ chối trong khi. đó trẻ nhanh chóng biết được nó có thể. được làm những gì chứ giác chúng mách. bảo rằng chỉ cần thao túng cảm xúc vừa. đủ áp dụng vào đúng thời điểm là có thể. biến không thành có một số đứa trẻ học. cách sử dụng điều đó theo cách có lợi.

Cho mình từ chối trẻ con đồng nghĩa với. việc đặt ra những ràng rồi rõ ràng và. cần mà rõ những điều mà cho phép chúng. làm về những điều mà không cho phép ngầm. và đặt ra những kỳ vọng một cách tự. sướng chị em có xuống thử thách sự. nghiệp Mình của các quy tắc của cha mẹ. cho để ghi chúng học được nhiều ngược. lại cậu nói không anh hiểu được là có. thể chụp cho rằng có khả năng bố mẹ sẽ. bị khuất phục như vậy muốn khẳng định. quyền làm cha mẹ của mình và kiểm toán. chấp nhận quyết định của bạn thì bạn cần. phải chấp nhận kiếm chúng thất vọng mục. tiêu của chúng tôi sẽ mâu thuẫn với bạn. mấu chốt là cần dạy chúng rằng và sự giữ. lập trưởng Mỗi kỳ đại đường sẽ quyết. định không có sẽ là không Cho dù chúng. có sử dụng thủ thuật gì để khiến bạn đổi. ý. tìm cách từ chối bạn bè bạn bè giúp đỡ. nhau trên thực tế bạn bè kỳ vọng và sử.

Dụng đỡ của nhau vì vậy rất khó để từ. chối yêu cầu của một người bạn làm như. vậy có thể không chỉ dẫn đến sự thất. vọng nó có thể thực sự khiến tình bạn bị. rạn nhất một lần nữa Vấn đề ở đây là sự. kỳ vọng Nếu một người bạn kỳ vọng bạn. đồng ý thì khi nghe lời từ chối sẽ rất. khó chấp nhận vậy Làm cách nào đâu bà từ. chối bạn bè mà không xúc phạm họ làm sao. để bạn từ chối họ mà không thấy tổn. thương có hoàn cảnh trước tình bạn của. mình đầu tiên bạn cần nhận thức rằng bạn. cần dành thời gian cho trách nhiệm và. mối quan tâm của bạn vì chính bạn không. ai khác tôn trọng thời gian của bạn hơn. là bạn Vì vậy bạn cần kiên định tự nhổ. răng đồng ý là mọi việc sẽ đồng nghĩa. với việc từ chối làm việc khác là một. người bạn tốt không đòi hỏi bạn phải đặt. ưu tiên của người bạn lên trên ưu tiên. của bản thân Em cứ hay đừng đợi đến khi.

Chán nản với bạn bè rồi mới từ chối thứ. ba hãy tự dù rằng sự buồn bã thức da của. bạn bè khi người bạn từ chối không phải. là vấn đề của bạn Thứ tư thế bắt đầu đặt. xa các ranh giới một người bạn thực sự. sẽ thông cảm cho hoàn cảnh của bạn và. tôn trọng ranh giới của bạn hãy khuyến. khích bạn bè tìm đến bạn trong tương lai. cậu cần sự giúp đỡ nhưng để làm gió là. bạn không thể lúc nào cũng đồng ý sẽ có. những lúc bạn buộc phải từ chối Nhưng. khi ấy thì luôn là vì một lý do chính. đáng lý do và bạn bè hiểu và tôn trọng. tìm cách từ chối hàng xóm hàng xóm là. một thử thách đặc biệt họ không phải là. gia đình vì vậy bạn khó có cảm giác cam. kết lâu dài phía họ tự nhiên bạn sống. gần họ và có thể sẽ thường xuyên gặp họ. không thậm chí hàng ngày điều cuối cùng. bạn muốn là để cho mọi thứ trở nên không. thoải mái sẽ bạn và họ một người hay làm.

Vui lòng người khác Toàn phải làm gì đặc. biệt là khi Hàng Xóm hay hút thuốc và. đòi hỏi hiển nhiên Điều này khiến bạn. cảm thấy không thoải mái bạn thấy bị lạm. dụng đặc biệt là bị làm việc ở nhà không. có nghĩa là bạn có nhiều thời gian rảnh. hơn vì vậy bạn quyết định đặt xa ranh. giới mỗi khi hàng xóm nhà bạn chăm sóc. thú nuôi và giải thích rằng bạn không. muốn làm việc ấy nữa với thời gian người. ta sẽ bàn tán các bạn không chịu chăm. sóc thú nuôi cho hàng xóm những hàng xóm. biết nghĩ sẽ tôn trọng quyết định của. bạn hãy chủ động đặt dành giới qua hàng. xóm sau đó hãy kiên định với nó một cách. nhã nhặn và lịch sự theo thời gian bạn. sẽ trở nên ngày càng thoải mái quyết. được từ chối Điều này giúp điều chỉnh kỳ. vọng Em phục với niềm tin của bạn. cách từ chối đồng nghiệp để làm việc đôi. khi có thể trở thành một chiến trưởng.

