6 Triết Lý Nhân Sinh khiến cả triệu người thức tỉnh | Dù là ai cũng nên nghe 1 lần!!

3 Likes comments off

Kim Ngân chào các bạn hãy bấm đăng ký Kênh phần  chuông thông báo để nhận được video mới nhất . Trên đời có 3 thứ không bao giờ ẩn mình được mãi mãi đó là Mặt Trời, Mặt Trăng và Sự Thật. Dù bạn tin. hay không, dù bất cứ ai nói với bạn điều gì, bạn cũng đừng bao giờ mất niềm tin vào sự thật. Sau đây là 6 triết lý nhân sinh khiến hàng triệu người thức tỉnh, dù là ai cũng nên nghe một lần:. 1.Cuộc đời vốn phẳng lặng như hồ nước, đừng nóng vội làm gì Có một lần Đức Phật đi bộ từ một ngôi. làng sang ngôi làng khác cùng với vài đệ tử của mình. Đây là nơi lần đầu tiên họ đặt chân đến. Trên đường đi, họ bắt gặp một giếng nước, Đức Phật và các đệ tử đã dừng lại nghỉ chân ở đó. Bỗng. nhiên, Ngài nói với một trong các đệ tử: “Ta khát nước quá, con hãy đi lấy một ít nước dưới hồ lên cho ta uống”. Người đệ tử nghe xong liền chạy tới chỗ hồ nước. Tuy nhiên, khi đến đó anh ta nhìn thấy có rất.

Nhiều người đang giặt quần áo dưới hồ, thậm chí một chiếc xe bò còn băng qua hồ. Kết quả là nước trong hồ. trở nên đục ngầu và nhìn rất bẩn. Đồ đệ của Đức Phật nghĩ: “Nước bẩn như thế này làm sao ta có. thể đem cho Đức Phật uống được?” Nghĩ vậy, anh ta quay trở lại nơi cả đoàn đang nghỉ ngơi và nói. với Đức Phật: “Thưa Ngài, nước trong hồ rất bẩn và đục. Con nghĩ nó không uống được đâu”. Đức Phật từ tốn. trả lời: Vậy thì chúng ta hãy nghỉ ngơi ở đây một lát, dưới lùm cây này. Sau khoảng nửa tiếng đồng hồ. Đức Phật lại yêu cầu người đệ tử ban nãy quay lại hồ và lấy nước về uống. Người đệ tử tuân lệnh và. lập tức chạy lại chỗ hồ nước. Lần này anh ta rất ngạc nhiên khi nước trong hồ đã sạch sẽ và trong veo. Bùn bẩn đã lắng xuống đáy hồ và nước đó hoàn toàn có thể uống được. Anh ta múc nước vào bình. rồi mang lại chỗ Đức Phật. Lúc bấy giờ Đức Phật mới nhìn vào nước trong bình, sau đó nhìn vào người.

Đệ tử và nói: “Các con hãy nhìn xem, nếu các con cứ để nước yên bình ở đó thì bùn sẽ tự lắng xuống. Con sẽ có nước sạch để uống mà không cần đến bất cứ nỗ lực hay khó khăn nào cả”. Trong cuộc sống cũng vậy. tâm trí của bạn cũng như hồ nước kia. Khi tâm trí bị khuấy động, hãy để cho nó được nghỉ ngơi. Hãy dành chút thời gian mà không suy nghĩ gì. Tâm trí sẽ tự ổn định theo cách riêng của nó. Bạn không cần. bất cứ nỗ lực nào để giữ tâm trí phẳng lặng. Khi đó, bạn có thể tự đánh giá và đưa gia những quyết định. quan trọng nhất trong cuộc đời. Đã bao nhiêu lần bạn bị mất bình tĩnh và cố gắng “thúc ép” bản thân phải đưa. ra những quyết định vội vàng? Đã bao nhiêu lần bạn cứ buộc tâm trí phải suy nghĩ những điều. mà chính bạn cũng không biết gọi tên là gì? Đã bao nhiêu lần bạn hối tiếc vì những quyết định nóng vội.

Đưa ra trong lúc mất bình tĩnh của mình? Có thể nói, ai trong chúng ta cũng từng mắc sai lầm. bởi sự nóng vội và mất bình tĩnh. Vì thế, điều quan trọng bạn cần làm là khống chế, kìm hãm sự. nóng nảy của mình; hãy để tâm trí bình yên như hồ nước phẳng lặng, tự khắc mọi chuyện sẽ được giải quyết. 2.”Thanh bình đến tự lòng ta, đừng tìm kiếm nó bên ngoài” Nhiều người cho rằng chỉ tiền bạc mới đem. lại hạnh phúc. Vì vậy, họ tự bước vào một cuộc đua không hồi kết mà cuối cùng sẽ chỉ khiến mình. càng thêm bất hạnh. Nhưng nếu chịu sống chậm lại và nhìn cuộc sống ở một góc độ khác, họ chắc chắn. sẽ hạnh phúc hơn. Chìa khóa thật sự của hạnh phúc nằm ở bên trong mỗi người. Điều đó nghĩa là bạn. cần nhìn sâu vào nội tâm để tìm kiếm hạnh phúc. Niềm vui khi sở hữu nhà to, xe đẹp rồi sẽ nhanh chóng. qua đi. Cuối cùng, chỉ những trải nghiệm khó quên, các mối quan hệ sâu sắc và sự kết nối giữa.