Với những lợi ích và mục tiêu xung đột. lẫn nhau bạn sẽ không tránh khỏi từ bị. đồng nghiệp tiếp cận từ nhiều giúp là. một đoạn các công việc và dự án cần của. họ vấn đề là bạn có những trách nhiệm. công việc riêng của mình cũng như thời. gian và năng lượng có hạn để xử lý chúng. trong môi trường đó bạn cần học được. cách từ chối một cách quả quyết được. kiếm cớ được dựng lên lý do để từ chối. yêu cầu hãy Thành Thục và nhã nhặn cũng. như chịu trách nhiệm cho quyết định của. mình và sẽ thấy rằng đầu như của bạn tôn. trọng thời gian của bạn hơn để bạn ngừng. đồng ý với mọi yêu cầu Họ sẽ nhận ra. rằng bạn nhiều khả năng sẽ giúp đỡ khi. bạn có thời gian và yêu cầu của họ vừa. với nhu cầu chuyên môn điểm Tìm cá nhân. và mục tiêu dài hạn của bạn. tìm cách từ chối xếp lý tưởng mà nói thì. sếp sẽ là người nắm được khối lượng công.

Việc của bạn họ sẽ biết bạn đọc phải làm. gì và biết được lực thời gian rảnh của. bạn vì vậy thì sẽ của bạn dành cho những. dự án mới hay công việc mới họ sẽ sắp. xếp lại ưu tiên chồng trách nhiệm của. bạn dù sao thì đó là cách mọi thứ và vận. hành rất tiếc thực tế không chơi chảy. lớn như vậy bạn ngồi trong văn phòng để. xử lý một loạt các đầu việc bạn có phải. xử lý cuộc gọi của đồng nghiệp khách. hàng và đại lý khi bạn đang làm việc thì. có một giọng nói chung đầu Chúc em bạn. phải trả lời Email của điện thoại và lúc. đó bạn nhìn vào hòm thư trên bàn bạn hối. hận vì đã làm như vậy dù bạn đã rất cố. gắng hòm thư vẫn ngày càng dày lên khiến. bạn cảm thấy như mình chưa xử lý được. chút công việc nào và cảm thấy mức độ. căng thẳng ngày càng tăng và có quá. nhiều việc để làm và không đủ thời gian. để làm hết mọi việc tệ hơn bạn không.

Nhìn thấy ánh sáng phía cuối đường hầm. thì đang nhập liệu như vậy Bạn nhận được. email của dép Bạn tò mò và chọn bờ đã. đọc bà ta đề nghị có một dự án nữa bà. thở dài ngao ngán vì bạn không có thời. gian cũng chẳng còn sức Thậm chí bạn còn. ship không có thời gian để ăn trưa nhưng. làm sao để từ chối bây giờ là sợ bị từ. chối xếp gửi kiểm soát thời gian qua. Chuyên môn của bạn nhiều người lựa chọn. nhận được mới họ mỉm cười với chữ được. thì cảm thấy không thoải mái khi phải. đối đầu Họ sợ rằng chia sẻ gọi họ là. người khó làm việc cùng điều đó có thể. tác động tiêu cực đến sự nghiệp của họ. thì từ chối có thể khó khăn thông báo. tin xấu luôn khó khăn nhưng có cách để. bạn sở rượu dưới đây là một số gợi ý thứ. nhất khi phản hồi xếp hãy thành Thắm. liệt kê khối lượng công việc của bạn từ. thấy bạn không có thời gian rảnh hẹn.

Giải thích rằng bạn sẽ không thể làm tốt. dự án mới được giao vì còn nhiều việc. khác phải làm Nếu bạn đang phải làm đi. kịp thời hạn thẻ đều cái điều đó nữa Ừ. thứ hai hãy đặt các câu hỏi liên quan. đến dự án mới khi nào thì đến hạn nội. dung là gì cần có kỹ năng gì bạn có thể. điều phối hoạt động của nhóm không Thứ. ba hãy để nghị xếp sắp xếp lại ưu tiên. khối lượng công việc của bạn hãy đề xuất. hoãn thời hạn dự án bạn đang làm để bạn. có thể cống hiến thời gian và sự quan. tâm dự án mới thứ tư Nếu không thể sắp. xếp bạn những dự án và công việc hiện. tại để hỏi xem nhiều dự án mới có thể. hoãn lại không và có thể tử chùa xếp mà. không phải dùng đến từ không trên thực. tế Đó là một chiến thuật khôn ngoan vì. không mang theo nó ý nghĩa tiêu cực điều. quan trọng hơn là bạn thể hiện được giới. hạn của mình và đưa ra được giải pháp.

Thay thế để giúp sếp hoàn thành việc màu. vàng hay bạn ta muốn. 3 cách gửi cho khách hàng một số người. là khách hàng mơ ước và trao đổi rõ ràng. nhu cầu đàn sạc cùng thời gian hợp lý để. hoàn thành công việc và sẵn sàng cho. phép bạn người mọi thuê để làm theo tiến. độ của mình hơn nữa Họ thanh toán hóa. đơn của bạn đúng thời hạn thì cũng sẽ có. những khách hàng khó làm việc vì khách. hàng này là họ bạn phải đạt những kỳ hạn. không hợp lý họ thường xuyên và hỏi bạn. hoàn thành công việc ngoài phạm vi hợp. đồng hãy thỏa thuận họ sẽ công việc của. bạn đến mức bạn phát ngán khi phải làm. những dự án họ thời bạn làm vấn đề là. thường có lý do hợp lý để bạn từ chối. khách hàng kể cả những người và bạn muốn. làm việc cùng vậy Làm thế nào để bạn từ. chối khách hàng để đảm bảo họ tuần trọng. quyết định của bạn thử nhất cần thừa.

Nhận rằng từ chối một dự án của khách. hàng không phải là phản ánh tiêu cực đối. với dịch vụ hay sự chuyên nghiệp của bạn. trở lại và cho thấy rằng bạn biết giới. hạn của mình là gì phải thức rõ cách. mình muốn điều hành công việc thứ hai. hãy đưa Dàn lý do hợp lý để từ chối yêu. cầu thứ ba Hãy đưa ra phương án thay thế. Ừ Từ từ trước khách hàng thường chẳng. lấy gì làm thú vị điều này tạm biệt đúng. Nhưng mà thực sự quý mến và thích làm. việc cùng họ những tùy thuộc vào hoàn. cảnh của bạn từ từ chối đôi khi lại là. lựa chọn tốt nhất chừng nào đã trao đổi. rõ ràng thành thật và tôn trọng thì bạn. có thể làm điều đó mà không ảnh hưởng. tới mối quan hệ. cách từ chối người lạ với một số người. từ chối người lạ là việc dễ làm chúng ta. không cảm thấy có mối liên hệ cá nhân. khi họ chúng ta cũng không cảm thấy công.

Nghĩa vụ hay gắn kết với họ vì vậy khi. phải đối mặt với yêu cầu của người lạ có. cần phải từ chối thì rất dễ để ta làm. điều đó với những người khác từ từ chối. người lạ cũng khó khăn nhưng khi phải từ. chối bạn bè hay người thân thì phải từ. chối giúp ai đó thì càng người mà không. biết thì nó cảm thấy áy náy Nếu bạn. thuộc nhóm người thứ hai vào bố biết. cách từ chối người lạ mà không cảm thấy. áy náy tôi quyền bạn làm 3 điều sau đây. thứ nhất hãy nghĩ đến thời điểm bắt đầu. và kết thúc nghĩa vụ của bạn đối với. người lạ thứ hai đừng ngại phải nói rằng. bạn không thoải mái có yêu cầu của người. lạ Ừ thứ Ba phải áp dụng chiến lược bổ. sung thứ tư từ chối theo hạng mục. các bạn chỉ cần nằm có vậy nếu người lạ. cố thuyết phục để bạn đồng ý bạn nhắc. lại quy tắc của mình và kiểm định và. quyết định đó. tìm cách từ chối bản thân ở bất kỳ thời.

Điểm nào chúng ta cũng sẽ phải đối mặt. với những cám dỗ chúng ta mất thời gian. tiền bạc công sức và các nguồn lực khác. những cảm xúc đó từ khiến ta sao nhãng. Còn mục tiêu của mình thì có thể cưỡng. lại chúng tôi là nó không với bản thân. chính là mấu chốt để sống một cuộc sống. lành mạnh có thể. cảm ơn các bạn đã lắng nghe đều thích. bạn có thể đăng ký một cách đổi sách. phát triển cá nhân kinh doanh và làm. giàu tại địa chỉ sách tóm tắt chấm vn. mình đăng ký đã có ở phần mô tả phía. dưới video này bạn có thể mua sách gốc. từ nhà giúp bạn của dàn ý đãi lên đến 50. phần trăm từ nhà xuất bản beatbox một. thẻ vip theo các gói sách ưu đãi ở phần. mô tả phía dưới video này học bạn có thể. gọi này hotline 098 48 71603 để được tư. vấn và đăng ký sớm nhất a sách Tổng sách. Chúc bạn thành công. ừ ừ. ừ ừ. ừ ừ. ừ ừ. ừ ừ. ừ ừ.

You might like

About the Author: admin