Con người mới là thứ nằm lại trong ký ức lâu nhất. Chính những trải nghiệm và các mối quan hệ mà bạn. xây dựng mới là thứ giúp cuộc sống viên mãn hơn. Hãy hướng tới mục tiêu này thay vì tận hưởng. cuộc sống trống rỗng mà chủ nghĩa vật chất mang lại. 3. “Không ai có thể cứu ta ngoại trừ chính ta. Không ai có thể và không ai sẽ làm thế. Chúng ta phải đi trên con đường của chính mình” Có một sự thật. là không ai hiểu rõ bạn hơn chính bạn.Vì vậy, ở một khía cạnh nào đó, những quyết định của bạn. là đáng tin nhất. Bạn có thể tham khảo ý kiến của người khác, nhưng đừng xem đó như kim chỉ nam. cho cuộc đời mình. Mọi người đều sở hữu quan điểm, góc nhìn khác nhau về thế giới. Bạn chỉ có thể rút ra. những bài học quý giá về cuộc sống sau khi tự mình bước đi trên con đường riêng. Hãy dũng cảm đón nhận. bất kỳ khó khăn hay thử thách nào đang chờ đợi bạn ở phía trước. Chúng sẽ trang bị kiến thức và giúp bạn.

Trở nên mạnh mẽ hơn. Thử thách càng khó khăn, bạn càng phải vững chí. 4.”Bạn sẽ không bị trừng phạt. bởi cơn nóng giận của mình. Chính cơn nóng giận là một sự trừng phạt đối với bản thân bạn rồi”. Việc thường xuyên tức giận không có tác dụng gì ngoài làm hại tâm trí của bạn. Khi nuôi dưỡng sự tức giận. bạn sẽ trở thành nô lệ cho những cảm xúc tiêu cực của mình. Bạn sẽ chỉ mắc kẹt trong những suy nghĩ tiêu cực. khi cơn tức giận bộc phát. Dù cho cơn giận dữ nhắm vào ai hay bất kỳ tình huống nào, nó cũng làm tiêu. hao năng lượng và lấy đi hạnh phúc của bạn. Chìa khóa để có một cuộc sống tốt đẹp hơn là thấu hiểu. và tha thứ. Để mang lại bình yên cho tâm hồn, bạn cần phải buông bỏ những cảm xúc tiêu cực. hay không lưu giữ sự hận thù. Khi tha thứ, tâm trí của bạn sẽ được lấp đầy bởi những cảm xúc tích cực.

5.”Khi thích một bông hoa, bạn sẽ nhổ nó. Nhưng khi yêu một bông hoa, bạn tưới nước cho nó mỗi ngày. Ai hiểu điều này mới hiểu được cuộc sống” Sẽ thật dễ dàng khi cắt một bông hoa, mang về nhà, cắm vào bình. và nhìn nó tàn lụi trong vài ngày sau đó. Nhưng nếu bạn dành thời gian chăm sóc, yêu thương và tưới. nước hằng ngày, bông hoa đó sẽ tiếp tục nở rộ với nhiều màu sắc đẹp đẽ hơn. Bạn có thể áp dụng nguyên. tắc tương tự vào cuộc sống của mình. Nếu đặt tình yêu vào bất cứ điều gì mình làm, như công việc, tình cảm. hay các mối quan hệ, bạn sẽ nhận lại được nhiều hơn thế. Nếu bạn may mắn chọn được công việc đúng. với đam mê, hãy luôn duy trì ngọn lửa nhiệt huyết đó. Nó sẽ giúp bạn nâng cao năng suất, đồng thời có thể. góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống. Tương tự đối với các mối quan hệ. Đầu tiên, chúng ta cảm thấy.

Thích ai đó, sau một thời gian cảm xúc này sẽ phát triển thành tình yêu. Nhưng để nuôi dưỡng mối quan hệ. cần nhiều thời gian và công sức từ hai phía. Tóm lại, hãy để tình yêu chảy vào mọi ngóc ngách trong. đời bạn. Càng yêu thích nhiều thứ, cuộc sống của bạn càng có ý nghĩa và viên mãn. 6.”Gốc rễ của đau khổ là chấp nhất”. Chấp nhất ở đây có nghĩa là gắn bó, tham đắm, bị thu hút vào một đối tượng nào đó dẫn. đến mắc kẹt, bám víu, cố chấp. Theo Đức Phật, khi quá chấp nhất với một thứ gì, chúng ta bám chặt vào. nó để tìm hạnh phúc. Đức Phật tin rằng trên đời không có gì là vĩnh cửu, vì vậy chúng ta cũng nên chấp nhận. thay đổi. Nhiều người thích chìm đắm vào quá khứ mà không hề quan tâm đến tương lai. Để phát triển. bạn cần phải buông bỏ quá khứ và đón nhận những thay đổi. Giống như sự biến đổi giữa ngày và đêm,.

You might like

About the Author: admin